Knet lục lại lịch sử để phản đối phim của Jisoo: Đừng lấy cớ hài đen để vấy bẩn quá khứ!

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 17:25 27/03/2021

Nhìn lại những sự kiện đã qua trong lịch sử Hàn Quốc, Snowdrop của Jisoo hẳn phải thay đổi rất nhiều nội dung để được khán giả chấp nhận.

Tiếp nối loạt tác phẩm bị gỡ chiếu vì xuyên tạc lịch sử, Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) cũng bị rơi vào tầm ngắm phản đối kịch liệt. Lí do cho sự phản đối này xuất phát từ việc chính nội dung của tác phẩm liên quan đến những sự kiện lịch sử Hàn Quốc vô cùng nhạy cảm trong giai đoạn 1980.

Jung Hae In và Ji Soo rơi vào rắc rối vì Snowdrop bị tố xuyên tạc lịch sử

Năm 1980, làn sóng biểu tình, đặc biệt là của sinh viên, tiếp sau vụ ám sát Park Chung Hee và cuộc đảo chính đưa tướng Chun Doo Hwan lên nắm quyền, diễn ra trên khắp Hàn Quốc. Binh lính dùng dùi cui và lưỡi lê đẩy lùi đám đông, lột quần áo của người biểu tình trên phố tới khi chỉ còn đồ lót che thân, rồi đánh đập họ và bắn bừa bãi. Đến nay, số nạn nhân trong vụ thảm sát này là vô kể, trong đó, ước tính đã có 500-2000 nạn nhân hi sinh sau những vụ biểu tình. Các nạn nhân đến nay vẫn đang phải chịu đựng những di chứng đau đớn vì các cuộc tra tấn và gia đình của những người vì bị vu là gián điệp vẫn còn đó.

Bối cảnh bộ phim là một sự kiện lịch sử vô cùng nhạy cảm

Bên cạnh đó, trong phim, nhân vật Young Chu của Jisoo được lấy mô típ từ nhà hoạt động dân chủ có thật Jeon Young Chu. Jeon Young Chu là nạn nhân của Cục Tình báo quốc gia, bị tra tấn tại Cơ quan Cảnh sát Quốc gia khét tiếng. Người chồng Jung Moonhwa cùng tham gia phong trào dân chủ hoá cũng gặp vô vàn khó khăn, ra đi khi còn trẻ vì bệnh suy dinh dưỡng. Bản thân chị Young Chu thì bị tai nạn giao thông và đang chiến đấu với bệnh tật. Việc kể rằng một điệp viên đã lãnh đạo phong trào ủng hộ dân chủ, có nhân vật lấy cảm hứng từ người thật, lãng mạn hoá quá khứ khốc liệt này là không thể chấp nhận được.

- Đây vẫn còn là một sự kiện đau đớn của dân tộc, đừng vấy bẩn nó bằng phim hài đen đi

- Phim hài đen á? Điên hả, sao có thể nghĩ ra ý tưởng phim hài kịch đen vậy?

- Huỷ bỏ phim ngay lập tức đi!

- Kể cả Snowdrop không gây ra những vấn đề khác và là một bộ phim tôn trọng các nạn nhân và gia đình họ thì riêng chuyện phim là phim hài đen lấy bối cảnh năm 1987 đã đủ gây tranh cãi rồi. Thật sự không hiểu nổi tại sao họ nghĩ họ sẽ cứu vãn được tình hình nếu thanh minh rằng đây là phim hài đen cơ!

- Bao nhiêu nạn nhân vẫn còn đang sống ngoài kia kìa…

- Tức giận thực sự. Mỗi lần nghe những câu chuyện từ những người đã chịu khổ nhục trong thời kì ấy tôi vẫn còn cảm thấy như mình đang mắc nợ họ kìa. Nhờ có họ chúng ta mới được tự do mà!

- Chứng minh rằng nam chính không phải gián điệp đi!

- Thực sự thì ai nghĩ ra cái ý tưởng làm phim hài đen có nhân vật gián điệp lấy bối cảnh năm 1987 thế?

- Nhờ công lao của những người anh hùng ngày ấy mà giờ đây chúng ta mới có cuộc sống bình yên. Chúng ta không thể quay lại thời đó để cùng đứng lên cho phong trào dân chủ, thế nên ít nhất chúng ta cũng phải ngăn chặn được những thành phần có ý định hạ thấp phong trào dân chủ!

Nguồn: Top Comment Vtrans

Đến nay, đã có nhà tài trợ ngưng tài trợ cho tác phẩm này. Dù nhà sản xuất cũng đưa đính chính nhưng có thể thấy nó hoàn toàn không thỏa mãn được cư dân mạng, khiến cho Snowdrop rơi vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”.

Snowdrop dự kiến lên sóng trong năm 2021.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm