Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 04/07/2017

Long An như một thiếu nữ xinh đẹp rạng ngời, Hà Nội gần gũi thân quen trong ký ức của bao người, Mỹ Tho như hình tượng người Mẹ thiên nhiên ôm lấy cô con gái vào lòng… là những tác phẩm tranh vẽ ấn tượng nhất của cuộc thi tài năng thiết kế trẻ “Việt Nam – Nơi tôi sống.”

Tình yêu quê hương đất nước luôn là niềm cảm hứng bất tận cho những tâm hồn yêu nghệ thuật. Chắc hẳn bạn đã từng được nghe nhiều bài hát, đọc nhiều câu thơ ca ngợi quê hương Việt Nam, được ngắm những danh lam thắng cảnh qua ống kính và những bộ ảnh đẹp tuyệt vời. Những đã bao giờ bạn từ hỏi làm thể nào để thể hiện tình yêu quê hương đất nước của chính bản thân mình chưa?

Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập những tác phẩm tranh vẽ ấn tượng nhất của cuộc thi “Việt Nam – Nơi tôi sống”, nơi các bạn trẻ dùng ngòi bút và sức sáng tạo để vẽ nên một Việt Nam hoàn toàn khác, một Việt Nam đẹp đến lạ kì.

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 1.

Lấy cảm hứng từ chính người mẹ thân yêu của mình, Trần Minh Pha (1999) đã “làm siêu lòng” Ban giám khảo với những nét vẽ vô cùng ấn tượng của mình trong tác phẩm mang tên “Long An”. Minh Pha muốn thể hiện tình yêu của mình dành cho mẹ - người đã vất vả sớm khuya, dầm mưa, dãi nắng để nuôi dưỡng mình khôn lớn. Dù ở đâu bắt cứ nơi nào chúng ta cũng luôn trân trọng quê hương mình. Con người có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một chốn để quay về đó là quê hương và mẹ cũng chính là quê hương”.

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 2.

Những hình ảnh bình dị, nên thơ được khắc họa trong “Một thoáng Hà Nội” của Vũ Thị Thanh Thư (1997) là những kí ức đầu tiên thoáng xuất hiện trong tâm trí mỗi người khi nhắc tới Hà Nội. Thủ đô cổ kính nằm trong lòng dòng sông hiền hòa – trái tim của Tổ quốc hội tụ những địa danh, món ăn đặc trưng của đất Tràng An. Bức tranh sử dụng 2 gam màu chính là màu xanh của bình yên, của thành phố vì hòa bình và màu đỏ là màu của nhiệt huyết, của tình cảm sâu sắc mà mỗi người con dành cho Hà Nội - Việt Nam.

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 3.

Tác phẩm “Mỹ Tho” của Phạm Thiên Phú (1994) mô tả thành phố Mỹ Tho với dòng sông Tiền hiền hòa bao quanh lấy khu dân cư trù phú như hình tượng người Mẹ thiên nhiên ôm lấy cô con gái vào lòng, tươi mát những giọt phù sa cho mảnh đất thắm đượm tình người. Bài dự thi được đánh giá cao bởi nét vẽ, tông màu hài hòa; cách kết hợp các hình ảnh và biểu tượng quê hương vừa đủ mang tới một câu chuyện về lịch sử, kiến trúc, văn hóa, con người...khi giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 4.

Đinh Hoàng Tâm (1995) mô tả quê hương của ba mình trong tác phẩm “Tiền Giang Những Đoàn Thuyền Hội Tụ”, nhấn mạnh vẻ đẹp rực rỡ sắc màu của hội chợ nổi Cái Bè Tiền Giang với vẻ tự hào và yêu thích. “Tôi đã mê tít khi nghe ba tôi kể về chợ nổi, nhưng vẫn bị choáng ngợp khi tận mắt chứng kiến cảnh sắc, sản vật và con người nơi đây.”

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 5.

“Xuân về trên bản” của Đào Thu Thảo

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 6.

Tác phẩm “Kiên Giang” của Đỗ Thị Giỏi

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 7.

Tác phẩm “Hà Nội” của Khuất Quốc Đạt

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 8.

Tác phẩm “Sài Gòn” của Lê Phan Hoàng Anh

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 9.

Tác phẩm “Hội An” của Nguyễn Phước Kiệt

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 10.

Tác phẩm “Hà Nội” của Nguyễn Xuân Mạnh

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 11.

Tác phẩm “Hà Nội” của Vi Huyền Linh

Rất đông các bạn trẻ yêu thích vẽ đã thể hiện niềm đam mê sáng tạo và tình yêu quê hương đất nước của mình qua những nét vẽ vô cùng ấn tượng. Đã có hàng trăm bài thi sáng tạo từ mọi miền của Tổ quốc gửi tham dự cuộc thi trong thời gian qua, trong đó có rất nhiều tác phấm xuất sắc, khiến Ban giám khảo không khỏi “bối rối” để tìm ra các tác phẩm xuất sắc nhất.

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 12.

Theo thông tin mới nhất từ Ban tổ chức, 4 tác phẩm gồm “Một thoáng Hà Nội” của Vũ Thị Thanh Thư, “Mỹ Tho Rực Sắc” của Phạm Thiên Phú, “Long An” của Trần Minh Pha, và “Tiền Giang Những Đoàn Thuyền Hội Tụ” của Đinh Hoàng Tâm đã lọt vào vòng chung kết và trở thành Đại Sứ Tài Năng của Cuộc thi Việt Nam – Nơi Tôi Sống 2017. Hiện, thứ hạng của TOP 4 của Cuộc thi vẫn còn là một bí mật lớn và kết quả cuối cùng sẽ được công bố tại Sự kiện triển lãm và Lễ trao giải được tổ chức ngày 15/7/2017 tới tại Học viện thiết kế và thời trang London - Hà Nội.

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 13.

Ông Richard Child – Giảng viên Thiết kế LCDF- Hanoi – Thành viên Ban giám khảo

Chia sẻ thêm thông tin về cuộc thi, ông Richard Child – Giảng viên Thiết kế tại Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hanoi – Thành viên Ban giám khảo cho biết: “Cuộc thi năm nay có rất nhiều bài thi xuất sắc khiến chúng tôi vô cùng khó khăn để lựa chọn người xứng đáng nhất. Do đó, ngoài bài thi vẽ, các thí sinh trong Top 10 còn trải qua một vòng phỏng vấn rất quan trọng để đánh giá toàn diện về tác giả, tác phẩm. Đa số các bạn đều rất sáng tạo, ấn tượng và gây ngạc nhiên cho Ban giám khảo bởi ý tưởng thiết kế và cách thức thể hiện”.

Những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay sẽ nhận được những giải thưởng mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng ao ước, bao gồm:

* 01 giải nhất: 01 học bổng toàn phần tại Học viện Thiết kế và Thời trang London trị giá 182,000,000 VNĐ và 5,000,000 VNĐ tiền mặt

* 01 giải nhì: 01 học bổng trị giá 91,000,000 VNĐ tại Học viện Thiết kế và Thời trang London và 3,000,000 VNĐ tiền mặt

* 01 giải ba: 2,000,000 VNĐ tiền mặt

* 01 giải ý tưởng: 2,000,000 VNĐ tiền mặt

Đây sẽ là khởi đầu tuyệt vời cho hành trình chinh phục ước mơ của các bạn trẻ đam mê thiết kế và sáng tạo.

Theo thông tin mới nhất từ Ban tổ chức, Lễ Trao Giải năm nay sẽ kết hợp nhiều hoạt động lý thú bao gồm Triển lãm các tác phẩm tiêu biểu, Giao lưu giữa thí sinh & BGK về Làm thế nào để cải thiện kỹ năng thiết kế và kinh nghiệm thể hiện bài thi tốt hơn, các hoạt động hội thảo và workshop như Bí quyết làm hồ sơ nghệ thuật hấp dẫn với Nhà tuyển dụng và du học, chọn nghề hay chỉ đơn giản học đại học… Sự kiện sẽ thực sự trở thành một ngày hội của các bạn trẻ mê thiết kế!

Lại có thêm bộ ảnh vẽ Việt Nam đẹp đến mê mệt - Ảnh 14.

ĐỪNG BỎ LỠ Workshop thú vị của giảng viên Anh quốc dành riêng cho các bạn trẻ đam mê thiết kế tại lễ trao giải.

Trong thời gian chờ đợi Triển lãm tác phẩm và Lễ Trao Giải, hãy cùng tham gia dự đoán qua facebook nhé (https://www.facebook.com/vietnamnoitoisong/posts).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm