Kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề gì?

Gà, Theo Helino 16:42 31/10/2018

Đừng chủ quan nếu thấy kinh nguyệt dai dẳng suốt cả tuần vì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề sức khỏe nguy hại.

Theo lẽ thông thường, kỳ kinh nguyệt của con gái thường kéo dài từ 3 - 5 ngày mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu bỗng tháng này kinh nguyệt của bạn kéo dài quá 7 ngày thì không nên chủ quan xem thường. Nhiều khả năng, đây là biểu hiện của chứng rong kinh hoặc một số vấn đề sức khỏe nguy hại dưới đây.

Mắc bệnh tuyến giáp

Bệnh rong kinh có thể xảy ra khi hàm lượng hormone tuyến giáp giảm thấp trong cơ thể. Do vậy, bạn nên chú ý đi khám ngay khi có triệu chứng kinh nguyệt kéo dài sang ngày thứ 8 để nhận biết cơ thể mình đang có vấn đề gì, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề gì? - Ảnh 2.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Khi cơ thể mất cân bằng hormone thì nguy cơ cao bạn có thể mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang, từ đó làm tăng nguy cơ gây vô sinh ở phái nữ. Một trong những biểu hiện của hội chứng này là tình trạng kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày và thỉnh thoảng còn gây ra những cơn đau bụng dữ dội.

Kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề gì? - Ảnh 3.

Ung thư cổ tử cung

Nếu tình trạng kinh nguyệt kéo dài sang ngày thứ 8, nhất là ở đối tượng phụ nữ trên 45 tuổi thì nguy cơ cao có thể đã mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Do đó, bạn nên chủ động đi khám phụ khoa định kỳ 2 lần/năm để tầm soát các bệnh ung thư từ sớm.

Kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề gì? - Ảnh 4.

Chảy máu do rối loạn cơ năng

Khi cơ thể mất cân bằng hormone thì nó cũng có thể xảy ra tình trạng kinh nguyệt kéo dài dai dẳng. Nhiều người gọi là chu kỳ vô căn, nghĩa là buồng trứng không sản xuất trứng nhưng máu vẫn chảy trong cổ tử cung.

Kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề gì? - Ảnh 5.

Tăng prolactin huyết

Tình trạng này thường xảy ra khi lượng prolactin trong máu tăng cao. Prolactin được biết tới là một loại hormone cần thiết cho sự phát triển của ngực, nhất là trong quá trình thai nghén, bởi nó sẽ giúp kích thích cơ thể tiết sữa mẹ nhiều hơn. Thế nhưng, nếu lượng prolactin tăng khi cơ thể không mang thai thì nhiều khả năng là do chứng rong kinh gây ra.

Kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề gì? - Ảnh 6.

Kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày là một dấu hiệu phụ khoa mà bạn không nên xem thường. Ngay lúc này, bạn cần chủ động đi khám để biết rõ cơ thể đang mắc phải vấn đề sức khỏe gì. Ngoài việc kinh nguyệt kéo dài thì tình trạng mất kinh đột ngột từ 2 - 3 tháng mới có kinh lại cũng rất nguy hiểm, bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ vô sinh rất cao. Tốt nhất, dù gặp bất kỳ dấu hiệu khác lạ nào xoay quanh chu kỳ kinh nguyệt thì con gái cũng nên thận trọng.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm