Tiếp tục những cái tên khiến bạn phải ngã ngửa

Ngựa Vằn (Theo PL), Theo 00:01 26/09/2010

Không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam cũng có những cái tên siêu lạ.

1. Email SuarezHẳn đây là tên của một người thường xuyên gửi thư điện tử đây.

2. Tatula Does The Hula From HawaiiMột cô bé người New Zealand có cái tên là Tatula Does The Hula From Hawaii (Tạm dịch: Tatula nhảy điệu Hula từ Hawaii), cô bé cảm thấy rất xấu hổ vì cái tên này và không dám tiết lộ tên mình với bạn bè, bạn bè cô bé chỉ biết cô  bé là K. May mắn là tòa án đã ra phán quyết rằng cô bé sẽ được đổi tên. Tên mới của cô bé được giữ kín.

3. Jennifer 8. LeeBan đầu tên của cô gái này không có số 8, cô đã thêm vào giữa tên mình số 8 bởi đối với người Trung Quốc đây là con số thể hiện sự thịnh vượng và may mắn.

4. James BondMột 007 người Peru chăng?

5. Brfxxccxxmnpcccclllmmnprxvclmnckssqlbb11116Năm 1991, cặp vợ chồng Elisabeth Hallin Lasse Diding muốn phản đối luật đặt tên của Thụy Điển. Đôi vợ chồng đã bị phạt vì đặt tên con trai họ là Brfxxccxxmnpcccclllmmnprxvclmnckssqlbb11116 (phát âm là "albin"). Về sau, ElisabethLasse thử đệ trình một cái tên khác gồm 1 chữ cái "A" (cũng được phát âm là "albin") nhưng một lần nữa bị tòa phủ quyết vì tên gồm một chữ cái bị cấm. Đứa trẻ cuối cùng được đặt tên là "Albin Hallin", mặc dù trong hộ chiếu, tên của em được ghi là "Icke namngivet gossebarn" nghĩa là "cậu bé chưa được đặt tên".

6. Marijuana Pepsi JacksonHẳn người phụ nữ này là một fan cuồng nhiệt của nước ngọt có gas Pepsi.

7. Sue Yoo


Từ Sue trong tiếng Anh có nghĩa là kiện và cô gái mang cái tên này lại là 1 luật sư, kể cũng hợp lý nhỉ?

8. Mai phạt sáu ngàn rưởi


Ông Cán và vợ.

Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi là họ tên đầy đủ của một chàng trai sinh năm 1987, trú tại thôn Quảng Đại, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ông Mai Xuân Cán sinh đứa con thứ năm và bị UBND xã buộc ông phải nộp phạt sáu nghìn rưởi mới cho đăng ký khai sinh vì sinh nhiều con. Tức vì bị phạt nên khi làm giấy khai sinh cho con, ông lấy luôn mức tiền phạt đó để đặt tên cho con mình. May mắn là Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định cho đổi tên lại là Mai Hoàng Long.

Còn có một người đồng hương của Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi tên là Mai Phạt Ba Ngàn Rưởi. Tên này cũng do người cha bị phạt ba ngàn rưởi vì đi khai sinh cho con quá muộn quy định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm