Lần đầu sau 10 năm, fan Marvel mới chứng kiến trailer phim siêu anh hùng “thê lương” như "Avengers: Endgame"

Anh Vũ, Theo Helino 00:00 08/12/2018

Nhiều fan còn ngỡ như "Avengers: Endgame" là một phim siêu anh hùng từ hãng khác chứ không còn là Marvel nữa rồi!

Ai cũng biết, Marvel dưới sự chủ quản của nhà Chuột Disney đã mang đến vũ trụ siêu anh hùng tràn ngập màu sắc và hầu như không có mấy những khoảng đen tối và buồn thảm trong suốt hành trình 10 năm. Ngoại trừ một số phim như Captain America: Winter soldier rồi mới đây là Infinity War, Marvel lúc nào cũng đem lại không khí "vui vẻ" cho các phim của mình ngay từ khi mới có trailer.

Tuy vậy, với trailer Avengers: EndGame, không một cảnh giao chiến, cháy nổ hay phô trương kỹ xảo, tất cả chỉ có vô số những lời thoại thê lương và buồn thảm sau mất mát quá lớn mà các anh hùng trải qua trong Infinity War. Có lẽ sau đoạn kết gây shock ở phần trước mọi chuyện đã khiến chúng ta choáng ngợp tới tận bây giờ thì việc chỉ cần gặp lại họ thôi cũng là điều quá đủ!

Ta thấy ở đó một Tony Stark (Robert Downey Jr.) vẫn còn sống và dần chết mòn vì thiếu lương thực ngoài không gian. Sau khi mất đi những người đồng đội và đặc biệt là đứa cháu "Spidey" Peter Paker yêu quý, tia hi vọng sống duy nhất của Tony vẫn còn đó là người vợ Pepper Potts đang lo lắng khôn cùng tại quê nhà. Chả biết trái đất ra sao, bạn bè dưới đó thế nào hay thậm chí người bị "bay màu" cũng có thể là vợ mình nhưng chàng tỷ phú "bất cần đời" ngày nào vẫn giữ nguyên ý chí lạc quan. Nếu nói rằng Tony không biết sợ thì thật là vô lý, vì nỗi sợ của anh đã dồn hết vào cuộc chiến đánh cược tính mạng trước đó với Thanos rồi!

Lần đầu sau 10 năm, fan Marvel mới chứng kiến trailer phim siêu anh hùng “thê lương” như Avengers: Endgame - Ảnh 1.
Lần đầu sau 10 năm, fan Marvel mới chứng kiến trailer phim siêu anh hùng “thê lương” như Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Với Captain America (Chris Evans) thì sao, nếu ai từng xem Captain America: Winter soldier sẽ đều ấn tượng và nhớ rõ lời kêu gọi đáng khâm phục của Đại úy Hoa Kỳ mong muốn toàn thể nhân viên Shield chống lại tổ chức Hydra đen tối:

"Tôi biết tôi đòi hỏi hơi nhiều nhưng cái giá của tự do là rất đắt. Dù chỉ mỗi mình tôi cũng không sao nhưng tôi tin mình không đơn độc".

Và tới giờ phút này, dù là một trong số những người bị mất mát nhiều nhất, thậm chí nói không ngoa, Steve Rogers còn được cho rằng là người bất hạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel nhưng trái tim quả cảm của người thủ lĩnh vẫn luôn chói lọi và rực lửa. Steve biết rằng, sẽ thật lãng phí để buồn đau nếu không tập trung vào cuộc chiến cuối cùng một mất một còn và quan trọng hơn là phải vực dậy tinh thần những người đồng đội còn sống sót.

"Tất cả chúng ta đều đã mất đi bạn bè, người thân, một phần của mình nhưng đây là cuộc chiến sống còn".

Lần đầu sau 10 năm, fan Marvel mới chứng kiến trailer phim siêu anh hùng “thê lương” như Avengers: Endgame - Ảnh 3.
Lần đầu sau 10 năm, fan Marvel mới chứng kiến trailer phim siêu anh hùng “thê lương” như Avengers: Endgame - Ảnh 4.

Nhưng đồng đội của anh đã mất đi niềm tin cả rồi!

Captain America không còn cách nào khác ngoài hy vọng. Nhưng niềm hy vọng của anh là một sự gượng gạo. Anh phải gắng gượng để giữ lấy niềm tin cho những người xót lại, và cũng bởi vì ngoài hy vọng ra, Captain America không còn cách nào khác.

Lần đầu sau 10 năm, fan Marvel mới chứng kiến trailer phim siêu anh hùng “thê lương” như Avengers: Endgame - Ảnh 5.

Theo những gì mà Black Widow (Scarlett Johansson) đã nói, Thanos đã quét sạch đi 50% số lượng sinh vật sống trên toàn cõi vũ trụ. Tất cả những người còn sót lại đều mất mát. Không chỉ mất đi bạn bè, gia đình, mà còn mất đi một phần của chính bản thân mình. Vì ai trong chúng ta chẳng gửi gắm một phần vào những gì người mình yêu thương.

Lần đầu sau 10 năm, fan Marvel mới chứng kiến trailer phim siêu anh hùng “thê lương” như Avengers: Endgame - Ảnh 6.

Cuối cùng, màn xuất hiện của Ant-man góp phần đẩy lùi đi phần nào không khí căng thẳng bao trùm. Từ những dự đoán trong Ant-man And The Wasp nói rằng Scott Lang (Paul Rudd) sẽ tìm cách nào để quay ngược thời gian cứu vãn tình thế, hàng triệu fan trên thế giới đang hi vọng về một cuộc "lật kèo" ngoạn mục nhất lịch sử phim siêu anh hùng!

Lần đầu sau 10 năm, fan Marvel mới chứng kiến trailer phim siêu anh hùng “thê lương” như Avengers: Endgame - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm