Lại một trường hợp dị ứng sữa khiến chàng trai 18 tuổi qua đời vào đúng ngày sinh nhật của mình

Gà, Theo Helino 14:42 19/09/2019

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Owen không thưởng thức chiếc bánh kẹp thịt có nhúng qua bơ sữa trong một nhà hàng tại London.

Năm 2017, vào ngày sinh nhật lần thứ 18 của mình, Owen Carey cùng gia đình tới dùng bữa tại một nhà hàng trên sông Thames, gần vòng đu quay London Eye nổi tiếng tại thủ đô nước Anh. Do vốn có tiền sử mắc bệnh dị ứng sữa nên Owen đã nói với nhân viên tư vấn cho mình một số món không có bơ sữa. Sau đó, nhân viên của nhà hàng đã trấn an Owen và thông báo nhà hàng không có món gì liên quan đến thành phần gây dị ứng như bơ sữa.

Lại một trường hợp dị ứng sữa khiến chàng trai 18 tuổi qua đời vào đúng ngày sinh nhật của mình - Ảnh 1.

Owen Carey.

Owen hí hửng chọn món bánh mì kẹp ức gà nướng để thưởng thức. Món ăn được dọn lên và Owen đã ăn rất ngon miệng. Tuy nhiên, sau khi rời khỏi nhà hàng, chưa đầy 1 tiếng, Owen đã ngã quỵ ngay gần vòng đu quay. Gia đình nhanh chóng đưa Owen vào bệnh viện cấp cứu nhưng không kịp. Chàng trai trẻ vừa đón sinh nhật tuổi 18 đã qua đời vào năm 2017.

Một cuộc điều tra được tiến hành để xác định rõ nguyên nhân khiến Owen tử vong đột ngột như vậy. Mãi đến tuần trước, gia đình của Owen mới nhận được câu trả lời chính xác về nguyên nhân gây tử vong.

Lại một trường hợp dị ứng sữa khiến chàng trai 18 tuổi qua đời vào đúng ngày sinh nhật của mình - Ảnh 2.

Gia đình Owen bên di ảnh chàng trai xấu số.

Chuyên gia pháp y Briony Ballard nói với Hiệp hội Báo chí Anh rằng, Owen đã chết vì dị ứng với món bánh mì kẹp ức gà nướng cậu ăn trong ngày sinh nhật hôm đó. Thực chất, phần gà nướng đã được nhúng qua bơ sữa nhưng nhân viên lại không nắm rõ thành phần nên mới dẫn đến trường hợp đáng tiếc cho khách hàng như Owen.

Lại một trường hợp dị ứng sữa khiến chàng trai 18 tuổi qua đời vào đúng ngày sinh nhật của mình - Ảnh 3.

Từ trường hợp thương tâm của Owen, gia đình chàng trai này đã kiến nghị nhà hàng nên dán nhãn đủ các món ăn có thành phần gây dị ứng, phải ghi rõ trên thực đơn thay vì để nhân viên tư vấn. Bởi giữa bối cảnh nhà hàng đông khách, ồn ào thì đôi khi việc kiểm soát các món ăn sẽ không rõ ràng, dẫn đến trường hợp không ai mong muốn như Owen.

Dị ứng sữa là căn bệnh như thế nào?

Dị ứng sữa là tình trạng xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng bất thường với thành phần của sữa. Người bị dị ứng sữa sẽ gặp phải những triệu chứng như nổi phát ban đỏ, ngứa ngáy, nôn mửa khi ăn nhầm phải thực phẩm có sữa.

Lại một trường hợp dị ứng sữa khiến chàng trai 18 tuổi qua đời vào đúng ngày sinh nhật của mình - Ảnh 4.

Trên thực tế, không riêng Owen mà rất nhiều trường hợp phản ứng nặng cũng đã gặp phải tình trạng sốc phản vệ và dẫn đến tử vong chỉ sau vài phút. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo những người bị dị ứng sữa hay dị ứng với các tác nhân tiềm năng khác như đậu phộng thì nên tránh xa các thực phẩm này hoàn toàn.

Source (Nguồn): Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm