Làm gì để táo gọt ra không bị thâm?

Mỹ Diệu, Theo Phụ nữ mới 10:42 27/09/2024
Chia sẻ

Nhiều người truyền tai nhau gọt táo nên ngâm nước muối để không bị thâm. Chuyên gia lại chỉ ra cách khác tốt hơn mà táo lại thêm ngọt, thêm ngon.

Nhiều người sợ táo sau khi gọt vỏ sẽ bị thâm, làm kém ngon mắt nên có thói quen ngâm táo trong nước muối để tránh bị “chuyển màu”. Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng làm mất đi hương vị ngọt ngào vốn có của táo. Hoặc một số người cần hạn chế natri (có trong muối) thì việc ăn táo được ngâm nước muối sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho họ. Chuyên gia dinh dưỡng Tô Yên Thần (Đài Loan, Trung Quốc) dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi: "làm gì để táo gọt ra không bị thâm" của nhiều người.

Chuyên gia dinh dưỡng Tô Yên Thần chia sẻ nếu bạn sợ táo chuyển sang màu thâm đen thì ngoài việc ngâm trong nước muối, còn có những phương pháp ít natri và tốt cho sức khỏe hơn. Hãy thử ngâm chúng trong nước chanh tươi. Cô giải thích rằng việc sử dụng vitamin C có trong chanh tươi có thể dễ dàng giúp táo không bị chuyển sang màu đen. Nếu bạn cảm thấy hơi chua thì chỉ cần rửa sạch với một ít nước trước khi ăn. 

Làm gì để táo gọt ra không bị thâm?- Ảnh 1.

Thậm chí, cô còn cho biết “vị chua [từ chanh] giúp tăng thêm vị ngọt của táo khi ăn, khiến táo càng thêm ngon miệng khi ăn”.

Ngoài ra, cô Tô còn nói, nếu không sợ quá nhiều đường tinh luyện, cũng có thể ngâm táo trong một ít nước đường, nhưng điều kiện tiên quyết là insulin trong cơ thể đủ và mạnh, nếu không sẽ gây ra gánh nặng cho cơ thể. Hơn nữa, khi ngâm táo trong nước đường, mùi thơm tự nhiên của táo ban đầu sẽ dễ bị giảm đi.

Chuyên gia dinh dưỡng Tô Yên Thần nhắc nhở, việc ngâm táo vào nước chanh chỉ có hiệu quả khi bạn dùng chanh tươi, dùng nước cốt chanh đóng chai hay những quả chanh đã bị cắt cùi và hơi khô sẽ không thể ngăn táo bị chuyển sang màu thâm đen. Cô ncũng lưu ý mọi người nên bọc kín những quả chanh đã cắt và sử dụng chúng càng sớm càng tốt.

Nguồn và ảnh: ETToday

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày