"Làm quần quật, tăng ca liên tục để sếp cảm động mà tăng lương", suy nghĩ cực kỳ phổ biến nhưng "xôi hỏng bỏng không" vì 1 lỗi sai chí mạng

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:05 16/11/2021

Bạn nghĩ cứ làm vậy là đạt được mục đích ư?

Có một câu nói mà tôi cho là rất đúng, đó chính là “vị trí quyết định ý tưởng”, nơi một người ngồi sẽ xác định góc độ và phạm vi suy nghĩ của họ. Là một nhân viên, nếu bạn được trả một mức lương khá bấp bênh với mặt bằng công việc, bạn đương nhiên sẽ hy vọng rằng có thể làm sếp cảm động vì sự chăm chỉ, và nhận được những phần thưởng xứng đáng. Điều này là điều rất dễ hiểu, và đa số nhân viên mới sẽ mắc phải suy nghĩ này.

Làm quần quật, tăng ca liên tục để sếp cảm động mà tăng lương, suy nghĩ cực kỳ phổ biến nhưng xôi hỏng bỏng không vì 1 lỗi sai chí mạng  - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Trước hết, bạn hãy biết ý nghĩa của việc “cảm động”. Một số người cho rằng cảm động chính là lúc cô gái nhận được hoa, nhưng cảm xúc của cô gái 18 tuổi lần đầu tiên nhận được hoa và cảm xúc của cô gái 28 tuổi đã từng nhận được rất nhiều hoa rất khác nhau. Cô gái 18 tuổi chưa từng có một trải nghiệm tương tự, sẽ cảm thấy choáng ngợp một lúc và xúc động. Còn cô gái 28 tuổi, đây là lần từ 75 cô ấy nhận được hoa từ những chàng trai khác nhau. Tại sao lại là hoa? Đàn ông không có một món quà sáng tạo nào khác hay sao? Thứ này chỉ có thể làm cảnh chứ được tích sự gì đâu, phiền phức!

Tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Bởi vì những người khác nhau lại có những kỳ vọng khác nhau về cùng một thứ. Chỉ khi bạn vượt quá sự mong đợi của người khác, bạn mới có thể khiến họ cảm động. Mấu chốt chính là “vượt quá kỳ vọng”. Nhưng sự cảm động này lại dễ dàng bị “thói quen” đánh úp. Khi một ngày đã quen với cảnh vượt quá kỳ vọng ban đầu, dần dần cũng chỉ trở thành đúng mong đợi, thậm chí sẽ đến ngày không bằng. Vượt quá mong đợi không phải là trạng thái ổn định, “cảm động” sẽ không phải là cảm xúc dài hạn.

Làm quần quật, tăng ca liên tục để sếp cảm động mà tăng lương, suy nghĩ cực kỳ phổ biến nhưng xôi hỏng bỏng không vì 1 lỗi sai chí mạng  - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Ví dụ như, một đồng nghiệp A của tôi làm việc rất chăm chỉ, không ngại tăng ca đến 8 - 9 giờ tối và sẵn sàng từ bỏ những ngày nghỉ chỉ để làm việc. Sau đó là một đồng nghiệp mới tên B, tốt nghiệp từ một trường danh tiếng với những kỹ năng xuất sắc. Còn tôi, đi làm đúng giờ, đủ giờ mỗi ngày, đối với công việc cũng không tỏ ra vội vã hay chậm chạp.

Sau đó, công ty đã bí mật tăng lương và thăng chức cho B sau lưng A, nếu không phải chính A nhìn thấy phiếu lương mới, có lẽ cô vẫn đang hài lòng với vị trí và mức lương của mình. A bực bội hỏi ông chủ, tại sao cô là người đến công ty trước, làm việc chăm chỉ hơn mà cuối cùng cả vị trí lẫn lương lậu đến không bằng B. Cũng không nhận được câu trả lời thỏa đáng, tôi chỉ có thể động viên rằng có lẽ trình độ học vấn của B cao hơn.

Đối với A, người có thể làm việc 12 tiếng mỗi ngày thì chắc chắn sẽ được đánh giá là một nhân viên chăm chỉ. Chăm chỉ là nền tảng, rất quan trọng nhưng không phải là tất cả, điều quan trọng nhất chính là phải nâng cao giá trị bản thân. Dù là trình độ học vấn, kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, khả năng xử lý công việc, kỹ năng lãnh đạo… bạn phải biết cách nâng cao và đánh giá cao khả năng, giá trị của bản thân. Nếu không, cái gọi là “chăm chỉ”, “nỗ lực” làm việc trong lời của bạn cũng chỉ là đang giậm chân tại chỗ mà thôi.

Làm quần quật, tăng ca liên tục để sếp cảm động mà tăng lương, suy nghĩ cực kỳ phổ biến nhưng xôi hỏng bỏng không vì 1 lỗi sai chí mạng  - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Bạn nên biết rằng, vị trí của bạn trong mắt sếp không nằm ở việc bạn chăm chỉ như thế nào hay bạn đã bỏ ra bao nhiêu công sức cho công ty, mà nằm ở việc có bao nhiêu giá trị sử dụng và bao nhiêu phần trăm khả năng không thể thay thế vị trí của bạn. Ông chủ sẽ trả tiền cho kết quả chứ không phải là quá trình làm việc của bạn.

Nếu đứng từ vị trí của ông chủ thì cũng có thể đưa ra một ví dụ, bạn đến cửa hàng bán bún để ăn bún, bạn chỉ quan tâm xem bún có ngon hay không, chứ bạn có quan tâm hay cực kỳ cảm động với bát bún cực kỳ ngon mà người chủ quán bún đã vất vả và khó khăn như thế nào để làm ra được bát bún này hay không?

Từ quan điểm của ông chủ, thì tất nhiên ông chủ sẽ cảm động nếu như những gì bạn làm vượt quá sự mong đợi của họ, có thể bạn sẽ có phần thưởng nhỏ cuối tháng, nhưng muốn tăng lương hay thăng chức thì phải cả một quá trình. Liên tục tăng ca, nhận thêm công việc thường xuyên sẽ khiến ông chủ tự nhiên cảm thấy rằng mọi thứ đương nhiên phải diễn ra như vậy. Cuối cùng, khoản thưởng nhỏ cuối tháng cũng không còn nữa.

Làm quần quật, tăng ca liên tục để sếp cảm động mà tăng lương, suy nghĩ cực kỳ phổ biến nhưng xôi hỏng bỏng không vì 1 lỗi sai chí mạng  - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ)

Cho nên, nếu bạn được tăng lương hay thăng chức, chắc chắn đó không phải là kết quả của một hay hai lần ngạc nhiên/ cảm động trước năng suất của bạn, mà dựa vào hai nền tảng: thứ nhất, bạn có khả năng làm ở những vị trí cao hơn và thứ hai, bạn có xu hướng không ngừng nâng cao bản thân.

Cho nên, việc bạn được “say goodbye” vị trí cũ chính là nhờ ông chủ nhìn ra được khả năng trong tương lai của bạn đấy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm