Vụ tai nạn tàu hoả ở Hy Lạp: Số người chết tăng lên 57

PV, Theo VOV 08:34 03/03/2023

Chính quyền Hy Lạp đến nay cho biết số người chết trong vụ va chạm giữa tàu hoả và tàu chở hàng xảy ra đêm 28/2, tại thành phố Larissa, miền Trung nước này, đã tăng lên 57 người.

Người phát ngôn của Chính phủ Hy Lạp Yiannis Economou cho biết, Quản lý nhà ga tại thành phố Larissa - người đang làm nhiệm vụ phát tín hiệu vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đã nhận trách nhiệm trong thảm kịch trên.

Vụ tai nạn tàu hoả ở Hy Lạp: Số người chết tăng lên 57 - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở Larissa (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã gọi đây là "vụ tai nạn tàu hỏa khủng khiếp chưa từng thấy" ở Hy Lạp, đồng thời cam kết sẽ điều tra đầy đủ về vụ tai nạn thảm khốc này. Chính phủ Hy Lạp cũng đã tuyên bố quốc tang 3 ngày, từ ngày 1/3, tưởng niệm các nạn nhân vụ trong thảm kịch.

Vụ va chạm xảy ra đêm 28/2 (theo giờ địa phương) khi một đoàn tàu chở 350 hành khách trong hành trình di chuyển từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, đã đâm trực diện vào một tàu chở hàng từ Thessaloniki đến thành phố Larissa. Vụ va chạm đã khiến 4 toa tàu đầu tiên trật khỏi đường ray, 2 toa khác gần như biến dạng hoàn toàn và có toa bốc cháy./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm