Làm kẹp tóc từ... hột xoài tặng bạn thân: Nghe tiết kiệm nhưng dân tinh ý liền chỉ ra một chi tiết khiến chủ nhân ý tưởng lỗ nặng

Jo, Theo Tổ quốc 08:38 26/05/2020

Hột xoài nghe na ná hột xoàn nên cũng "sang miệng" lắm!

Bạn thân luôn là nhân vật đặc biệt mà chúng ta muốn dành cho họ nhiều tình cảm không giống ai. Ví dụ như bạn bè bình thường tặng son, tặng quà, tặng đồ ăn không nói làm gì. Riêng quà cho bạn thân thì chắc chắn phải là một món đồ hand made bằng tất cả tấm lòng. Nhưng là, tự tay làm tặng nó một chiếc kẹp tóc từ... hột xoài chẳng hạn.

Đừng có lướt nhanh rồi đọc nhầm nhé. Chính xác là làm kẹp tóc từ hột xoài, hột của quả xoài chứ không phải là hột xoàn đâu!

Để làm chiếc kẹp tóc này thì các bước cũng khá đơn giản thôi. Một cô bạn người Thái mới đây đã khiên dân tình cười mệt nghỉ khi chỉ tường tận từng bước để hoàn thiện sản phẩm này. Đầu tiên, bạn cần một hàm răng đều và chắc một chút. À bước này là để gặm xoài sao cho thật đẹp, thật mượt thôi chứ không có gì nghiêm trọng. 

Làm kẹp tóc từ... hột xoài tặng bạn thân: Nghe tiết kiệm nhưng dân tinh ý liền chỉ ra một chi tiết khiến chủ nhân ý tưởng lỗ nặng - Ảnh 1.

Đầu tiên là ăn xoài này, hàm răng đều một chút sẽ có lợi hơn trong việc tạo hình đấy nhé!

Sau đó, đừng vứt đi phần hạt đã được "xử" sạch sẽ mà hãy giữ lại, lấy 1 chiếc lược để chải cho lông tua ra mượt mà một chút. Tiếp theo, dùng phấn mắt hay phấn má màu hồng phủ lên để được một màu sắc trông thật chanh sả. Cuối cùng, gắn thêm một vài món đồ trang trí lấp lánh rồi đem tặng cho đứa bạn thân là xong.

Làm kẹp tóc từ... hột xoài tặng bạn thân: Nghe tiết kiệm nhưng dân tinh ý liền chỉ ra một chi tiết khiến chủ nhân ý tưởng lỗ nặng - Ảnh 2.
Làm kẹp tóc từ... hột xoài tặng bạn thân: Nghe tiết kiệm nhưng dân tinh ý liền chỉ ra một chi tiết khiến chủ nhân ý tưởng lỗ nặng - Ảnh 3.

Dùng phấn màu chanh sả phủ lên

Làm kẹp tóc từ... hột xoài tặng bạn thân: Nghe tiết kiệm nhưng dân tinh ý liền chỉ ra một chi tiết khiến chủ nhân ý tưởng lỗ nặng - Ảnh 4.

Em ấy đã "biến hình"

Nhìn chiếc kẹp tóc được làm bằng cả tấm lòng chắc bạn chúng ta sẽ xúc động rơi nước mắt cho mà xem!

Tuy nhiên, ngẫm nghĩ kĩ lại một chút thì hoá ra việc hand made kẹp tóc này cũng không kinh tế lắm bạn ạ. Dân tình đã soi ra một lỗi khá "hớ" trong phi vụ này. Đó là, khổ chủ đã dùng hẳn phấn mắt của Tarte để nhuộm màu cho chiếc hột xoài. Mà hộp phấn này thì có rẻ đâu! Thà mang tiền đi mua kẹp tóc để cho hộp phấn được yên còn hơn là bày trò mất công thế này á.

Làm kẹp tóc từ... hột xoài tặng bạn thân: Nghe tiết kiệm nhưng dân tinh ý liền chỉ ra một chi tiết khiến chủ nhân ý tưởng lỗ nặng - Ảnh 5.

Thành quả thì cũng không tệ nhưng hơi mất công quá không?

Muốn tặng một món quà kì công cũng lắm gian nan ghê chứ đùa. Nhưng nói gì nói cũng đạt 10 điểm sáng tạo và mặn mòi hen.

(Nguồn: May Chue Paing)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm