Làm việc vào cuối tuần có thực sự khiến bạn thành công hơn: 6 triệu phú tự thân đưa ra lời khuyên đắt giá

Huyền Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 14:54 28/05/2022

Đây là cách những triệu phú tự thân sử dụng ngày cuối tuần để giàu càng thêm giàu.

Một số người tin vào sự cần thiết phải làm việc cuối tuần để có thể thành công hơn. Trong khi đó, nhiều người khác nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rời xa bàn làm việc trong những giây phút nghỉ ngơi quý giá. Những triệu phú tự thân có nghĩ rằng làm việc vào cuối tuần là bí quyết thành công hay không?

1. "Cách bạn sử dụng thời gian cho thấy bạn đang coi trọng điều gì."

Làm việc vào cuối tuần có thực sự khiến bạn thành công hơn: 6 triệu phú tự thân đưa ra lời khuyên đắt giá  - Ảnh 1.

"Là một nhà lãnh đạo, bạn phải có ý thức rõ ràng về các ưu tiên và có khả năng nói không. Ưu tiên hàng đầu của tôi là gia đình và công việc. Đối với công việc, tại bất kỳ thời điểm nào, tôi cũng luôn có danh sách những điều cần làm để tăng giá trị thực sự cho khách hàng, đối tác và cổ đông của chúng tôi.

Tôi có ba đứa con ở độ tuổi 16, 14 và 12. Tôi dành những ngày cuối tuần cho gia đình và chúng tôi ăn tối cùng nhau vào mỗi tối thứ Sáu. 

Tôi tin rằng lựa chọn của chúng ta trở thành hành động của chúng ta, hành động của chúng ta trở thành thói quen của chúng ta và thói quen của chúng ta trở thành tính cách của chúng ta. Tôi cũng tin rằng cách bạn sử dụng thời gian nói lên những điều quan trọng đối với bạn".

- Marla Beck, đồng sáng lập và CEO của  Bluemercury, được Macy’s mua lại với giá 210 triệu đô la; người sáng lập thương hiệu M-61 Skincare và mỹ phẩm  Lune + Aster.

2. "Rạch ròi giữa công việc và cuộc sống là điều không tưởng." 

Làm việc vào cuối tuần có thực sự khiến bạn thành công hơn: 6 triệu phú tự thân đưa ra lời khuyên đắt giá  - Ảnh 2.

 "Phân chia giữa công việc và cuộc sống là không cần thiết. Tôi không lựa chọn "bật" hay "tắt" giữa công việc và cuộc sống; cả hai xảy ra đồng thời. Tôi không cố gắng theo đuổi công việc theo định lượng "nhiều" hay "ít". Tôi làm việc trong bất kỳ khoảng thời gian nào cần thiết và nghỉ ngơi vào thời điểm thật sự cần điều đó. 

Tôi có thể gặp vợ tôi bất kỳ lúc nào vì cô ấy cũng là thành viên của công ty. Tôi có đi nghỉ, nhưng hiếm khi tắt điện thoại hoàn toàn. Điều này đòi hỏi bạn phải cảm nhận được niềm vui trong mọi thứ, dù là công việc hay giải trí, nhưng cả hai đều phải đạt hiệu quả cao - ch không lấy lý do là bận. Tôi luôn sẵn sàng cho những sự kiện cần sự có mặt của mình, ví dụ như khi vợ tôi muốn chúng tôi nghỉ một ngày cùng nhau hay kể cả khi công ty cần tôi trong lúc tôi đang đi nghỉ.

— Patch Baker, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mobius Media Solutions; cựu Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, với sứ mệnh giúp mọi người rời quân ngũ hôm nay và không cảm thấy bị bỏ rơi vào ngày mai.

3. "Thành công đòi hỏi bạn cần liên tục tạo ra các mối quan hệ quan trọng, bất kể đó là thời gian nào."  

Làm việc vào cuối tuần có thực sự khiến bạn thành công hơn: 6 triệu phú tự thân đưa ra lời khuyên đắt giá  - Ảnh 3.

"Khi bạn làm chủ một doanh nghiệp, bạn phải ưu tiên nhu cầu của khách hàng. Không có cái gọi là ngày nghỉ, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Trong đó, nghỉ ngơi vào cuối tuần chắc chắn không phải là một lựa chọn nên làm. Bởi vì đó là lúc hầu hết mọi người đang tìm kiếm một ngôi nhà mới. Để thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn phải làm việc 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm.

Tương tự, để thành công trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, bạn phải là người dễ tiếp cận, dễ kết nối và nhắm được định hướng khách hàng mong muốn. Trước khi kết thúc một ngày, tôi phải trả lời hết toàn bộ email và tin nhắn trên mạng xã hội. Cho dù tôi đang trả lời câu hỏi hay chia sẻ một lời tử tế trên status, tất cả đều nhằm xây dựng và duy trì các mối quan hệ.

Bất động sản nói riêng được xác định dựa trên các kết nối, cho dù đó là cá nhân hay doanh nghiệp, online hay offline. Vì vậy, ngay cả khi tôi không làm việc với khách hàng, tôi vẫn đang tạo và xây dựng các mối quan hệ thông qua mạng lưới quan hệ".

- Dottie Herman, Giám đốc điều hành của Douglas Elliman, đế chế môi giới bất động sản với hơn 27 tỷ USD doanh thu hàng năm.

4. "Chúng ta không nên phân biệt giữa tuần hay cuối tuần."

Làm việc vào cuối tuần có thực sự khiến bạn thành công hơn: 6 triệu phú tự thân đưa ra lời khuyên đắt giá  - Ảnh 4.

"Mặc dù chúng ta chắc chắn có thể phân định khi nào làm việc và khi nào không, nhưng khái niệm thực tế về công việc đã thay đổi rất nhiều.

Đối với tôi, cuối tuần không có giới hạn về thời gian. Nhưng, để cân bằng lại với điều đó, tôi không cần phải làm việc tất cả 40 giờ của một tuần làm việc truyền thống. Cuộc sống của tôi rất trôi chảy, với sự kết hợp giữa hoàn thành công việc khi cần hoàn thành và nghỉ ngơi khi cần thư giãn. Vì vậy, trong khi sáng chủ nhật là lúc tôi cập nhật email, thì vào các buổi chiều thứ sáu, bạn sẽ thấy tôi đi bộ đường dài ở Colorado dưới tiết trời ngày hè".

- Dennis Najjar, co-founder của AccountingDepartment.com, một dịch vụ kế toán ảo dành cho các doanh nghiệp.

5. "Vạch ra các giới hạn sẽ giúp bạn được "free"

Làm việc vào cuối tuần có thực sự khiến bạn thành công hơn: 6 triệu phú tự thân đưa ra lời khuyên đắt giá  - Ảnh 5.

"Những người kinh doanh có thể xây dựng công ty để phục vụ hoặc nô dịch chính mình. Khi tôi mới bắt đầu khởi nghiệp, tôi bị kiểm soát bởi chính công ty mà tôi lập ra. Thật dễ dàng để trở thành một "người nghiện công việc"; nhưng thiết lập các ranh giới, cho dù đó là khoảng cuối tuần, buổi sáng hay buổi tối, sẽ mang lại cho bạn không gian để cảm nhận trọn vẹn cuộc sống. Đối với tôi, đó là chìa khóa quan trọng giúp cân bằng cuộc sống - công việc.

Bây giờ, tôi giao những nhiệm vụ cấp bách như chăm sóc khách hàng, bán hàng,... cho người khác để có thể tập trung phát triển doanh nghiệp  tầm ảnh hưởng lớn hơn. Tạo các khoảng thời gian tạm dừng khi tôi rời văn phòng mỗi ngày. Việc sắp xếp lịch trình của bạn với vợ/ chồng sẽ giúp ích cho việc sắp xếp công việc và cuộc sống. Cuối cùng, hãy tắt điện thoại vài giờ trước khi đi ngủ để có thời gian yên tĩnh ch tập trung duy nhất vào gia đình và sự phát triển cá nhân. Nếu bạn thấy mình quá bận rộn và luôn cảm thấy không có thời gianđã tới lúc cần kiểm tra lại các công việc của mình, xác định những công việc nào chiếm nhiều thời gian mà bạn không thật sự cần nhúng tay vào làm ".

- Ryan Dossey, nhà môi giới bất động sản và nhà đầu tư; người sáng lập Call Porter và Ballpoint Marketing, đối tác của Stewardship Properties.

6. "Dù bạn là ai, đang làm nhiệm vụ gì, hãy làm tròn trách nhiệm của công việc đó." 

Làm việc vào cuối tuần có thực sự khiến bạn thành công hơn: 6 triệu phú tự thân đưa ra lời khuyên đắt giá  - Ảnh 6.

 "Là một người chồng và là một người cha của ba đứa con nhỏ, tôi coi trọng thời gian cá nhân, tôi thường dành buổi tối và cuối tuần cho gia đình. Tôi tập trung và siêng năng làm việc vào các ngày trong tuần để có thể góp mặt đầy đủ và tham gia các hoạt động cùng các thành viên gia đình. 

Đồng thời, công việc là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Đó vừa là nhiệm vụ, vừa là "sân chơi". Tôi yêu những gì mình làm và sẽ vẫn làm vào ngày mai dù cho tôi có giàu có hay không. Nếu tôi cần kiểm tra email, nhận cuộc gọi, đi du lịch hoặc làm việc vào buổi tối hoặc cuối tuần, đó không phải là vấn đề lớn. Tôi chỉ cần có mục tiêu, lập kế hoạch trước và trò chuyện với gia đình về mục tiêu chung mà chúng tôi đang hướng tới. Tôi thấy nhiều người nghĩ về gia đình khi họ đang làm việc và nghĩ về công việc khi họ ở bên gia đình. Dù bạn là ai, đang làm nhiệm vụ gì, hãy làm tròn trách nhiệm của công việc đó".

- Tom Shieh, Giám đốc điều hành của Crimcheck; thành viên ban cố vấn cho Defy Ventures; cố vấn cho Tiny Devotions. 

(Theo The Oracles)

https://kenh14.vn/lam-viec-vao-cuoi-tuan-co-thuc-su-khien-ban-thanh-cong-hon-6-trieu-phu-tu-than-dua-ra-loi-khuyen-dat-gia-20220528112616182.chn