"Thử thách dạ dày" ngày Valentine với món kem thịt bò độc đáo xứ Nhật

Dreamsounds, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 13/02/2016

Món quà mà nhà hàng Nhật Bản dành tặng cho các cặp đôi mùa Valentine này chính là một thực đơn trắng miệng bằng... thịt.

Xứ sở hoa anh đào luôn khiến người ta choáng váng với những sáng tạo không tưởng của mình, trong đó ấn tượng nhất phải kể đến những "phát kiến" với đồ ăn. Với ngày lễ tình nhân đang đến gần, các nhà hàng nước Nhật không thể bỏ qua dịp đặc biệt để trổ tài sáng tạo này. Ngày Valentine thường gắn với những viên chocolate ngọt ngào hay những món tráng miệng mát lành, nhưng với xứ sở Phù Tang thì thực đơn đồ ngọt quen thuộc như kem hay bánh gato là quá "thường". Chính vì vậy, các nhà hàng đã quyết định chào mừng ngày lễ Valentine với đồ tráng miệng ăn kèm... thịt. 

Thử thách dạ dày ngày Valentine với món kem thịt bò độc đáo xứ Nhật - Ảnh 1.

 Từ thịt bò, thịt lợn rán đến cả cá sống cũng được phục vụ kèm kem tươi và hoa quả.

Thử thách dạ dày ngày Valentine với món kem thịt bò độc đáo xứ Nhật - Ảnh 2.

 Nhà hàng Ý Del Sole tại Osaka cho biết món kem thịt bò này chính là món quà đặc biệt mà nhà hàng dành tặng cho các cặp đôi ngày Valentine.

Thử thách dạ dày ngày Valentine với món kem thịt bò độc đáo xứ Nhật - Ảnh 3.

 Chỉ có tại Nhật Bản bạn mới được thưởng thức cá ngừ cắm bánh que Pocky phục vụ trong ly kem như thế này, đây là "đặc sản" của nhà hàng Kouchi Prefecture.

Thử thách dạ dày ngày Valentine với món kem thịt bò độc đáo xứ Nhật - Ảnh 4.

 Ý tưởng và vẻ ngoài thì đương nhiên là cực kỳ ấn tượng rồi, nhưng ngạc nhiên là một thực khách cho biết những món kem thịt này có hương vị không đến nỗi nào.

Thử thách dạ dày ngày Valentine với món kem thịt bò độc đáo xứ Nhật - Ảnh 5.

 Thay vì bánh quế thì bạn sẽ được thưởng thức kem ly mát lạnh cùng tôm tẩm bột chiên giòn rụm.

Thử thách dạ dày ngày Valentine với món kem thịt bò độc đáo xứ Nhật - Ảnh 6.

 Nhà hàng Aichi Prefecture xin trân trọng giới thiệu kem hoa quả thịt lợn tẩm bột chiên, một cảm giác mới lạ không thể diễn tả thành lời khi đánh chén thịt và hoa quả.

Thử thách dạ dày ngày Valentine với món kem thịt bò độc đáo xứ Nhật - Ảnh 7.

 Chắn hẳn các cặp đôi sẽ chết lặng khi cắt bánh ăn mừng. Thay vì lớp bánh gato mềm mịn thì bạn sẽ được thưởng thức thịt lớn rán béo ngậy kẹp giữa kem tươi và dâu tây.

(Nguồn: Kotaku)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm