Danh sách rút gọn Quả bóng vàng Việt Nam 2021: "Gà nòi" HAGL bất ngờ góp mặt

GG, Theo Nhịp sống Việt 17:27 25/01/2022

Ngày 25/1, danh sách 5 cầu thủ trong bản danh sách rút gọn của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 đã được công bố.

Cụ thể, ở hạng mục được quan tâm nhất là Quả bóng vàng nam, 5 cái tên góp mặt trong danh sách rút gọn gồm: Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel FC), Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Quế Ngọc Hải (Viettel FC), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương). Trong số này, cái tên gây bất ngờ nhất là Nguyễn Tuấn Anh.

Trong giai đoạn cuối năm 2021, Tuấn Anh là một nhân tố không thể thiếu của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, những đóng góp của anh về số bàn thắng hay kiến tạo gần như là con số 0. Tại V.League 2021, Tuấn Anh cũng chỉ có 5 lần ra sân, trong đó 1 lần thi đấu đủ 90 phút. Đó là giai đoạn anh mới trở lại sau chấn thương và HLV Kiatisuk không muốn mạo hiểm với học trò.

Danh sách rút gọn Quả bóng vàng Việt Nam 2021: Gà nòi HAGL bất ngờ góp mặt - Ảnh 1.

Tuấn Anh quan trọng nhưng không phải không thể thay thế ở HAGL lẫn ĐTQG (Ảnh: Hiếu Lương)

Việc Công Phượng hay Văn Toàn vắng mặt trong danh sách rút gọn cũng là điều gây bất ngờ. Văn Toàn là cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất V.League 2021 trước khi giải bị hủy. Trong khi đó, Công Phượng nổ súng khá đều chân ở HAGL lẫn ĐT Việt Nam.

Những cầu thủ còn lại trong danh sách rút gọn đều có những đóng góp nổi bật cho CLB chủ quản lẫn ĐT Việt Nam. Quang Hải và Hoàng Đức có lẽ là những ứng viên sáng nhất cho QBV.

Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam năm 2021 dự kiến sẽ được tổ chức tại TPHCM vào ngày 16/02.

Danh sách rút gọn của các hạng mục khác:

Quả bóng vàng nữ: Chương Thị Kiều (TPHCM I), Huỳnh Như (TPHCM I), Trần Thị Kim Thanh (TPHCM I), Nguyễn Thị Bích Thùy (TPHCM I), Phạm Hải Yến (Hà Nội I).

Quả bóng vàng Futsal: Nguyễn Văn Hiếu (Hiếu Hoa Đà Nẵng), Khổng Đình Hùng (Sahako), Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam), Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam), Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam).

/danh-sach-rut-gon-qua-bong-vang-viet-nam-2021-tuan-anh-bat-ngo-gop-mat-20220125164043864.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14