Kinh hoàng phòng trọ của 4 nữ sinh ở TP.HCM: Rác thải chất ngập nhà, xem đến ban công mà không chấp nhận được

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:07 12/03/2021

Nhìn qua, nhiều người tưởng bãi rác hoang chứ không phải căn phòng trọ được thuê bởi 4 nữ sinh.

Câu chuyện "sinh viên ở bẩn" đã không còn xa lạ với dân mạng. Cứ dăm bữa nửa tháng lại có bài bóc phốt thái độ sống của sinh viên, nhưng lạ một điều là dù nhắc nhở thế nào thì các bạn trẻ này vẫn ngang nhiên thải rác bừa bãi.

Mới đây, một chàng trai đã phải lên tiếng trước thái độ sống của 4 nữ sinh ở TP.HCM. Nhóm 4 người thuê chung căn phòng lớn, có ban công phơi đồ rộng rãi.

Tưởng chừng nhóm 4 cô gái khi ở cùng nhau thì sẽ thay phiên nhau dọn dẹp, ấy vậy nhóm bạn trẻ lại càng bày biện hơn, biến phòng trọ như bãi rác.

Căn phòng ngập rác của 4 nữ sinh ở TP.HCM (Ảnh: Nguyễn Hà Khương)

Được biết, đây là căn phòng trọ của 4 nữ sinh ở TP.HCM.Với từng ngóc ngách trong phòng đều ngập rác, dân mạng đã "tặng" cho 4 cô nàng danh hiệu "thánh ở bẩn".

Theo như những gì bức hình đăng tải, từ phòng ngủ cho đến ban công đều có rác thải, túi nilon lẫn quần áo vứt lung tung. Nếu trong phòng ngủ có thể sạch sẽ một chút, thì ban công dường như biến thành kho chứa đồ của 4 nữ sinh.

Bát đĩa cũng không được rửa gọn gàng mà quăng đại vào 1 góc. Dù trong nhà đầy đủ dụng cụ chổi quét nhà lẫn lau nhà nhưng dưới đất vẫn vương vãi bùn đất. Hình ảnh này khiến ai nhìn qua cũng rùng mình vì không hiểu chủ nhân căn phòng là ai mà có thể sống trong môi trường lộn xộn như vậy.

Ai cũng phải rùng mình trước độ ở bẩn của nhóm nữ sinh (Ảnh: Nguyễn Hà Khương)

Bên dưới bài viết đã nhận về nhiều lượt bình luận chia sẻ của dân mạng. Phần đông đều thắc mắc tại sao 4 cô gái có thể sống trong 1 căn phòng vừa bừa bộn lại bẩn thỉu như thế. Chưa nói đến vấn đề thẩm mỹ, mà sức khỏe cũng rất dễ bị ảnh hưởng khi sống lâu trong môi trường này.

Nhiều người cũng lên tiếng góp ý cho thái độ sống của sinh viên. Đành rằng các bạn mất tiền đi thuê trọ tuy nhiên hãy biết giữ gìn căn phòng cho chủ nhà. Họ cũng phải mất công tu sửa và dọn dẹp thì mới có được căn phòng sạch sẽ. Nếu cứ ở bẩn thì dù cho thuê nhiều tiền đến mấy, cũng không chủ nhà nào dám cho bạn ở.

Một số bình luận bên dưới bài viết:

Bạn H.L cho biết: "Mình cũng học cùng ngành, cũng ở trọ. Dọn đi rồi cô chủ vẫn gọi điện: 'Con ở mấy năm mà phòng sạch sẽ, cô không cần dọn xíu nào, người mới vào ở được luôn'. Đây là do ý thức cả rồi, đừng ngụy biện bản thân bận rộn hay gì mà không chịu dọn".

Bạn K.T cho biết: "Ở nhà thì bừa bộn tí không sao. Nhưng các bạn cũng nên dọn dẹp, chứ ở bẩn thế này lâu ngày cũng có bệnh do vi khuẩn".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm