Xuất hiện lời đồn tiêu cực về chuyện Việt Hương làm từ thiện, liên quan đến khoản tiền 11,3 tỷ: Người trong cuộc nói gì?

Hạ Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:00 13/09/2021

Trước nghi vấn của cộng đồng mạng, người trong cuộc đã lên tiếng giải thích thay cho Việt Hương.

Gần 3 tháng qua, NS Việt Hương là 1 trong những sao Việt rất chăm chỉ làm thiện nguyện. Dù đã chi vài tỷ đồng để mua xe cứu thương, thiết bị bảo hộ và hàng trăm tấn nhu yếu phẩm nhưng Việt Hương liên tục thông báo không kêu gọi. Tuy nhiên, gần đây, trên MXH đã rầm rộ tin đồn có 1 nhà hảo tâm đứng sau chi tiền cho Việt Hương chứ không phải nữ danh hài dùng tiền cá nhân.

Giữa lúc thông tin trên đang rầm rộ, người trong cuộc đã lên tiếng làm rõ thực hư. Đại diện của tổ chức từ thiện tập hợp nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở Mỹ cho biết từng ngỏ ý gửi 1 phần trong số tiền 500.000 USD (tương đương 11,3 tỷ đồng) thu được sau 1 sự kiện về Việt Nam để cứu trợ nhưng Việt Hương quyết không nhận. Kèm theo đó, người đại diện này còn tung tin nhắn Việt Hương mong mạnh thường quân dùng số tiền trên để mua máy thở cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch: "Dạ, em trân trọng trung tâm nghĩ đến em. Em không nhận tiền. Em chỉ gửi lời nhờ trung tâm mua trực tiếp máy thở cho bệnh viện được không chị".

Xuất hiện lời đồn tiêu cực về chuyện Việt Hương làm từ thiện, liên quan đến khoản tiền 11,3 tỷ: Người trong cuộc nói gì? - Ảnh 2.

Những ngày qua, trên MXH rầm rộ nghi vấn Việt Hương có nhà hảo tâm phía sau và dùng quỹ cứu trợ chứ không phải chi tiền túi

Xuất hiện lời đồn tiêu cực về chuyện Việt Hương làm từ thiện, liên quan đến khoản tiền 11,3 tỷ: Người trong cuộc nói gì? - Ảnh 3.

Đại diện của tổ chức từ thiện ở Mỹ lên tiếng minh oan cho Việt Hương và khẳng định nữ nghệ sĩ chưa từng nhận 1 đồng nào từ quỹ

Trong suốt thời gian qua, bên dưới mỗi thống kê quà tặng mỗi ngày, Việt Hương đều nhấn mạnh: "Việt Hương không kêu gọi quyên góp tiền, kể cả nước ngoài. Việt Hương xin phép không nhận tiền, có nhiêu làm nhiêu. Trân trọng xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã gửi gạo hay bất cứ nguyên liệu, thực phẩm, thuốc men... Xin theo dõi danh sách để biết quà tới những đâu".

Người này còn chia sẻ những tin nhắn NS Việt Hương từ chối nhận tiền và mong tổ chức dùng quỹ này để mua máy thở cho bệnh nhân Covid-19

Được biết, vào giữa tháng 8, các nghệ sĩ ở Mỹ đã tổ chức sự kiện để gây quỹ hướng về TP.HCM. Sau khi thu về hơn 11 tỷ đồng, tổ chức từ thiện này đã mua máy thở, lương thực và hỗ trợ nhiều người dân tại TP.HCM.

Sự kiện kêu gọi quỹ cứu trợ TP.HCM được tổ chức tại Mỹ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Hồng Đào, Hoài Tâm, Thanh Thảo,...

Về phía Việt Hương, cô liên tục khẳng định chỉ làm thiện nguyện bằng tiền túi trong suốt 3 tháng qua, đến ngày 15/9 tới sẽ dừng lại vì ekip đã quá sức. Trước đó, nữ danh hài chỉ công khai nhận 192 triệu từ Hoài Tâm để góp sức mua xe cứu thương phục vụ những người khó khăn.

Xuất hiện lời đồn tiêu cực về chuyện Việt Hương làm từ thiện, liên quan đến khoản tiền 11,3 tỷ: Người trong cuộc nói gì? - Ảnh 6.

Ngày 3/9, Việt Hương công khai nhận 192 triệu từ Hoài Tâm để mua xe cứu thương hỗ trợ bà con

Xuất hiện lời đồn tiêu cực về chuyện Việt Hương làm từ thiện, liên quan đến khoản tiền 11,3 tỷ: Người trong cuộc nói gì? - Ảnh 7.

Sau 3 tháng vì người dân, đến ngày 15/9 tới, vợ chồng Việt Hương sẽ dừng công tác cứu trợ bà con

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm