Chơi trội bằng cách đem 600kg tiền xu đi đặt cọc nhà

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 17/03/2015

Ông Huang còn viết một tờ giấy đảm bảo xin chịu mọi trách nhiệm nếu ngân hàng phát hiện ra số tiền xu mình mang tới là giả hoặc không chính xác.

Theo thông tin chia sẻ trên trang mạng xã hội Weibo, một người đàn ông họ Huang sống tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc bỗng chốc đã trở nên nổi tiếng sau khi "chơi khó" bằng cách đặt cọc số tiền 10 vạn nhân dân tệ (340 triệu đồng) hoàn toàn bằng tiền xu để mua một ngôi nhà ở thành phố Tây An, tỉnh Phúc Kiến. Ước tính số tiền xu này có cân nặng lên tới 600kg.

Các nhân viên ngân hàng kiểm kê số tiền xu khổng lồ.

Toàn bộ số tiền xu loại 1 nhân dân tệ (3.400 đồng) đều được bọc gọn gàng trong giấy thành 1 bó 10 cọc, mỗi cọc 50 xu. Để có thể đem được toàn bộ số tiền xu lẻ tới văn phòng nhà đất, ông Huang đã phải sử dụng xe tải mini đồng thời cần tới sự hỗ trợ của 10 nhân viên bảo vệ. 

Trả lời phỏng vấn với phóng viên, ông Huang cho biết, số tiền xu lớn mà ông có được là do kinh doanh với một công ty vận tải xe bus trong thời gian gần đây. Vì vậy, khi quyết định mua ngôi nhà này, ông đã chuyển toàn bộ số tiền xu tới văn phòng nhà đất.

Mặc dù người đàn ông đã đảm bảo về tính hợp pháp và số lượng chính xác của số tiền xu khổng lồ nhưng ngân hàng vẫn phải đếm tay toàn bộ. Cuối cùng, 5 ngân hàng đã cùng nhau kiểm lại toàn bộ số tiền xu này.

Loại tiền xu 1 nhân dân tệ mà ông Huang đặt cọc.

(Nguồn: Sina)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm