Chuyện công sở chốn thành thị trong Nhật Ký Tự Do Của Tôi: Sếp độc hại, đồng nghiệp chơi xỏ hay tình yêu chốn văn phòng, đều có đủ!

Q.N, Theo Trí Thức Trẻ 08:12 21/05/2022

Ngỡ là phim nhưng lại đúng với thực tế đến lạ.

“Nhật Ký Tự Do Của Tôi” hiện đang là bộ phim chữa lành được cộng đồng mọt phim rần rần dạo gần đây. Không chỉ khắc họa được bất bối của những con người đang đi kiếm tìm tự do và hạnh phúc đích thực, bộ phim còn khắc họa rõ nét những “drama” chốn công sở cực kì tinh tế.

Đi làm gặp sếp độc hại là cảm giác như thế nào?

Yeom Mi Jung (Kim Ji Won) là một nữ nhân viên chưa chính thức của một phòng thiết kế tại Seoul. Dù có gu thẩm mỹ không phải tệ, cô luôn bị chính tên trưởng phòng khinh thường ra mặt.

Đi làm đã áp lực nhưng gặp anh sếp độc hại mà cái áp lực muốn tăng lên 1000 lần

Ngoài chê bai gu thẩm mỹ nghèo nàn chỉ có ở dân tỉnh lẻ, tên trưởng phòng cũng hay bắt cô phải sửa lại bảng thiết kế nhiều lần với thái độ không mấy thiện cảm. Anh ta không chỉ nói đểu, nói xấu Mi Jung trước mặt cô mà còn vô cùng tức tối nếu những thiết kế mà anh ta đã sửa cho cô không được chấp nhận.

Không chỉ có vậy, vị trưởng phòng còn “cà khịa” luôn chính câu lạc bộ mà Mi Jung và những thành “hướng nội” trong công ty thành lập. Không chỉ Mi Jung, các thành viên trong team thiết kế đều không ưa gì vị trưởng phòng này, thậm chí còn ghét ra mặt.

Chuyện công sở chốn thành thị trong Nhật Ký Tự Do Của Tôi: Sếp độc hại, đồng nghiệp chơi xỏ hay tình yêu chốn văn phòng, đều có đủ! - Ảnh 2.

Đến cả câu lạc bộ "Giải phóng" của hội hướng nội cũng bị khịa

Đúng là đi làm gặp áp lực đã mệt mà lại còn gặp sếp “độc hại” thì càng mệt gấp đôi. Nhưng dù sao trong hoàn cảnh đi làm chốn văn phòng, “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”, hãy cứ tập trung vào công việc của mình và bỏ ngoài tai những lời nói khó nghe hay thái độ không mấy thiện cảm của người khác. Ngoài lạnh tâm tĩnh thì làm gì cũng dễ dàng hơn.

Làm chăm chỉ nhưng không được ghi nhận, bị chính đồng nghiệp chơi xỏ

Yeom Chang Hee (Lee Min Ki) là anh thứ của gia đình nhà họ Yeom, cũng là anh của Mi Jung. Sự nghiệp của anh chàng này cũng chẳng “khấm khá” hơn cô em mình là bao nhiêu. Là một nhân viên trong công ty bán lẻ tại Seoul, anh không chỉ đảm nhiệm các công việc kiểm tra và phân phối hàng cho các tiệm tạp hóa mà còn kiêm luôn đủ thể loại ngành nghề “ba phải” như chuyên viên tư vấn tình cảm cho cô chủ quán tiện lợi A, cạy tủ đá đông cho ông B, bán hàng thời vụ cho cửa hàng C,...

Chuyện công sở chốn thành thị trong Nhật Ký Tự Do Của Tôi: Sếp độc hại, đồng nghiệp chơi xỏ hay tình yêu chốn văn phòng, đều có đủ! - Ảnh 3.

Anh không phải Chang Hee, anh là Hee ba phải

Nói như vậy mới thấy, anh chàng này chuyên tâm và chăm chỉ đến thế nào. Vậy nhưng, đời có như là mơ, không những bị rớt thăng chức nhiều lần, anh chàng còn gặp nhiều vấn đề oái ăm phát sinh không tên nhờ “tài lẻ ba phải” của mình, toàn rước việc vào người mà tiền thì chẳng bao giờ vào túi.

Không những vậy, khi cơ hội sắp có được cửa hàng tiện lợi mà mình mơ ước trong tay thì trong túi anh cũng chẳng còn đồng nào, thậm chí bị chính chị đồng nghiệp chơi xỏ giành luôn cửa hàng mơ ước. Số vận xui rủi thế nào mà Chang Hee cứ phải dính vào chị đồng nghiệp cùng phòng “dễ thương” chuyên la hét om sòm khắp văn phòng, giành luôn cả suất ăn mà Chang Hee dãi nắng xếp hàng chờ đợi.

Chuyện công sở chốn thành thị trong Nhật Ký Tự Do Của Tôi: Sếp độc hại, đồng nghiệp chơi xỏ hay tình yêu chốn văn phòng, đều có đủ! - Ảnh 4.

Hee cũng có cô đồng nghiệp "duyên dáng" chuyên chơi xỏ

Điều đáng buồn hơn nữa, Chang Hee lại bị bồ đá vì mãi không thể mua ô tô. Đúng là cái số Chang Hee ạ, người thì có lúc “Black” có lúc “Pink” chứ thế giới của anh đây chỉ là màu đen xì thôi nhé!

Có ai cảm giác như chính mình cũng là Chang Hee không nhỉ? Đi làm chăm chỉ nhưng không được thăng chức, dù cố gắng mấy cũng chẳng được ghi nhận, làm hoài mà vẫn không còn đồng nào trong túi, cứ loay loay mãi ở một vòng xoáy mà mình chẳng biết khi nào mới thoát ra được!

Chuyện công sở chốn thành thị trong Nhật Ký Tự Do Của Tôi: Sếp độc hại, đồng nghiệp chơi xỏ hay tình yêu chốn văn phòng, đều có đủ! - Ảnh 5.

Không ai nhọ như anh, đừng như Hee

Chuyện tình công sở không phải màu hồng, đừng ảo tưởng

Trong cơ quan của chị cả Yeom Ki Jung (Lee El), có cặp đôi giám đốc và cô đồng nghiệp cùng phòng với Ki Jung. Chuyện hẹn hò của cặp đôi này ai trong văn phòng cũng biết, quen thuộc đến nỗi mà chính người trong cuộc không cần gặp nhau thường xuyên, chỉ nhìn thấy nhau ở mỗi văn phòng là quá đủ.

Chuyện công sở chốn thành thị trong Nhật Ký Tự Do Của Tôi: Sếp độc hại, đồng nghiệp chơi xỏ hay tình yêu chốn văn phòng, đều có đủ! - Ảnh 6.

Sếp của chị cả Ki Jung là chuyên gia tình cảm đắc lực của cô nàng

Họ không hẹn hò riêng, không đi chung cùng một đường, thậm chí anh chàng giám đốc này còn bắt chuyện với Ki Jung nhiều hơn cả cô người yêu, vừa nghe tâm sự chuyện của cô nàng vừa là chuyên gia tư vấn tình cảm vô cùng có tâm - khiến cô người yêu cùng văn phòng phải nổi cơn ghen lôi đình.

Ấy thế mà vừa trút giận với bạn người yêu, cô nàng lại “làm ngơ” trước bạn trai, không quan tâm hỏi han, cũng chẳng chia sẻ chuyện gì, đi làm về cũng không muốn gặp mặt người yêu mà chỉ viện cớ để tránh mặt khiến anh giám đốc “phát chán”. Cuối cùng, cặp đôi cũng chia tay, với sự ngỏ lời từ phía anh giám đốc.

Chuyện công sở chốn thành thị trong Nhật Ký Tự Do Của Tôi: Sếp độc hại, đồng nghiệp chơi xỏ hay tình yêu chốn văn phòng, đều có đủ! - Ảnh 7.

Và cuối cùng anh cũng phải chia tay với bạn gái đồng nghiệp vì quá mệt mỏi

Chuyện tình cảm chốn công sở đúng là vấn đề khó nói, đặc biệt là tình cảm với đồng nghiệp cùng công ty? Bị bạn bè đồng nghiệp bàn tán, gặp nhau như cơm bữa đến phát chán, liệu bạn có đủ dũng khí để “yêu gần”?

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/chuyen-cong-so-chon-thanh-thi-trong-nhat-ky-tu-do-cua-toi-sep-doc-hai-dong-nghiep-choi-xo-hay-tinh-yeu-chon-van-phong-deu-co-du-20220519234135565.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày