Chài Village: Sự dung hợp của yếu tố ẩm thực, văn hóa và không gian cảm nhận

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 25/05/2019

Một món ăn ngon có thể khiến cho ta hạnh phúc khi được thưởng thức, nhưng một món ăn có chứa đựng những câu chuyện văn hóa lại khiến người ta phải nhớ vô cùng, một món ăn được thưởng thức trong không gian đẹp có thể đẩy ta lên tới cảm giác phấn khích đến từng giác quan.

Chài Village chính là nơi gắn kết tất cả những yếu tố đó với nhau để tạo nên những trải nghiệm tuyệt đỉnh cho tất cả thực khách từ khó tính nhất.

Tôi được mời tới Chài Village trong một lần đi tiếp khách hàng cho công ty, đó là lần đầu tiên tôi nghe tới cái tên Chài Village. Thoạt tiên khi nghe đến cái tên này, tôi bất giác bật cười vì cái tên là sự kết hợp của một chút rất "Tây" và một chút rất "Ta". Từ đó đến nay, Chài trở thành quán "tủ" của tôi, nơi đây khiến tôi như bị "bỏ bùa", tôi có phần "si mê" những món ăn ở đây, yêu đến những câu chuyện văn hóa ẩm thực mà Chài mang tới rồi đắm chìm trong không gian tuyệt vời của nơi đây. Chỉ thế thôi là chưa đủ để diễn tả được "mối tình" của tôi và Chài Village.

Chài Village mang đến những món ăn phong vị Nhật Bản

Chài là nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực Nhật Bản – đất nước nổi tiếng với những gì nhỏ bé và tinh tế bậc nhất trên thế giới. Dành gần nửa tuổi đời để tìm hiểu về văn hóa Nhật, tôi tự hào rằng mình có một vốn kiến thức không nhỏ về Nhật và văn hóa ẩm thực nơi đây, cũng là người khó tính trong ăn uống, đặc biệt đối với đồ Nhật, tôi đã thử qua biết bao thương hiệu lớn nhỏ tại Sài Gòn, nhưng chỉ khi đến Chài tôi mới cảm thấy mình thật sự được "chiêu đãi". Không quá khó hiểu khi Chài Village trở thành lựa chọn "must-try" cho những thực khách yêu văn hóa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Món ăn ở đây được những đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm thực hiện với cái tâm, cái tình của những con người yêu văn hóa Nhật. Mỗi món ăn lại có cách chế biến rất độc đáo và chiều lòng được hầu hết thực khách.

Chài Village: Sự dung hợp của yếu tố ẩm thực, văn hóa và không gian cảm nhận - Ảnh 1.

Dĩ nhiên, không phải chỉ mình Chài mới có thể làm ra những món ăn đó nhưng không có bất cứ nơi đâu cho khách hàng tự lựa chọn nguyên liệu tươi sống ngay tại nhà hàng và ngay sau đó được chế biến ngay. Món ăn ở đây ngoài sự tươi ngon của nguyên liệu còn có hình thức vô cùng "chanh sả", các món ăn đều được trang trí vô cùng tinh tế bằng chính những nguyên liệu tươi ngon được các đầu bếp cầu kỳ lựa chọn rồi tự tay sắp xếp sao cho hợp lý.

Chài Village: Sự dung hợp của yếu tố ẩm thực, văn hóa và không gian cảm nhận - Ảnh 2.

Văn hóa ẩm thực Nhật bao bọc trong màu sắc văn hóa Việt

Ngoài những món ăn ngon ra, Chài mang đến cho ta những câu chuyện giao thoa và hòa quyện của văn hóa Nhật – Việt. Sở dĩ tôi nói vậy là vì, tuy phục vụ toàn bộ là những món ăn Nhật nhưng Chài lại mang đậm phong cách miền biển Việt Nam. Nhà hàng mang mô hình "chợ cá" truyền thống – các loại hải sản đều được bày bán tại không gian quán, khách hàng có thể tự lựa chọn những loại thực phẩm mình mong muốn. Khách hàng có thể trực tiếp lựa chọn những nguyên liệu mình yêu thích và hoàn toàn tươi sống, chắc chắn đây là một trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua khi tới với nhà hàng này.

Chài Village: Sự dung hợp của yếu tố ẩm thực, văn hóa và không gian cảm nhận - Ảnh 3.

Không gian thưởng thức ẩm thực "mở"

Vì sao tôi lại dùng từ "mở" để nói đến không gian của Chài Village, có lẽ không có từ nào có thể phù hợp hơn từ "mở". Nằm ở trung tâm Quận 1, Chài Village có diện tích lên đến 400m2 được chia thành nhiều khu bao gồm: hồ hải sản tươi sống, quầy rau củ quả, quầy hàng đóng hộp, cơm bento và sushi, mang đến trải nghiệm phong phú cho thực khách. Bên cạnh đó, không gian bếp mở là điểm yêu thích nhất của tôi, được trực tiếp nhìn các đầu bếp hàng đầu của nhà hàng thực hiện những món ăn của mình từ chính những nguyên liệu mình vừa lựa chọn, đây cũng là một phần vô cùng thú vị và "đã mắt" trước khi thưởng thức một món ăn nào đó.

Chài Village: Sự dung hợp của yếu tố ẩm thực, văn hóa và không gian cảm nhận - Ảnh 4.

Nằm ở vị trí trung tâm, Chài Village có view nhìn ra phố đi bộ Nguyễn Huệ, không gian mở này không chỉ kích thích vị giác mà còn khiến thực khách được "mãn nhãn". Tôi luôn cố gắng tới nhà hàng sớm hoăc đặt trước bàn tại vị trí ban công của nhà hàng để được hưởng cái không khí rất Sài Gòn kia vừa được thưởng thức những món ăn tinh tế đến từ Nhật Bản kia. Vậy là quá đủ cho một kẻ vẫn mê những thứ nhỏ nhặt, tinh tế, xinh xắn như tôi.