Kính thực tế ảo sắp được Apple ra mắt có gì lạ?

Quế Mai, Theo Tổ Quốc 09:45 09/01/2023

Kính thực tế ảo rất được mong đợi của Apple có thể sẽ được ra mắt ngay trước Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2023 của công ty.

Theo phóng viên Mark Gurman của Bloomberg, thiết bị dự kiến có tên là "Reality Pro", có thể sẽ cung cấp khả năng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) để người đeo có thể đắm mình trong thế giới ảo hoặc phủ một lớp dữ liệu kỹ thuật số lên hình ảnh trong thế giới thực.

Ông Mark Gurman cho biết thêm rằng sau một loạt vấn đề khiến việc ra mắt thiết bị trì hoãn kể từ khi Apple quyết định bắt đầu phát triển nó khoảng 5 năm trước, gã khổng lồ công nghệ hiện đang "hướng tới việc công bố nó vào mùa xuân này trước WWDC vào tháng 6".

Phóng viên Gurman cũng tuyên bố rằng Apple đã giao thiết bị cho "một số ít nhà phát triển phần mềm nổi tiếng" để thử nghiệm và để họ có thể bắt đầu tạo ứng dụng của bên thứ ba cho thiết bị.

Vị phóng viên của Bloomberg cho biết thêm rằng hệ điều hành của "Reality Pro" hiện đang được gọi là "Borealis" bên trong nội bộ Apple, nhưng khi được mở bán sẽ được gọi là "xrOS".

Kính thực tế ảo sắp được Apple ra mắt có gì lạ? - Ảnh 1.

Hình minh họa (Nguồn: Ian Zelbo).

Thông tin nói trên phù hợp với những bình luận vào cuối tuần trước từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo người thường đưa ra các dự báo chính xác về Apple rằng thiết bị sẽ được mở bán vào cuối quý 2 hoặc có thể vào một thời điểm nào đó trong quý 3 - nghĩa là từ tháng 7 đến 9.

Nói cách khác, việc công bố "Reality Pro" vào mùa xuân năm nay sẽ giúp Apple có đủ thời gian để tung ra một chiến dịch tiếp thị lớn trước để thúc đẩy doanh số bán hàng vài tháng sau đó.

Cả Ming-Chi Kuo lẫn Mark Gurman đều chia sẻ dự đoán chung rằng Apple sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt Kính thực tế ảo vào mùa xuân - trong hoặc ngay trước sự kiện WWDC.

Theo ông Kuo, mặc dù đã dự kiến sẽ ra mắt "Reality Pro" tại một sự kiện trong tháng 1 này trước khi mở bán vào khoảng tháng 4 đến tháng 6, nhưng do "các vấn đề với thử nghiệm độ bền cơ học và thiếu công cụ phát triển phần mềm", Apple thấy mình cần thêm thời gian.

Dù điều gì đã và sẽ xảy ra thì có vẻ như năm 2023 sẽ là năm mà Apple tung ra thị trường chiếc Kính thực tế ảo đầu tiên của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày