LALISA bị truyền thông Mỹ chê tơi tả, cho rằng "rỗng tuếch và buồn tẻ", là "cú trượt dài trong thất vọng" của Lisa?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 12/09/2021

Bạn có đồng tình với ý kiến này về ca khúc LALISA vừa ra mắt của Lisa (BLACKPINK)?

Dễ thấy, kể từ khi Lisa chính thức tung MV debut solo LALISA, nữ rapper của BLACKPINK đối diện với 2 luồng ý kiến song song: một mặt khen ngợi visual "căng đét" hết lời, một mặt là những luồng ý kiến trái chiều về âm nhạc khi kẻ khen - người chê. Đáng chú ý, NME - một tạp chí Âm nhạc có tiếng của nước Mỹ, đã có một bài review sớm về LALISA. Số điểm mà Lisa đạt được với LALISA là 2/5 sao, đi kèm với những lời phê bình khá "gắt".

Cụ thể, bài review có tiêu đề: "LALISA buồn tẻ và rỗng tuếch không hề xứng đáng làm màn solo debut nữ rapper của BLACKPINK" và mở đầu với nhận xét: "Single đầu tiên của Lisa trượt dài trong thất vọng".

LALISA bị truyền thông Mỹ chê tơi tả, cho rằng rỗng tuếch và buồn tẻ, là cú trượt dài trong thất vọng của Lisa? - Ảnh 1.

LALISA buồn tẻ và rỗng tuếch không hề xứng đáng làm màn solo debut nữ rapper của BLACKPINK!

Bài review sau đó đã chê nặng nề phần rap của Lisa trong ca khúc và cho rằng: "Thay vì là phần cao trào sáng chói, đáng kinh ngạc như bạn có thể mong đợi, chất lượng của nó lại thấp một cách đáng thất vọng" và đặt dấu chấm hỏi về phong độ rap của Lisa cũng như dàn producer nhà YG Entertainment. Phần ca từ cũng bị cho là "sáo rỗng", không thể hiện sự nghiêm túc của Lisa trong đó.

MV LALISA - Lisa

NME nhận xét LALISA nặng nề hơn ở đoạn sau đó và khẳng định: "rất khó để tìm một điểm tích cực trong ca khúc. Ca khúc hết sức vụng về trong việc Lisa chuyển đổi giữa phần hát và rap, thay vì gói gọn trong những gì 'cool ngầu' tự nhiên nhất của cô ấy". LALISA cũng bị chê mạnh nhất về sự rời rạc và nghe "như 2 ca khúc hoàn toàn khác nhau trộn lại". Bài viết cũng cho rằng nếu bài này cho BLACKPINK cùng thể hiện thì may ra 4 cá tính của 4 cô gái mới có thể "vớt vát" được phần nào.

LALISA bị truyền thông Mỹ chê tơi tả, cho rằng rỗng tuếch và buồn tẻ, là cú trượt dài trong thất vọng của Lisa? - Ảnh 3.

Chưa dừng lại ở đó, NME còn đánh giá ca khúc b-side Money còn tệ hơn cả LALISA khi cho rằng ca khúc này quá mệt mỏi và đã bị khai thác quá nhiều. Money bị chê "quá rõ ràng, an toàn và nhàm chán để có thể nhấn nút repeat. Rapper người Thái Lan không thể thực hiện được màn 'trưng trổ' cần thiết để khiến bạn phải ghen tị với những ưu điểm từ cô ta". 

Nguồn: NME - Ảnh: Internet 

LALISA bị truyền thông Mỹ chê tơi tả, cho rằng rỗng tuếch và buồn tẻ, là cú trượt dài trong thất vọng của Lisa? - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm