Hội bạn thân 3 bà hàng xóm trong "Reply 1988": Thích tiệc tùng và nói xấu chồng, một phần hồn phách của series đình đám

Đỗ Đen, Theo Trí Thức Trẻ 19:51 28/04/2020

Vượt lên cả tình làng nghĩa xóm, hội bạn thân mẹ Jung Hwan, mẹ Duk Sun và mẹ Sun Woo xứng đáng là tri kỉ mà ai cũng ước có được trong đời.

Reply 1988 là câu chuyện về tình cảm gia đình gây sốt trong nhiều năm. Đợt này, khi dân tình ở nhà vì dịch Covid-19, những ai chưa xem phim trước đây đã có cơ hội "cày" nó. Và dĩ nhiên, fan của reply cũng nhân dịp này mà "nhai lại" lần thứ 5-6 gì đó chứ chẳng ít. Mỗi lúc lại thấy phim hay theo một kiểu khác, lại nhận ra nhiều bài học mới hơn...

Ngoài câu chuyện tình nghĩa gia đình hay tình yêu đôi lứa, bộ phim khắc hoạ thành công tình cảm của bộ 3 ba bà mẹ - Hội bạn thân nức tiếng ngõ Ssang Mun Dong. Mẹ Jung Hwan, mẹ Duk Sun và mẹ Sun Woo xứng đáng là hội bạn thân trong mơ!

Làm gì sướng bằng việc khi đã lập gia đình và con cái đều lớn, những phụ nữ biết nhau từ thanh xuân nay vẫn được sống sát sạt nhà nhau, chiều chiều ôm rổ rau qua hàng xóm nói xấu chồng con cho đỡ stress rồi tự an ủi nhau bằng lòng với hạnh phúc nhỏ bé của mình. 

Đó là khi vui, còn những lúc buồn, họ lại là những người chị em kề vai sát cánh nửa bước cũng không rời. Có bát canh ngon, họ cùng chia. Có nắm tiền quý, cũng dúi vào tay bạn tốt. Cứ thế, họ dìu nhau qua những năm tháng thay đổi.

Vượt lên cả tình làng nghĩa xóm, hội bạn thân mẹ Jung Hwan, mẹ Duk Sun và mẹ Sun Woo xứng đáng là tri kỉ mà ai cũng ước có được trong đời.

Biết hết tật xấu chồng bạn, mỗi nhà mỗi cảnh "làm màu" không có trong từ điển

Trong vô vàn chủ đề nói xấu, chuyện chồng con là được hội bà tám ngõ Ssang Mun Dong yêu thích nhất. Họ sẵn sàng lập thành hội nghị bàn tròn để kể xấu đám chồng "trời đánh" của mình. Nếu như bố Duk Sun suốt ngày mua về những món đồ linh tinh khiến vợ phát điên lên thì bố Jung Hwan lại quá keo kiệt, mua cái gì cũng chi li, dè sẻn. Chẳng hài lòng với ông chồng nào, hội bạn thân này còn định trao đổi chồng cho nhau. Đúng là những bà tám, cái gì cũng nói được!

Hội bạn thân 3 bà hàng xóm trong Reply 1988: Thích tiệc tùng và nói xấu chồng, một phần hồn phách của series đình đám - Ảnh 1.

Hội bạn thân nhặt giá đỗ chuẩn bị cơm tối

Sau chồng là đến con, họ cũng bàn tán đủ chuyện, từ thành tích của con đến chuyện riêng của giáo viên chủ nhiệm. Họ sẵn sàng chia sẻ cho nhau mọi điều mà không hề ngần ngại. 

Mẹ Jung Hwan thì luôn ghen tỵ với mẹ Sun Woo khi có cậu con trai biết quan tâm chia sẻ. Ngược lại với hai cậu bạn thông minh, Duk Sun lại học hành chẳng mấy giỏi giang, mẹ cô luôn ỉu xìu mỗi khi nghe hai bà chị kể thành tích học tập của con cái. 

Nhưng tin rằng sâu thẳm bên trong, họ đều tự thấy mãn nguyện với những gì mình đang có, không cạnh tranh nhau cũng không âm thầm thể hiện mình đẳng cấp hơn đối phương. 

Sở thích chung: Hát karaoke và cùng nhau ăn uống

Tình bạn chỉ có thể gắn kết lâu dài qua chuyện ăn uống. Có cơ hội rảnh là hội chị em ngõ Ssang Mun Dong lại "hẹn hò". Không khác gì đám học sinh, ba bà mẹ cũng thỉnh thoảng trốn chồng con đi la cà hàng quán, húp hết một tô bánh canh, đứng dậy xoa bụng và tíu tít đi về.

Hội bạn thân 3 bà hàng xóm trong Reply 1988: Thích tiệc tùng và nói xấu chồng, một phần hồn phách của series đình đám - Ảnh 2.

Cùng nhau đi ăn mỳ

Đặc biệt nhất là màn trao đổi đồ ăn được thực hiện bởi những đứa con và sự chỉ đạo tài tình của những bà mẹ. Từ khay rong biển khô, kim chi củ cải cho đến món cà ri khó ăn của mẹ Sun Woo, món thịt bò xào hảo hạng của mẹ Jung Hwan,... tất cả đều được những bà mẹ trong hội bạn thân tận tình chia sẻ cho nhau. 

Hội bạn thân 3 bà hàng xóm trong Reply 1988: Thích tiệc tùng và nói xấu chồng, một phần hồn phách của series đình đám - Ảnh 3.

Còn nhớ, cứ mỗi lần Choi Taek lập kỷ lục trong một trận cờ vây nào đó, hội 3 bà mẹ lại mở party rủ hết thảy hàng xóm đến cùng nhau ăn uống, hát hò hệt như họ mới chính là người vừa giành chiến thắng. Thế mới biết, với dân chơi chỉ cần 1 cái cớ!

Hội bạn thân 3 bà hàng xóm trong Reply 1988: Thích tiệc tùng và nói xấu chồng, một phần hồn phách của series đình đám - Ảnh 4.

Hội bạn chuẩn bị "hơi quá đà" cho buổi thi văn nghệ

Tình bạn không phân biệt giàu nghèo, giúp đỡ nhau tinh tế

Hội bạn thân mẹ Jung Hwan, mẹ Duk Sun và mẹ Sun Woo có người giàu, có người nghèo nhưng lại không hề có sự tối thượng, phân chia đẳng cấp. 

Gia đình bà da báo là khá giả nhất trong số mấy gia đình còn lại, song người chị cả ấy chưa một lần tệ bạc với những cô em hàng xóm. Bà sẵn sàng bỏ tiền túi để cho mấy chị em cùng chăm sóc da mặt, để tiền vào rổ ngô đưa cho mẹ Duk Sun... Mẹ Jung Hwan luôn giúp đỡ các chị em một cách tế nhị.

Hội bạn thân 3 bà hàng xóm trong Reply 1988: Thích tiệc tùng và nói xấu chồng, một phần hồn phách của series đình đám - Ảnh 5.

Mẹ Jung Hwan tinh tế để tiền vào rổ ngô

Người được giúp đỡ luôn cảm kích và bất cứ lúc nào có thể đền đáp đều hết mình đáp lại tình cảm của hội chị em. Thế mới thấy, từ bạn bè trở thành tri kỉ là một quãng rất xa; đâu thể chỉ bên nhau lúc vui vẻ hạnh phúc, ốm đau khó khăn vẫn nắm chặt tay nhau mới quý giá biết bao.

Hội bạn thân 3 bà hàng xóm trong Reply 1988: Thích tiệc tùng và nói xấu chồng, một phần hồn phách của series đình đám - Ảnh 6.

Tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp rồi cùng nhau già đi

Những tiếng gọi nhau: "Mẹ Sun Woo này", "Mẹ Duk Sun ơi",... dần thưa thớt, những đứa trẻ ấy giờ đã lớn, chúng trưởng thành, đồng nghĩa với những cuộc chia ly. Con ngõ Ssang Mun Dong dần phải chào tạm biệt hội bạn thân U50 sôi động năm nào.

Bắt đầu với gia đình của Sun Woo - Choi Taek, rồi đến nhà của Do Ryung, nhà bà báo gấm và cuối cùng là nhà Duk Sun, cứ thế lần lượt, họ dời đi, con ngõ trở nên trống vắng.

Dù phim không đề cập đến những năm tháng xế chiều của họ, song chắc chắn, họ vẫn sẽ bên nhau, ít nhất là mẹ Duk Sun bà mẹ Jung Hwan có mua chung cư chắc họ cũng sẽ mua cùng tầng cùng dãy mất. Sống bên cạnh nhau mấy chục năm, dễ gì những năm tháng về già lại xa nhau!

Hội bạn thân 3 bà hàng xóm trong Reply 1988: Thích tiệc tùng và nói xấu chồng, một phần hồn phách của series đình đám - Ảnh 7.

Khi dọn đến con ngõ, tất cả họ đều trẻ, vừa mới lập gia đình được vài năm vậy mà khi rời đi ai cũng luống tuổi. Con ngõ là nơi lưu giữ thanh xuân tuyệt đẹp của họ, nhìn con cái họ lớn lên và yêu nhau, nhìn tình bạn gắn kết của ba bà mẹ bền bỉ theo năm tháng. Thật đáng ngưỡng mộ. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm