Clip thót tim: Xe tải chở cột bê tông dài quá khổ "phang" trúng đầu người đi đường

Quang Lê, Theo Helino 14:27 04/06/2019

Vụ tai nạn xảy ra lúc 8h sáng 04/06 tại vòng xuyến đường tròn Tân Long, phường Tân Long, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Toàn bộ diễn biến sự việc được camera hành trình của chiếc ô tô chạy phía sau ghi lại, đoạn clip sau đó được chia sẻ lên MXH hé lộ nguyên nhân gây tai nạn khiến nhiều người bức xúc.

Clip: Xe tải chở cột bê tông dài quá khổ "phang" trúng đầu người đi đường

Theo đó, nạn nhân là 1 người đàn ông điều khiển xe máy. Khi đi tới khu vực vòng xuyến đường tròn thì gặp 1 chiếc xe tải cỡ lớn, trên thùng xe có chở thêm chiếc cần cẩu và một cột bê tông hình trụ. Đáng chú ý, chiếc cột bê tông có chiều dài quá khổ, quan sát bằng mắt thường có thể thấy phần cột thò ra khỏi thùng dường như tương đương với chiều dài của cả chiếc xe.

Lúc này, mặc dù đã chú ý quan sát, chạy chậm lại để nhường đường, nhưng khi chiếc xe máy vừa tiến lên thì chiếc xe tải cũng vừa vào cua, phần cột dài quá khổ cứ thế "phang" thẳng vào đầu tài xế xe máy, hất tung anh này xuống đường. Rất may, do có đội mũ bảo hiểm nên tài xế xe máy chỉ bị choáng, ít giây sau đã có thể đứng dậy.

Clip thót tim: Xe tải chở cột bê tông dài quá khổ phang trúng đầu người đi đường - Ảnh 2.

Khoảnh khắc chiếc cột bê tông phang thẳng vào đầu người đàn ông đi xe máy.

Nhận định về nguyên nhân vụ tai nạn, đa số cư dân mạng đều cho rằng lỗi thuộc tài xế xe tải bởi hành vi chở hàng quá khổ, lại thiếu quan sát khi đi qua vòng xuyến, nút giao.

"Bác tài xe tải sai hoàn toàn rồi. Đã chở hàng quá khổ, đi qua vòng xuyến lại không chịu quan sát thật kỹ. Chiếc cột nó văng thế kia thì người đi xe máy phía sau khó lòng tránh nổi", Facbook H. T. bình luận.

Đồng quan điểm này, bạn Q. A. cho rằng trong tình huống nói trên, tài xế xe máy gần như không có cơ hội nào để tránh khỏi tai nạn: "Có thể nhiều người cho rằng lỗi một phần thuộc về bác đi xe máy. Nhưng không, theo mình thì chiếc cột thò ra dài tới vài mét thế kia, xe tải lại đang chạy theo vòng xuyến thì lúc quan sát thấy, xe máy cũng không thể xử lý được gì nữa. May là còn đội mũ bảo hiểm đó".

Đoạn clip hiện vẫn đang nhận nhiều chú ý trên MXH.

Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về mức xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vượt trọng tải như sau:

- Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 10% đến 30% (trừ xe xi téc chở chất lỏng) và trên 20% đến 30% đối với xe xi téc chở chất lỏng.

- Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 30% đến 50%; bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

- Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 50% đến 100%, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

- Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 100% đến 150%, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

- Phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 150%, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

*Ngoài ra, khi xe vượt quá tải trọng cho phép thì không chỉ người điều khiển xe mà cả chủ xe cũng sẽ bị xử phạt từ 2.000.000 đến 40.000.000 đồng tùy mức độ vi phạm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm