Lá đại kỳ 3000m2 nhuộm đỏ SVĐ Mỹ Đình trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Trung Quốc

PV, Theo Trí Thức Trẻ 22:54 25/01/2022

Lá đại kỳ 3.000m2 sẵn sàng với hành trình hơn 2.000 km từ Tp. HCM ra Hà Nội, làm điểm tựa tinh thần cho các chiến binh sao vàng.

Trước thềm trận đối đầu giữa ĐT Việt Nam - Trung Quốc trong khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á (AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar), lá đại kỳ khổng lồ có đã chính thức được Hội CĐV Việt Nam Golden Star (VGS) và đơn vị đồng hành FPT Play giới thiệu trong buổi họp báo ra mắt vào tối ngày 24/01 vừa qua. 

Lá đại kỳ 3000m2 nhuộm đỏ SVĐ Mỹ Đình trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Trung Quốc - Ảnh 1.

Các thành viên BĐH VGS rất tâm huyết với món quà dành tặng ĐT Việt Nam. (Ảnh: FPT Play)

Đại kỳ do VGS thực hiện có tổng diện tích 3.000m2, đủ sức phủ kín khán đài D của sân vận động Mỹ Đình. Dù có kích thước “khủng” nhưng thời gian để thực hiện các công đoạn may lá cờ dự kiến chỉ trong 7 ngày từ 17/1. 

Bất ngờ hơn nữa, lá đại kỳ này được chính tay 5 viên thành viên cốt cán của ban điều hành VGS may luân phiên ngày đêm chỉ với 2 chiếc máy may gia đình. VGS cho biết, đây là lá đại kỳ mang rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ tinh thần đến các cầu thủ thuộc đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam.

Lá đại kỳ 3000m2 nhuộm đỏ SVĐ Mỹ Đình trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Trung Quốc - Ảnh 2.

Đại kỳ khổng lồ đang được cắt viền, chuẩn bị cho công đoạn ráp cuối cùng (Ảnh: FPT Play)

Lá đại kỳ đến nay đã được VGS hoàn thành và bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi ra mắt người hâm mộ cả nước. Tại sân bóng Golden Star (quận 9, TP.HCM) cuối tuần qua, các thành viên đã tiến hành công đoạn đánh dấu ghim vị trí, phục vụ việc may hoàn thiện và ráp ba phần của lá cờ lại với nhau.

Lá đại kỳ 3000m2 nhuộm đỏ SVĐ Mỹ Đình trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Trung Quốc - Ảnh 3.

Ông Phạm Thanh Tuấn phát biểu trong buổi họp báo. (Ảnh: FPT Play)

Phát biểu về quyết định đồng hành cùng Hội CĐV Việt Nam Golden Star (VGS) khi thực hiện đại kỳ, ông Phạm Thanh Tuấn - Tổng Giám đốc FPT Play cho biết: “Cuối năm 2020, FPT Play thương thảo thành công để sở hữu bản quyền AFC, trong đó có Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.Tôi hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều cơ hội để FPT Play đồng hành cùng VGS trong tất cả các hoạt động đóng góp vào sự phát triển của nền bóng đá nước nhà”.  

Chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt, lá đại kỳ sẽ được vận chuyển xuyên Việt qua đường bộ từ TP.HCM ra Hà Nội. Đặc biệt, đoàn hộ tống đại kỳ sẽ dừng lại check-in tại các địa điểm nổi tiếng của nhiều tỉnh thành trong suốt hành trình và gặp gỡ CĐV cả nước. 

Lá đại kỳ 3000m2 nhuộm đỏ SVĐ Mỹ Đình trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Trung Quốc - Ảnh 4.

Chủ tịch Hội CĐV Vietnam Golden Star Đỗ Hoàng Yến trực tiếp may và sẽ lái xe “hộ tống” đại kỳ ra Hà Nội. (Ảnh: FPT Play)

Chia sẻ về quyết định đặc biệt này, bà Đỗ Hoàng Yến - Chủ tịch Hội CĐV Vietnam Golden Star tự hào cho biết: “Khi đi qua các tỉnh thành, chúng tôi tin lá đại kỳ sẽ mang theo tình cảm của tất cả cả cổ động viên Việt Nam, hướng đến thủ đô nơi đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu hết mình trong ít ngày tới. Khi phủ đỏ được sân Mỹ Đình, chúng tôi mong muốn các cầu thủ sẽ luôn yên tâm chiến đấu vì biết rằng luôn có Tổ quốc và người hâm mộ sát cánh.” 

Lá đại kỳ 3000m2 nhuộm đỏ SVĐ Mỹ Đình trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Trung Quốc - Ảnh 5.

Đại diện FPT Play và VGS tại buổi họp báo ra mắt đại kỳ (Ảnh: FPT Play)

Hành trình mang lá đại kỳ đến Hà Nội dự kiến khởi hành từ sáng ngày 27/01/2022 từ tòa nhà FPT Tân Thuận, quận 7, Tp. HCM.

/san-my-dinh-trong-tran-viet-nam-vs-trung-quoc-duoc-phu-kin-boi-la-dai-ky-3000m2-20220125224705364.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm