Khóc nghẹn với hàng xóm mùa dịch, cứ nhằm đúng ngọ hoặc đêm khuya là cho dàn karaoke hoạt động hết công suất

Mai Thuý, Theo Trí Thức Trẻ 20:14 31/03/2020

Nếu có một cái tên gọi khác về mùa cách ly này, nó sẽ có tên là "mùa toàn dân hát karaoke".

20 năm sau, có lẽ trong buổi nói chuyện cùng bạn bè, con cháu chúng ta kể về về bố mẹ chúng với cái Tết kéo dài 60+ mùng. Sẽ là những ngày cách ly cộng thêm combo nghỉ dưỡng tại gia, làm mới bản thân, bài này "chill" phết? Khéo có đứa há hốc mồm ra, "oa tài quá nhỉ", không cà phê cà pháo, tụ tập, không gặp bạn bè ngần ấy thời gian mà chịu được. Nhưng các cháu ạ, mọi chuyện nó không chỉ vậy đâu.

Các cháu những năm 2040 có biết cái gì gọi là "toàn dân hát karaoke" không? Cũng là hát, nhưng nó chẳng êm êm dịu tai như hát ru, mà xồng xộc đâm thẳng vào màng nhĩ với âm lượng vượt xa 90 đề xi ben. Chỉ đến lúc đó, các cháu mới nhận ra dăm ba cái skill chịu đựng sếp, hoàn thành deadline, nhẫn nhịn trước khách hàng,... vứt hết, vứt sạch. Dù đã có lệnh cấm tụ tập đông nhưng từng tốp ca vẫn hoạt động với công suất cực đỉnh. Làm sao không đỉnh khi bất cứ buổi nào trong ngày, hành lang cánh trái, cánh phải, chính diện vẫn có thể ngân nga liên khúc tình yêu: Vùng lá me bay, sầu tím thiệp hồng, chim trắng mồ côi, duyên phận,…

Tất cả những ai nhìn thấy khung cảnh này xong hẳn trong đầu sẽ vang lên câu hát: "Chạy ngay đi, trước khi, mọi chuyện dần tồi tệ hơn"... Nhưng khoan, đang lúc mọi người đang cách ly tại gia, chạy đâu mà chạy!

Khóc nghẹn với hàng xóm mùa dịch, cứ nhằm đúng ngọ hoặc đêm khuya là cho dàn karaoke hoạt động hết công suất - Ảnh 1.

Tình hình MXH bữa giờ có thể tóm tắt như sau: 10 người hết 11 người than phiền hàng xóm hát karaoke.

Khóc nghẹn với hàng xóm mùa dịch, cứ nhằm đúng ngọ hoặc đêm khuya là cho dàn karaoke hoạt động hết công suất - Ảnh 2.

Đây có phải thuyết âm mưu không?!

Khóc nghẹn với hàng xóm mùa dịch, cứ nhằm đúng ngọ hoặc đêm khuya là cho dàn karaoke hoạt động hết công suất - Ảnh 3.

Khi niềm vui của người này trở thành nỗi buồn của người khác.

Nói dông nói dài lại thành nói dai nói dở. Mà bởi không ai đánh thuế ước mơ, tôi đành liều ước các cô các bác gần nhà có thể gom lại một giờ để hát cùng nhau, giả định 4h chiều chẳng hạn. Hát cho mạnh, khí thế vào để khích lệ tinh thần chiến sĩ, nhân dân "đánh giặc" Covid-19. Chứ tôi oải, oảiiiii lắm rồi!!!

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Khóc nghẹn với hàng xóm mùa dịch, cứ nhằm đúng ngọ hoặc đêm khuya là cho dàn karaoke hoạt động hết công suất - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm