Lạ miệng với các món đồ ăn cực dị chỉ có tại Nhật Bản (P.5)

Anny, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 18/06/2015

Khả năng sáng tạo ẩm thực của người Nhật luôn khiến cho người xem cảm thấy bất ngờ về sự độc đáo vô giới hạn của họ.

12. Hamburger đỏ

Sau món hamburger đen được ra mắt từ năm 2012, Burger King Nhật Bản mới đây lại tiếp tục cho ra mắt hai loại bánh màu đỏ hoàn toàn mới. Bột cà chua chính là nguyên liệu tạo nên màu đỏ của chiếc bánh khi được trộn cùng với bột mì, cùng với đó là pho mát cũng được tẩm sốt cà chua. Và thay cho ketchup thì loại sốt được sử dụng trong món bánh này được gọi là "Angry Sauce" được làm từ canh miso với tương ớt và ớt bột Togarashi. 


Hamburger đỏ phiên bản thịt bò "Aka Samurai Beef" có giá 120 nghìn VND.

Bộ đôi "Aka Samurai Hamburger - Hamburger Samurai Đỏ" bao gồm hai loại thịt là bò hoặc gà sẽ bắt đầu phục vụ thực khách từ đầu tháng 7 tới đây. Giá bán cho món hamburger đỏ là 690 Yen (~120 nghìn VND) cho phiên bản thịt bò và 540 Yen (95 nghìn VND) cho phiên bản thịt gà.

Còn phiên bản thịt gà có giá 95 nghìn VND.


Bột bánh và pho mát được trộn với bột cà chua để tạo màu đỏ, nước sốt "Angry Sauce" được làm từ canh miso và các loại ớt bột.

13. Sushi thịt ngựa

Thịt ngựa là một món ăn không hề mới ở Nhật Bản bởi chúng rất giàu dinh dưỡng mà lại chứa rất ít calo. Mới đây, một nhà hàng sushi ở Tokyo, Nhật Bản mang tên Kagurazaka Nikusushi đã bắt đầu sử dụng thịt ngựa để làm sushi và đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các thực khách. Và dưới đây là các loại sushi thịt ngựa mà nhà hàng phục vụ:


Akami (thịt đỏ) với độ nạc cao.

Nakaochi (thịt đen) béo và ngọt hơn thịt đỏ.

Chutoro (thịt có lượng mỡ trung bình) dành cho những người mê thịt.

Karubi (thịt sườn) cực ngon và béo ngậy.


Tan (phần lưỡi) mang lại cảm giác giòn và dai.

Negitoro (thịt nhiều mỡ cùng với hành tươi) mang lại cảm giác như đang tan chảy ra trong miệng của bạn.



Cuối cùng là Sashitoro, món thịt này sẽ được nướng sơ qua ngay trước mặt bạn, và là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mê thịt.

13. Cơm trộn kim chi sữa chua

Mặc dù mới nghe qua thì có vẻ "hư cấu" nhưng thực chất đây là món ăn đang rất thịnh hành ở Nhật vì kim chi nổi tiếng với công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, sữa chua thì ngoài việc kích thích quá trình tiêu hóa còn bảo vệ và làm đẹp cho làn da của bạn. Chình vì những công dụng tuyệt vời này nên phong trào ăn cơm trộn kim chi sữa chua đang trở nên phổ biến ở Nhật, bởi cách chế biến vô cùng đơn giản và ai cũng có thể tự làm được. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện:

Đổ sữa chua vào một chiếc phin pha cà phê hoặc một tấm lưới dày để rút hết nước (bạn nên chờ khoảng 6 tiếng để sữa chua trở nên khô và mịn).

Sau khi sữa chua đã khô, đổ toàn bộ lên một bát cơm nóng (hoặc cơm nguội tùy sở thích của bạn).

Cho kim chi lên phía trên và thêm vào bất kỳ thứ gì bạn thích (xì dầu, nước sốt...)

Cuối cùng là thưởng thức và tận hưởng cảm giác "càng ăn càng đẹp ra".

Nguồn: Tổng hợp