Bắt kẻ chủ mưu vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông tại Lâm Đồng

Quang Sáng, Theo VOV 15:30 02/06/2019

Kẻ chủ mưu vụ hạ độc chết hơn 10 ha rừng thông là đối tượng giang hồ cộm cán, bị bắt khi đang bỏ trốn tại Lào.

Ngày 2/6, Đại tá Vũ Nhân Khánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Ban chuyên án đã bắt được đối tượng chủ mưu vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông tại tiểu khu 292, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng).

Bắt kẻ chủ mưu vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông tại Lâm Đồng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ hủy hoại rừng thông.

Trước đó, khi Ban chuyên án vào cuộc điều tra vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông tại tiểu khu 292 thì Bạch Đình Kế đã bỏ trốn khỏi địa phương. Xác định đối tượng trốn sang tỉnh Gia Lai sau đó trốn qua Lào, Công an tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo với Bộ Công an để phối hợp hợp với cơ quan chức năng nước bạn triển khai truy bắt Kế.Kẻ chủ mưu của vụ phá rừng này được xác định là Bạch Đình Kế (SN 1982, ngụ xã Tân Hà, huyện Lâm Hà) đã bị bắt khi đối tượng đang bỏ trốn tại Lào.

Theo kết quả điều tra, Bạch Đình Kế là người đã thuê Ngô Văn Diệm (SN 1984, quê huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, tạm trú thôn 10, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà) và cung cấp các phương tiện như máy khoan điện, bình ắc quy, thuốc diệt cỏ... để Diệm đứng ra thuê lại các đối tượng khác, trong đó có Nguyễn Văn Lợi (SN 1996, ngụ thôn An Bình, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà) và Dương Văn Hồng (SN 1967, ngụ thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà) trực tiếp hủy hoại rừng thông cùng với Diệm.

Diệm có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Sau khi mãn hạn tù, Diệm đến tạm trú tại xã Tân Thanh. Còn Bạch Đinh Kế được xem là một giang hồ cộm cán, ngoài chuyên thực hiện các vụ lấn chiếm đất rừng trái phép để bán cho nhiều người, đối tượng này còn có hành vi tổ chức đánh bạc tại nhà riêng.

Trước đó, cơ quan chức năng đã đưa các đối tượng Diệm, Lợi và Hồng đến hiện trường vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông tại tiểu khu 292 để thực nghiệm điều tra, đồng thời đọc lệnh khởi tố bị can, lệnh khám xét nhà đối với Bạch Đình Kế khi đối tượng này đang lẩn trốn.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, khả năng còn có nhiều đối tượng khác có liên quan đến vụ án này. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm