Lâm Đồng: Mưa lớn làm sập một nhà dân, nhiều tuyến đường biến thành sông ở TP Bảo Lộc

Quân Bảo, Theo Tổ quốc 14:53 04/06/2019

Một trận mưa lớn chưa từng có đã diễn ra tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng khiến các tuyến đường tại đây biến thành sông và làm sập một căn nhà kiên cố.

Đến sáng 4-6, hàng tấn đất đá vẫn còn tràn ngập nhà chị Tuyết. Hiện, người thân và hàng xóm đang tích cực giải phóng hiện trường, dọn dẹp nhà cửa giúp gia đình chị Tuyết sớm ổn định cuộc sống.

Lâm Đồng: Mưa lớn làm sập một nhà dân, nhiều tuyến đường biến thành sông ở TP Bảo Lộc - Ảnh 1.

Tường nhà gia đình chị Tuyết bị đổ sập sau trận mưa lớn.

Trước đó, vào chiều 3-6, trận mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ đã làm đất phía sau nhà chị Nguyễn Thị Tuyết (số 13, Nguyễn Khuyến, P2, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) bị nước làm xói mòn gây sạt lở. Sau đó, hàng tấn đất đá đã xô đổ tường nhà bếp của gia đình chị Tuyết.

Chỉ trong tích tắc, một lượng nước lớn kèm theo hàng tấn đất đá đã chảy tràn vào lấp phòng bếp, ngập 2 phòng ngủ và phòng khách nhà chị Tuyết. Rất may lúc tường nhà bị sập, tất cả những người trong gia đình chị Tuyết đã kịp tháo chạy ra ngoài an toàn.

Nhận được tin báo, UBND P2, TP Bảo Lộc đã xuống ghi nhận hiện trường để có phương án hỗ trợ giúp gia đình chị Tuyết ổn định cuộc sống. Chị Tuyết cho biết: "Tường nhà bị sập đã khiến nước, đất đá tràn vào nhà làm ngập, hư hỏng nhiều tài sản của gia đình như máy giặt, tủ lạnh, bếp ga…

Nhà bị sập đổ, hư hỏng đang khiến cuộc sống của gia đình tôi bị đảo lộn nghiêm trọng. Gia đình rất mong chính quyền địa phương xem xét, giúp đỡ gia đình tôi một phần kinh phí để sửa chữa lại nhà ổn định cuộc sống".

Nước mưa mang theo đất, đá tràn vào nhà chị Tuyết.

Ngoài gia đình chị Tuyết, trận mưa vào chiều hôm qua cũng làm nước tràn vào nhà của nhiều hộ dân trên đường Nguyễn Khuyến. Hiện, trên tuyến đường này đang có gần 10 hộ dân có nhà nằm trong tình trạng báo động có nguy cơ bị sạt lở, sập đổ bất cứ lúc nào khi có mưa lớn xảy ra.

Nước mưa ngấm vào tường nhà khiến người dân lo lắng.

"Phía sau nhà chúng tôi có độ dốc lớn, nhưng lại không có mương thoát nước. Thời gian qua, mỗi khi có mưa lớn, nước bị đọng và thấm vào tường nhà của bà con chúng tôi. Hiện tại, hầu hết tường nhà của bà con đều bị thấm và nứt nẻ nguy hiểm luôn rình rập. Hôm qua, mưa lớn làm sập tường nhà chị Tuyết khiến bà con ở đây ai cũng lo sợ. Tường nhà phía sau của gia đình tôi cũng đã nứt nẻ hết, thường trực nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào" - chị Mai Linh Giang, có nhà bên cạnh nhà chị Tuyết lo lắng.

Lâm Đồng: Mưa lớn làm sập một nhà dân, nhiều tuyến đường biến thành sông ở TP Bảo Lộc - Ảnh 4.

Đất đá phía sau bị xói mòn, sạt lở uy hiếp nhà các hộ dân.

Trần mưa lớn cũng làm nhiều tuyến đường trung tâm TP Bảo Lộc biến thành "sông". Trong đó, nhiều tuyến đường bị ngập nặng từ 0,4 - 0,5 m như Trần Phú, Phan Đình Phùng, Huỳnh Thúc Kháng, Ký Con, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Công Trứ, Hà Giang... Trong đó, tại nhiều điểm trên các tuyến đường như Hà Giang, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Công Trứ bị nước ngập tràn vào nhà người dân.

Lâm Đồng: Mưa lớn làm sập một nhà dân, nhiều tuyến đường biến thành sông ở TP Bảo Lộc - Ảnh 5.

Nước ngập hơn nửa mét trên đường Ký Con, tràn vào cả nhà dân.

Đặc biệt, tại đường Ký Con (P2, TP Bảo Lộc) nước dâng ngập khoảng 0,6 m khiến giao thông qua đây bị ách tắc cục bộ và tràn vào nhà của hơn 10 hộ dân làm ướt đồ đạc. Để cảnh báo người tham gia giao thông, người dân sống trên đường Ký Con đã phải dùng ô dù chắn ngang đường nhằm cảnh báo nguy hiểm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm