Knet tranh cãi gay gắt trước phát ngôn "Hạnh phúc tỷ lệ thuận với lượng bán album" của đàn em BTS

JACOB, Theo Trí Thức Trẻ 21:57 11/05/2021

Không ít người sẽ cho rằng anh chàng gián tiếp đề cao giá trị thương mại hơn giá trị âm nhạc mà nhóm mang tới.

Từ lâu, trong văn hóa thần tượng Kpop, việc mua các album, goods (vật phẩm đi kèm), lightstick... để ủng hộ idol đã không còn là điều xa lạ. Người hâm mộ dành tình cảm cho thần tượng không chỉ bằng việc ủng hộ trên các mặt trận truyền thông, mà trong suy nghĩ của họ, thiết thực nhất chính là đóng góp vào thu nhập của thần tượng. Cho nên không quá lời khi nói rằng thu nhập của idol chính là đến từ cộng đồng người hâm mộ - đối tượng quyết định danh tiếng và sự thành công của các thần tượng.

Knet tranh cãi gay gắt trước phát ngôn Hạnh phúc tỷ lệ thuận với lượng bán album của đàn em BTS - Ảnh 1.

Từ lâu, văn hóa mua album ủng hộ idol đã trở thành quen thuộc trong Kpop

Cũng chính vì thế mà đã xuất hiện nhiều tranh cãi cho rằng giữa thần tượng với fan tồn tại mối quan hệ có phần nặng nề về vật chất, fan giống nguồn thu nhập, là "cây ATM" của thần tượng. Mới đây, nam idol Taehyun, thành viên của nhóm nhạc TXT, trực thuộc Big Hit Music cùng với BTS, đã gây tranh cãi dữ dội về phát ngôn của mình.

Knet tranh cãi gay gắt trước phát ngôn Hạnh phúc tỷ lệ thuận với lượng bán album của đàn em BTS - Ảnh 2.

Taehyun (TXT) gây tranh cãi với phát ngôn mới nhất

Cụ thể, một bài đăng trên diễn đàn Kpop đã trích lại lời nói của Taehyun trong một lần giao lưu trực tuyến cùng với người hâm mộ. Taehyun đã nói rằng "Nhưng niềm hạnh phúc của chúng mình... tỷ lệ thuận với lượng bán album. Mình muốn hạnh phúc hơn nữa. Mình xin lỗi haha, nhưng nếu tung ra từng nội dung một thì các bạn không thể không mua!"

Knet tranh cãi gay gắt trước phát ngôn Hạnh phúc tỷ lệ thuận với lượng bán album của đàn em BTS - Ảnh 3.

Phát ngôn gây tranh cãi khi giao lưu cùng fan của Taehyun

Chủ nhân bài đăng còn dùng giọng điệu khá mỉa mai để nói về Taehyun, cho rằng chắc nam idol không biết về doanh số album của các nhóm khác nên anh ấy hẳn vui và hạnh phúc lắm. Trong khi các idol khác dù có danh tiếng nhưng doanh số album vẫn là vấn đề nan giải, thì TXT lại có thể đem về nguồn lợi nhuận lớn từ việc bán đĩa. Chủ nhân bài đăng còn trích dẫn thêm số liệu album của tân binh Weeekly - girlgroup gây chú ý thời gian gần đây, để chứng minh việc kiếm tiền từ fan không phải câu chuyện có thể đem ra để đùa cợt như Taehyun đã nói.

Knet tranh cãi gay gắt trước phát ngôn Hạnh phúc tỷ lệ thuận với lượng bán album của đàn em BTS - Ảnh 4.

Lượng album tẩu tán của TXT...

Knet tranh cãi gay gắt trước phát ngôn Hạnh phúc tỷ lệ thuận với lượng bán album của đàn em BTS - Ảnh 5.

... gấp nhiều lần so với Weeekly, dù cả hai đều là tân binh, thậm chí Weeekly còn gây chú ý với hit After School, trong khi TXT chưa thực sự có bản hit nào gây chú ý

MV After School - Weeekly

Knet đã để lại nhiều bình luận về phát ngôn đầy tranh cãi của Taehyun:

[+469, -81] Bình thường không phải các idol hay nói kiểu "Thành tích thế nào cũng được, miễn là các fan thích album hoặc chúng tôi, không sao hết..." hay sao?

[+354, -27] Nhưng mà cứ phải nói như thế hả? Hay đây chỉ là một trò đùa vô ý?

[+271, -322] Hả? Bias cũ của tui cũng từng đùa mấy câu đùa tư bản thế này đấy. Nhìn là biết đây chỉ là đùa thôi haha. Bây giờ cái gì cũng lôi ra ném đá được.

[+256, -24] Hầu hết fan của TXT còn ở độ tuổi dùng tiền bố mẹ để mua album. Dù đây có phải trò đùa hay không thì cũng phải cẩn thận khi nhắc đến những vấn đề thế này. Tôi từng thấy rất nhiều fan trưởng thành trong fandom này nhắc nhở các fan học sinh rằng không phải cố sức stream và cũng không cần áp lực. Nhưng nếu đến nghệ sĩ còn nói thế này thì...

[+222, -37] Fan bảo vệ cậu này thì chỉ như cái máy ATM thôi.

[+197, -21] Lúc nào cũng là người duy nhất gây tranh cãi trong TXT... Thật sự hy vọng cậu ấy sẽ cẩn thận lời ăn tiếng nói hơn.

Knet tranh cãi gay gắt trước phát ngôn Hạnh phúc tỷ lệ thuận với lượng bán album của đàn em BTS - Ảnh 7.

Knet chỉ trích Taehyun dữ dội sau phát ngôn của mình

Có thể thấy, Knet đã chỉ trích dữ dội về phát ngôn thiếu suy nghĩ của thành viên TXT. Dù không thể phủ nhận rằng người hâm mộ đóng góp một phần lớn và chủ yếu thu nhập, cũng như quyết định thành công của các idol. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng các thần tượng có thể đem chuyện như vậy để đùa trên sóng trực tiếp.

Knet tranh cãi gay gắt trước phát ngôn Hạnh phúc tỷ lệ thuận với lượng bán album của đàn em BTS - Ảnh 8.

Taehyun không nên đem chuyện tiền bạc ra để đùa

Knet tranh cãi gay gắt trước phát ngôn Hạnh phúc tỷ lệ thuận với lượng bán album của đàn em BTS - Ảnh 9.

Với tư cách là người của công chúng, Taehyun cần cẩn thận hơn trong lời ăn tiếng nói của mình

Không ít người sẽ cho rằng anh chàng gián tiếp đề cao giá trị thương mại hơn giá trị âm nhạc mà nhóm mang tới. Nếu thực sự như vậy, thì quan điểm cố hữu từ xưa tới nay rằng nền giải trí Kpop chỉ biết đào tạo những robot biết hát nhảy và kiếm tiền sẽ khó mà thay đổi được. Hy vọng Taehyun sẽ cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói của mình với tư cách là một người của công chúng.

MV Blue Hour - TXT

Nguồn: FB - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Phi Nhung bị tố đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", Khánh Vân và Sĩ Thanh khiến cư dân mạng đau đầu vì tin đồn “choảng” nhau

    Nếu drama là những con sóng, thì hẳn Phi Nhung giờ đang cảm thấy mình như một bờ cát thật dài, liên tục bị sóng vỗ dồn dập không ngày nào ngớt.
  • Đọc thêm