Lạ mắt với trà sữa nướng phong cách Nhật Bản

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 25/05/2019

Mới đây nhất dân tình ái mộ “milk tea” lại được một phen trầm trồ thích thú khi đón nhận item mới với tên gọi cực cool : “trà sữa nướng”. Liệu nó có đủ sức gây ấn tượng và sự tò mò cho bạn? Cùng thử tìm hiểu tên gọi của “món nước thanh xuân” này có gì đặc biệt nhé!

Trà sữa nướng là gì?

Đi dạo quanh một vòng khắp các con phố ăn vặt thu hút giới trẻ tại Hà thành và Sài thành không đâu là không bắt gặp trà sữa. Trà sữa nướng ra đời như một làn gió mới cho những ai yêu thích loại trà pha sữa này. Tuy nhiên, phần lớn khi pha chế các bartender lại cho caramen, các topping vào nướng trực tiếp dưới ngọn lửa để tan chảy, tạo mùi cháy khét khiến vị trà sữa nướng không mấy khác biệt với trà sữa truyền thống trước đây.

Lạ mắt với trà sữa nướng phong cách Nhật Bản - Ảnh 1.

Thế nào mới là trà sữa nướng đúng chuẩn, ngon khó cưỡng

Trà sữa nướng đúng chuẩn cần phải sử dụng hương vị trà nhập từ Nhật Bản, nướng trên bếp đá nóng với kĩ thuật nướng điều chỉnh độ nóng vừa phải không quá lớn trà không bị cháy. Kĩ thuật pha chế được thực hiện bởi các batender chuyên nghiệp. Tất cả hương vị của trà, sữa tươi, các loại topping mới quyện hòa với nhau tạo nên siêu phẩm với hương thơm khó cưỡng.

JACTEA – Sự khác biệt trong phong cách pha chế

Quy trình độc đáo, sáng tạo mang đậm tinh hoa văn hóa Nhật Bản sử dụng công nghệ ủ trà Hario của Nhật. 

Lạ mắt với trà sữa nướng phong cách Nhật Bản - Ảnh 3.

Là một trong những thương hiệu chào sân món trà sữa nướng đầu tiên tại TP.HCM, Jactea mang đến sản phẩm chất lượng thu hút nhiều thực khách cũng như nhận được nhiều bình luận có cánh từ các food – blogger về hương vị lẫn chủng loại.

Lạ mắt với trà sữa nướng phong cách Nhật Bản - Ảnh 4.

Tại Jactea, tất cả sản phẩm, dụng cụ pha chế đều được làm từ 100% khoáng chất tự nhiên để tinh chế thuỷ tinh nhiệt (heatproof glass) giúp thuỷ tinh truyền nhiệt tốt. Công nghệ Hario sử dụng 100% muối tự nhiên loại bỏ bong bóng hình thành trong kính nên sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường. Đây cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo quá trình ủ trà diễn ra thật sự chất lượng, duy trì ổn định lượng nhiệt cần thiết cho quá trình ủ trà, lá trà luôn dậy lên mùi thơm khó cưỡng.

Lạ mắt với trà sữa nướng phong cách Nhật Bản - Ảnh 5.

Thành phần trà tại Jactea được mix từ nhiều hương vị trà nổi tiếng, hảo hạng như ô long đỏ, trà tuyết, trà xanh, trà sen tuyết vô cùng kì công.

Nướng trà trên đá kim cương với độ nóng phù hợp với từng loại trà

Trà sữa đá nóng tại Jactea trải qua quy trình pha chế khá độc đáo, trong đó ấn tượng nhất phải kể đến công đoạn nướng trà trên đá. Chẳng phải đơn giản mà có được một cốc trà sữa nướng hảo hạng. Tại Jactea, trà phải được nướng trên đá nóng để bật dậy mùi vị của lá trà đồng thời tạo nên mùi hương đặc trưng.

image005

Pha trà trực tiếp từ sữa nóng

Lá trà sau khi nướng nóng được đem ủ trong bình thủy tinh để có thể giữ trọn vẹn hương vị, tiếp đến đổ trực tiếp sữa tươi  đã được hấp nóng liên tục vào bình ủ. Đây là phương pháp ủ giúp giữ trọn hương vị của trà và sữa đồng thời giúp hai hương vị trên hòa quyện một cách tuyệt vời. Khách hàng sẽ cảm nhận được rõ nét hương vị trà nướng qua từng ngụm trà.

Lạ mắt với trà sữa nướng phong cách Nhật Bản - Ảnh 7.

Hương vị thơm ngon thể hiện đẳng cấp vượt trội, phù hợp với khẩu vị người Việt

Jactea ra đời với 5 phiên bản cho món trà sữa nướng đáp ứng được thị hiếu của giới trẻ, trở thành một trong những cửa hàng sở hữu hương vị trà sữa nướng đa dạng và phong phú nhất Sài Thành. Cả 5 phiên bản này đều được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên sở thích, khẩu vị của người Việt, bất kì đối tượng nào cũng có thể lựa chọn và sử dụng. Năm hương vị phù hợp với bốn thời điểm trong ngày, mang đến nguồn năng lượng tươi mới tràn đầy sức sống cho người sử dụng.

- Roasted Tea 1: "mạnh mẽ, năng lượng" – giúp bạn đầy năng lượng cho ngày hoạt động.

- Roasted Tea 2: "thông minh, sáng tạo" – giúp bạn tỉnh táo làm việc hiệu quả cả ngày.

- Roasted Tea 3:  "thư giãn, ngủ ngon" – Sản phẩm sử dụng các loại trà không gây khó ngủ mà giúp thư giãn và ngon giấc.

- Roasted Tea 4: "vị ngọt thanh tao" – Rất phù hợp với những ai thích trà sữa béo với vị ngọt nhẹ nhàng.

- Jactea special: "hương vị tinh tế nhẹ nhàng" – Sản phẩm phù hợp với những ai thích vị trà đậm.

Lạ mắt với trà sữa nướng phong cách Nhật Bản - Ảnh 8.

Thưởng thức mỗi phiên bản thực khách sẽ cảm nhận được điểm chung đó là mùi thơm của trà quyện hòa cùng sữa tươi vô cùng thơm ngon. Vị khét nhè nhẹ đặc trưng của trà sữa nướng vẫn được giữ nguyên, khách hàng có thể cảm nhận rõ dư vị ở cuống họng. Thưởng thức từng ngụm trà có cảm giác bản thân được F5 sau những ngày làm việc căng thẳng. Đi kèm là những topping trân châu dai dai, giòn giòn giúp ngon miệng hơn. Chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách đặc biệt là giới trẻ Sài thành.

Lạ mắt với trà sữa nướng phong cách Nhật Bản - Ảnh 9.


Trà sữa không còn đơn thuần là một thức uống, nó là cả một nét nghệ thuật khi trải nghiệm tại Jactea.

Địa chỉ cửa hàng tại: 243 Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10, TP.HCM

Thông tin chi tiết về JACTEA

Fanpage: https://www.facebook.com/jactea.vn/