Làm hẳn mẻ mứt đu đủ siêu to khổng lồ mà toang hết, bà Tân Vlog định ăn một mình nhưng may là có đàn cháu ghé chơi đã "xử lý" giúp

Nuko, Theo Helino 20:16 16/01/2020

Tết nhất đến nơi, bà Tân bắt đầu làm hết món mứt này đến món mứt khác nhưng không phải loại mứt nào cũng thành công.

Mới mấy hôm trước, bà Tân Vlog làm hẳn một mẻ mứt cà rốt siêu to khổng lồ. Mẻ mứt này có thể xem là khá thành công vì lên phấn (đường trắng bám xung quanh miếng mứt) và ăn được. Thừa thắng xông lên, bà lại tiếp tục làm một mẻ mứt đu đủ siêu to khổng lồ. Thế nhưng lần này có vẻ như hơi toang...

Làm hẳn mẻ mứt đu đủ siêu to khổng lồ mà toang hết, bà Tân Vlog định ăn một mình nhưng may là có đàn cháu ghé chơi đã xử lý giúp - Ảnh 1.

Nguyên liệu để làm mẻ mứt này toàn những thứ rất dễ kiếm: đu đủ, rất nhiều đường và thêm cả củ dền để nhuộm màu cho mứt. Chỉ có các công đoạn làm hơi lích kích vì bà Tân phải một mình gọt vỏ hết chỗ đu đủ, cắt miếng dài cho vừa ăn. Sau đó, bà lần lượt thực hiện các công đoạn: rửa đu đủ, cho vào ướp đường, củ dền thì cho vào luộc để lấy nước, sau đó cho mứt vào ngâm cho lên màu. 

Làm hẳn mẻ mứt đu đủ siêu to khổng lồ mà toang hết, bà Tân Vlog định ăn một mình nhưng may là có đàn cháu ghé chơi đã xử lý giúp - Ảnh 2.
Làm hẳn mẻ mứt đu đủ siêu to khổng lồ mà toang hết, bà Tân Vlog định ăn một mình nhưng may là có đàn cháu ghé chơi đã xử lý giúp - Ảnh 3.
Làm hẳn mẻ mứt đu đủ siêu to khổng lồ mà toang hết, bà Tân Vlog định ăn một mình nhưng may là có đàn cháu ghé chơi đã xử lý giúp - Ảnh 4.
Làm hẳn mẻ mứt đu đủ siêu to khổng lồ mà toang hết, bà Tân Vlog định ăn một mình nhưng may là có đàn cháu ghé chơi đã xử lý giúp - Ảnh 5.
Làm hẳn mẻ mứt đu đủ siêu to khổng lồ mà toang hết, bà Tân Vlog định ăn một mình nhưng may là có đàn cháu ghé chơi đã xử lý giúp - Ảnh 6.

Công đoạn quan trọng nhất đối với một mẻ mứt chính là lúc sên. Dù vẫn làm giống lần trước nhưng không rõ do sơ chế có sai sót hay sên quá lửa mà cả mẻ mứt đu đủ không thể lên phấn, trái lại đường còn chảy ra như mật và bám xung quanh khiến cho miếng mứt có màu nâu đậm, trông không được bắt mắt cho lắm.

Làm hẳn mẻ mứt đu đủ siêu to khổng lồ mà toang hết, bà Tân Vlog định ăn một mình nhưng may là có đàn cháu ghé chơi đã xử lý giúp - Ảnh 7.
Làm hẳn mẻ mứt đu đủ siêu to khổng lồ mà toang hết, bà Tân Vlog định ăn một mình nhưng may là có đàn cháu ghé chơi đã xử lý giúp - Ảnh 8.

Bà Tân lại một lần nữa làm đồ ăn thất bại, bà cũng mong rằng các cháu đừng cười bà. Cả mẻ mứt siêu to khổng lồ nhưng vì thất bại nên bà dự định ăn một mình. Thế nhưng rất may, đúng lúc mới làm xong thì có một đàn cháu ghé chơi. Thế là bà cháu lại được dịp liên hoan vui vẻ dù cho mẻ mứt không được xuất sắc lắm.

Làm hẳn mẻ mứt đu đủ siêu to khổng lồ mà toang hết, bà Tân Vlog định ăn một mình nhưng may là có đàn cháu ghé chơi đã xử lý giúp - Ảnh 9.
Làm hẳn mẻ mứt đu đủ siêu to khổng lồ mà toang hết, bà Tân Vlog định ăn một mình nhưng may là có đàn cháu ghé chơi đã xử lý giúp - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm