Lạ nhất tuần qua: Chở 650kg tiền xu đến ngân hàng gửi tiết kiệm

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 07/12/2014

Bà Su - chủ nhân của 650kg tiền xu lẻ cho biết, số tiền bà có được là tiền thu nợ từ nhiều người khác nhau.

1. Cây nấm trắng nặng 1,8kg trị giá 1,57 tỷ đồng

Lạ nhất tuần qua: Chở 650kg tiền xu đến ngân hàng gửi tiết kiệm 1
Cây nấm trắng Alba nặng 1,89kg có giá 1,57 tỷ đồng.

Vừa qua, gia đình nhà Balestra, người Ý đã tìm được một cây nấm khổng lồ có cân nặng lên tới 1,89kg tại vùng Umbrian, nước này. Được biết đây là một loài nấm được xếp vào hàng sơn hào hải vị có giá vô cùng đắt đỏ.

Các thợ săn nấm nhà Balestra đã phải huấn luyện chó và lợn đi đánh hơi loại nấm quý này trong suốt 3 tháng kể từ tháng 10 mới tìm được loại nấm quý này. Với trọng lượng chính xác là 1,89kg, cây nấm trắng Alba này hiện đang được xem là cây nấm trắng lớn nhất thế giới.

Cuộc bán đấu giá cây nấm khổng lồ đã được diễn ra tại New York với giá khởi điểm là 60.000 USD (tương đương 1,28 tỷ đồng). Chủ sở hữu hiện tại là một thực khách sành ăn sống tại Đài Loan. Người này đã sẵn sàng chi 73.600 USD (tương đương 1,57 tỷ đồng) để có được loại nấm "đại gia" này. Toàn bộ số tiền thu được sau cuộc bán đấu giá sẽ được gửi cho các tổ chức từ thiện.

2. Chở 650kg tiền xu đến ngân hàng gửi tiết kiệm

Lạ nhất tuần qua: Chở 650kg tiền xu đến ngân hàng gửi tiết kiệm 2
Các nhân viên ngân hàng miệt mài kiểm kê tiền xu.

Chiều ngày 4/12 vừa qua có thể được coi là một ngày làm việc vô cùng vất vả đối với các nhân viên của Ngân hàng Thương mại Trùng Khánh Chi nhánh huyện Vu Sơn, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc sau khi tiếp nhận khoản tiền xu nặng 650kg của một nữ khách hàng.

Người phụ nữ họ Su này đã mang tổng số 100.000 nhân dân tệ tiền xu (khoảng 350 triệu đồng) được đóng trong 5 thùng lớn gửi tiết kiệm. Do trọng lượng quá lớn nên bà phải thuê xe tải chở số tiền kể trên tới ngân hàng.

6 nhân viên ngân hàng đã phải làm việc cần cù trong 2 giờ đồng hồ để đếm các đồng xu lẻ. Bà Su cho biết, số tiền lẻ bà có được là tiền thu nợ được từ nhiều người khác nhau.

3. Chú cừu đáng yêu vì cứ nghĩ mình là chó

Lạ nhất tuần qua: Chở 650kg tiền xu đến ngân hàng gửi tiết kiệm 3
Chú cừu Keith chạy tung tăng bắt chước theo hành động của loài chó.

Do bị cừu mẹ bở rơi ngay từ khi chào đời, chú cừu có tên Keith, sống tại một trang trại ở hạt Bắc Yorkshire, Anh Quốc đã quen dần với cuộc sống xung quanh những chú chó chăn cừu. Chính vì thế mà Keith luôn có những hành động như thể mình là loài chó.

Dần dần, Keith thường xuyên có biểu hiện rối loạn nhận thức. Thay vì gặm cỏ như  những con cừu khác, Keith lại thích ăn thức ăn dành cho chó.

Thú vị nữa ở chỗ Keith còn sẵn sàng tham gia vào trọng trách đuổi chó sói cùng đàn chó chăn cừu hay lùa cừu về chuồng như thể một chú chó chính hiệu.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm