Hình như chuyện nắm tay cũng sinh em bé là có thật, nhưng mà ở cừu

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 11:38 27/12/2015

Shirley không có dấu hiệu giao phối cũng như kết quả thử thai cũng báo âm tính nên trang trại White Post không hề hay biết con cừu cái này đang mang thai cho tới khi nó tự sinh đẻ.

Shirley đáng lẽ ra vẫn là một con cừu cái "còn tơ" của Trang trại White Post tại Farnsfield, hạt Nottinghamshire, Anh Quốc nếu như nó không bất ngờ "không chồng mà chửa" hai cừu con vào ngày 23/12 vừa qua. Điều khó hiểu ở đây là trong suốt thời gian trước đó, Shirley không có bất cứ dấu hiệu nào của cừu đang mang thai.

Shirley bất ngờ sinh hai cừu con trong khi trước đó không có dấu hiệu mang thai.

Ông Simon Rouse, chủ trang trại White Post cho biết, Shirley sinh hai cừu con vào lúc 5h30' sáng trước Giáng Sinh chỉ một ngày. Vào lúc 3h sáng ngày hôm đó, ông vẫn còn đi vào chuồng để kiểm tra Shirley và một số con cừu khác. Thật bất ngờ chỉ 4 tiếng sau đó, khi quay lại kiểm tra, ông Simon đã thấy 2 cừu con khỏe mạnh được Shirley tắm rửa sạch sẽ nằm bú sữa bên cạnh.

Vào tháng 7, Shirley có được thả gần con cừu đực Dave để lấy giống. Thông thường, người ta hay đặt một viên phấn màu trước ngực của cừu đực để đánh dấu nếu như chúng có giao phối với cừu cái. Thế nhưng, trang trại không tìm thấy vết phấn trên cơ thể Shirley nên họ vẫn nghĩ rằng chúng vẫn chỉ... yêu nhau trong sáng mà thôi.

Kết quả siêu âm định kỳ sau này cũng cho thấy Shirley không có dấu hiệu của mang thai. Vì vậy, trang trại không hay biết con cừu cái này sắp làm mẹ. Ông Simon đoán có thể bộ lông dày của Shirley đã che phủ khắp cơ thể nó, làm sai lệch kết quả siêu âm.

Sự mang thai kỳ lạ của Shirley đã thu hút hơn 400 lượt khách ghé thăm trang trại White Post trong những ngày qua. Ông Simon cho biết sẽ đặt tên cho hai cừu con và công bố vào ngày 28/12.

Hai cừu con được mẹ chăm sóc.

Hai cừu con trở thành ngôi sao của trang trại.

Trang trại không thấy dấu hiệu Shirley từng giao phối với Dave.

Tên của hai cừu con sẽ sớm được công bố.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm