Làm giàu không khó: Team OG Dota 2 là đội tuyển eSports có tổng thu nhập cao nhất thế giới với gần 800 tỷ đồng trong năm 2019

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 16:55 09/01/2020

Với việc mỗi thành viên có khoảng 6 triệu USD thu nhập vào năm 2019, Team OG Dota 2 trở thành đội tuyển eSports có mức thu nhập lớn nhất thế giới với tổng thu nhập hơn 30 triệu USD.

Năm 2019 là một trong những năm mà nền thể thao điện tử đón nhận nhiều thay đổi nhất, từ trò chơi cho đến các tuyển thủ chuyên nghiệp, thậm chí các giải đấu cũng có thay đổi và mức độ cạnh tranh cũng tăng cao. Tuy nhiên, có một đội tuyển đã bật hẳn lên với mức thu nhập cực khủng chỉ từ việc thi đấu.

Team OG Dota 2 trở thành đội tuyển eSports có tổng thu nhập cao nhất thế giới với gần 800 tỷ đồng trong năm 2019 - Ảnh 1.

Team OG Dota 2

Team OG Dota 2 đã hai lần liên tiếp giành chức vô địch TI, tạo nên thành tích vô tiền khoáng hậu khi là đội đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vị quán quân trong 2 năm. Các con số thống kê đã tiết lộ rằng, phần thưởng của giải đấu đã lên tới con số không tưởng khi đạt ngưỡng 34 triệu USD (gần 800 tỷ đồng).

Chưa kể đến thu nhập của mỗi thành viên khi cả đội đã thi đấu trong suốt mùa giải 2019. Tất cả năm người chơi đến từ đội tuyển OG đều nằm ở top danh sách những người chơi có thu nhập cao nhất trong năm. Mặc dù vẫn có một vài chênh lệch giữa các thành viên, nhưng dựa theo giải đấu họ đã tham gia, cộng với nhiều hoàn cảnh khác nhau, có lẽ top 3 thôi cũng là quá đủ với đội tuyển OG.

Team OG Dota 2 trở thành đội tuyển eSports có tổng thu nhập cao nhất thế giới với gần 800 tỷ đồng trong năm 2019 - Ảnh 2.

Danh sách thu nhập của các thành viên Team OG Dota 2

JerAx, Ceb và Topson đều đã tham gia mọi giải đấu có sự xuất hiện của team OG, cho dù nó có thuộc hệ thống Dota Pro Circuit hay không, và điều đó giúp họ có cùng tỉ lệ thắng tại TI9.

N0tail đã phải ngồi ngoài khi giải đấu Epicenter Major diễn ra do gặp vấn đề sức khỏe và được thay thế bởi một người thuộc đội ngũ huấn luyện viên là Titouan “Sockshka” Merloz. Mặc dù phải cho tuyển thủ xịn ngồi dự bị, nhưng OG vẫn tiếp tục nằm trong top 8 và kiếm thêm 40000 USD từ sự kiện này. N0tail vẫn giữ danh hiệu là một trong những tuyển thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử eSports với thu nhập lên tới 6.9 triệu USD.

Ana cũng bỏ lỡ một số giải đấu kể từ khi anh rời đội cho đợt nghỉ phép dài hạn, anh chỉ quay lại thi đấu sau chiến thắng của OG tại TI8.

Team OG Dota 2 trở thành đội tuyển eSports có tổng thu nhập cao nhất thế giới với gần 800 tỷ đồng trong năm 2019 - Ảnh 3.

Tuyển thủ người Úc gốc Việt Anathan "ana" Pham vẫn thuộc những tuyển thủ eSports có mức thu nhập cao nhất

Sau thành công của họ tại TI9, OG chỉ thi đấu một giải duy nhất là Midas Mode 2.0 mang tính chất vui-là-chính diễn ra vào tháng 9. Nhóm nghiên cứu đã tiết lộ họ chỉ có khoảng 5000 USD từ sự kiện này, dù vậy với tính chất giải trí, OG cho thấy kể cả khi đang trong kì nghỉ của năm 2020 trước DPC Major thứ hai của mùa giải, họ vẫn muốn được vui chơi với Dota 2.

Về cơ bản, đội tuyển OG đã kiếm được thu nhập cực khủng chỉ bằng cách giành chức vô địch TI9, điều này làm cho tổng thành tích và thu nhập của họ nhìn còn ấn tượng hơn. Vẫn chưa rõ khi nào cả đội sẽ trở lại thi đấu, nhưng những thành viên xứng đáng có một kì nghỉ ngơi dài hạn nhất là sau khi họ đã cống hiến hết mình trong năm ngoái.

Team OG Dota 2 trở thành đội tuyển eSports có tổng thu nhập cao nhất thế giới với gần 800 tỷ đồng trong năm 2019 - Ảnh 4.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm