Lại xảy ra tàu trật bánh ở bang Ohio, Mỹ

Quỳnh Chi, Theo VTV 20:24 05/03/2023

Một đoàn tàu chở hàng của Norfolk Southern đã bị trật bánh gần Springfield, bang Ohio, Mỹ hôm 4/3 (theo giờ địa phương).

Vụ việc tàu trật bánh trên xảy ra một tháng sau khi một chuyến tàu khác do cùng công ty Norfolk Southern vận hành bị trật khỏi đường ray ở Đông Palestine, bang Ohio, gây ra sự cố rò rỉ hóa chất độc hại nghiêm trọng.

Lần này không có vật liệu nguy hiểm nào trên tàu, Norfolk Southern lưu ý trong một tuyên bố. Norfolk Southern thông báo: "Các nhóm của chúng tôi đang trên đường đến hiện trường vụ việc để bắt đầu các hoạt động dọn dẹp. Không có trường hợp tử vong hoặc thương tích trong vụ việc".

Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết, cư dân trong phạm vi 300 mét (1.000 feet) từ địa điểm xảy ra vụ tai nạn đã được yêu cầu trú ẩn tại chỗ "hết sức thận trọng".

Tờ Springfield News-Sun đưa tin, dẫn lời các nhân viên lực lượng khẩn cấp tại chỗ, khoảng 20 đến 30 toa trong tổng số 212 toa tàu đã bị trật ra khỏi đường ray vào khoảng 17h ngày 4/3 trên Quốc lộ 41 (giờ địa phương, tức khoảng 7h ngày 5/3 theo giờ Việt Nam).

Điện đã bị mất ở một số khu vực của Springfield do đường dây điện bị hư hỏng trong vụ tai nạn đường sắt.

Lại xảy ra tàu trật bánh ở bang Ohio, Mỹ - Ảnh 1.

(Ảnh: NY Post)

Springfield là một thị trấn có khoảng 60.000 dân, tọa lạc tại quận Clark, cách thủ phủ bang Ohio, Columbus, khoảng 74 km (46 dặm) về phía Tây.

Trong khi đó, hoạt động dọn dẹp vẫn đang diễn ra ở Đông Palestine, nơi 38 toa, trong đó có 11 toa chứa vinyl clorua và các vật liệu nguy hiểm khác, bị trật bánh vào ngày 3/2, gây ra một vụ cháy lớn và tràn hóa chất.

Cho đến nay, hơn 700 tấn đất bị ô nhiễm và hơn 7,5 triệu lít chất lỏng đã được thu thập từ hiện trường vụ tai nạn, Cơ quan Bảo vệ môi trường bang Ohio cho biết vào đầu tuần này, đồng thời cho biết thêm rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Chính quyền bang và liên bang khẳng định rằng không khí và nước là an toàn cho cư dân ở Đông Palestine. Tuy nhiên, một số người dân địa phương cho biết, họ cảm thấy không khỏe sau vụ tai nạn. Theo Sở Tài nguyên Ohio, ít nhất 45.000 động vật, tất cả sống dưới nước, đã chết trong bán kính vài dặm từ vụ tàu trật bánh.

Khoảng 1.000 vụ trật bánh xảy ra ở Mỹ mỗi năm, báo The Washington Post đưa tin, trích dẫn dữ liệu từ Cục Quản lý Đường sắt Liên bang Mỹ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm