Làm thế nào để giữ gìn tình bạn đẹp ở đại học?

Kim Xuyến, Theo Helino 21:15 22/03/2018

Áp dụng những “bí kíp” dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn tình bạn đúng nghĩa ở đại học.

Một tình bạn đúng nghĩa ở đại học sẽ cho bạn rất nhiều kỉ niệm đẹp và xa hơn nữa, họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Bạn bè lại càng có vai trò quan trọng hơn khi bạn là những sinh viên học xa nhà. Vậy làm thế nào để giữ được tình bạn ấy?

Thường xuyên có những chuyến đi chơi xa

Những cuộc hẹn ăn uống bình thường sẽ không thể giúp các bạn hiểu hết về nhau. Để hiểu nhau hơn, hãy sắp xếp những chuyến đi chơi xa để giúp "hâm nóng" tình bạn, hơn nữa việc các bạn cùng nhau nấu ăn, sinh hoạt,... giúp các bạn gần gũi và hiểu nhau như một gia đình thực sự.

Làm thế nào để giữ gìn tình bạn đẹp ở đại học? - Ảnh 1.

Hãy lên kế hoạch để "xách ba lô lên và đi" cùng với bạn bè của mình nhiều nhất có thể để tình bạn thêm bền chặt hơn.

Thông cảm và bỏ qua cho nhau

Khi mới quen nhau các bạn sẽ có những bất đồng về quan điểm, cách sống thậm chí những thói quen rất khó để chấp nhận. Khi chơi với nhau đồng nghĩa với việc bạn cần chấp nhận những thói quen xấu của bạn mình, biết điểm yếu của bạn để giúp đỡ và cùng nhau tiến bộ.

Làm thế nào để giữ gìn tình bạn đẹp ở đại học? - Ảnh 2.

Bạn cần bỏ qua cái tôi của mình, mở lòng khoan dung và sẵn sàng góp ý thẳng thắn để tình bạn thêm bền chặt.

Sẵn sàng giúp đỡ nhau những lúc khó khăn

Một người bạn tốt là người luôn luôn có mặt lúc bạn khó khăn và ủng hộ bạn khi thành công. Lên đại học có vô vàn những khó khăn "ghé thăm" bạn. Những khó khăn ấy không còn đơn giản như hồi còn là học sinh trung học nữa. Đó là khó khăn về tài chính, về học tập, thiếu thốn đủ thứ, thậm chí là những cám dỗ,… những người bạn tốt sẽ là người giúp bạn khắc phục và vượt qua những vấn đề này.

Làm thế nào để giữ gìn tình bạn đẹp ở đại học? - Ảnh 3.

Bạn cũng cần sẵn sàng giúp đỡ và ở bên bạn của mình những lúc họ cần bạn nhất để tình bạn sẽ lâu dài và khăng khít.

Thường xuyên tâm sự cùng nhau

Cuộc sống này thật nhiều bộn bề, ngoài gia đình thì người bạn cần tâm sự chính là những người bạn. Bạn bè sẽ là người hiểu rõ tâm lí, mong muốn của bạn và có những lời khuyên hợp lí nhất dành cho bạn.

Làm thế nào để giữ gìn tình bạn đẹp ở đại học? - Ảnh 4.

Nếu có những chuyện làm bạn đau đầu suy nghĩ thì bạn bè ở đại học sẽ là những người "gỡ rối" tốt nhất cho bạn. Sau gia đình thì họ cần là những người biết chuyện bạn gặp phải để cùng nhau giải quyết. Đừng ngại ngần tâm sự với những người bạn ở đại học vì sự ngại ngần ấy sẽ làm tình bạn thêm xa cách.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm