Kinh hoàng lời kể của mẹ thiếu niên bị chém đứt lìa chân phải sau vụ hỗn chiến ở Tây Ninh: Đạp thắng xe mới biết mất chân

HOÀNG LÊ, Theo Pháp luật và Bạn đọc 20:46 27/08/2020

Theo mẹ nạn nhân, thời điểm xảy ra vụ việc con bà bị hàng chục thanh niên cầm hung khí lao tới truy sát. Chạy được 200 mét, nam thiếu niên định thắng xe thì mới phát hiện đã mất chân.

Bác sĩ Nguyễn Anh Khoa, khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, bệnh nhân V.V.T.Đ. (15 tuổi, ngụ xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã được cắt cụt 1/3 mỏm cụt giữa cẳng chân phải. Bệnh nhân bị sốc mất máu rất nặng, mỏm cụt chảy máu sau mổ.

Các bác sĩ đã làm các xét nghiệm để xác định chức năng đông cầm máu nhằm tiến hành điều trị hồi sức tiếp tục cho bệnh nhân.

Trước đó khi nhập viện, người nhà bệnh nhân cho biết, vào khoảng hơn 21h tối 26/8, bệnh nhân đang đi xe máy thì bị người khác chém vào chân bên phải. Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại BV Đa khoa Tây Ninh, sau đó đến rạng sáng được chuyển lên tuyến trên vì tình trạng nặng.

Kinh hoàng lời kể của mẹ thiếu niên bị chém đứt lìa chân phải sau vụ hỗn chiến ở Tây Ninh: Đạp thắng xe mới biết mất chân - Ảnh 1.

T.Đ. đã qua cơn nguy kịch

Bệnh nhân được hồi sức, truyền 6 đơn vị máu và 2 đơn vị huyết tương. Sau khi qua cơn nguy kịch, các bác sĩ khoa Cấp cứu và Hồi sức, Chỉnh hình đã tiến hành phối hợp mổ khẩn cấp để mong giữ lại được chân cho bệnh nhân.

Tuy nhiên khi lên đến phòng mổ (7 giờ sau tai nạn) thì thời gian hồi sức đã quá lâu vì sốc mất máu nặng nề, cộng với tình trạng vết thương đứt lìa, dập nát và nham nhở, xương gãy nhiều nên không thể nối chi được.

Ekip trực đã quyết định tháo bỏ chi đứt lìa, tiến hành tạo hình mỏm cụt chân phải cho bệnh nhân.

Kinh hoàng lời kể của mẹ thiếu niên bị chém đứt lìa chân phải sau vụ hỗn chiến ở Tây Ninh: Đạp thắng xe mới biết mất chân - Ảnh 2.

Bệnh nhân còn phải điều trị lâu dài

"Vấn đề nặng nhất của bệnh nhân không phải là ở vùng chân bị đứt lìa mà là tình trạng mất máu, khả năng tử vong tại chỗ là 13%. BV đã tiến hành hồi sức rất nhanh cho bệnh nhân để giữ được tính mạng và ít nhất giúp bệnh nhân khỏe mạnh tỉnh táo đến giờ.

Hiện bệnh nhân tiếp xúc được nhưng còn chậm, tâm lý ổn định. Sắp tới bệnh nhân sẽ được bù máu, điều chỉnh rối loạn đông máu. Bệnh nhân sẽ có 2 - 4 tuần để chăm sóc vết thương mỏm cụt kéo dài để phòng tránh tình trạng nhiễm trùng" - bác sĩ Khoa nói.

Đạp thắng xe mới biết đã mất chân

Tại giường bệnh, mẹ của T.Đ. kể lại, thời điểm xảy ra sự việc Đ. đi chơi về với 6 - 7 người khác. Vì không biết bị đón đường chém nên con bà chạy xe rất chậm.

Kinh hoàng lời kể của mẹ thiếu niên bị chém đứt lìa chân phải sau vụ hỗn chiến ở Tây Ninh: Đạp thắng xe mới biết mất chân - Ảnh 3.

Người mẹ suy sụp khi con trai đã mất chân

"Khi thấy mười mấy đứa cầm phảng (gần giống lưỡi liềm ở miền Bắc nhưng có cán dài - PV) lao tới, con tôi mới chạy ngược chiều lại nhưng bị đuổi theo, chém rồi mới rớt chân xuống. Nó (bệnh nhân Đ. - PV) chạy khoảng 200 mét định đạp thắng lại thì mới phát hiện đã mất chân.

Lúc đó con tôi mới kêu người bạn đi chung chở về. Khi đến trạm xá, con tôi nhờ công an điện cho anh trai dùm. Lên tới nơi thấy con mất chân, nó cũng xỉu mà tôi cũng xỉu.

Nửa đêm con tôi phải chuyển viện, đi đường thấy nó xanh xao, tôi run lắm" - mẹ nạn nhân nói trong nước mắt.

Theo người mẹ, khi nghe bác sĩ báo việc chân đã hoại tử không nối được và phải tháo khớp, bà rất đau đớn nhưng cũng chấp nhận, dẫu sao con cũng được sống.

Được biết, gia đình Đ. có 2 anh em. Vì hoàn cảnh khó khăn nên Đ. phải đi làm mướn phụ cha mẹ khoảng 3 tháng nay. Sau sự việc, gia đình nạn nhân phải đi vay mượn nhiều nơi để đóng viện phí tạm ứng.

"Con tôi đã lỡ bị vậy rồi, tôi chỉ mong muốn công an mau bắt được thủ phạm để tinh thần con tôi ổn lại, mau bình phục trở về nhà" - người mẹ chia sẻ.

Trước đó theo thông tin trên một hội nhóm mạng xã hội, người dân xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đi làm đêm 26/8 về có "nhặt" được một phần chân được cho là của nam giới trên đường.

Sau đó, phần thân thể này được gửi cho Công an xã Suối Ngô để bảo quản.

Kinh hoàng lời kể của mẹ thiếu niên bị chém đứt lìa chân phải sau vụ hỗn chiến ở Tây Ninh: Đạp thắng xe mới biết mất chân - Ảnh 4.

Đ. đã được phẫu thuật tạo mỏm cụt ở chân phải

Cũng trong thời điểm này V.V.T.Đ. (15 tuổi) được đưa vào BV Đa khoa tỉnh Tây Ninh trong tình trạng đứt lìa cẳng chân phải. Sau đó, công an xác định chiếc chân trên đường là của nạn nhân.

Thời điểm nhập viện bệnh nhân tỉnh, lừ đừ, da xanh, chi phải đứt lìa 2/3 cẳng chân.

Bệnh nhân được các bác sĩ cho thở oxy, dùng thuốc, truyền nước. Vì tình trạng quá nặng nên sau khi sơ cứu và bảo quản chi bị đứt, bệnh nhân được chuyển lên tuyến trên nhưng không giữ được chân.

Thông tin ban đầu, bệnh nhân bị vết thương kinh hoàng sau cuộc hỗn chiến vì mâu thuẫn giữa hai nhóm thiếu niên. Không rõ đối tượng nào đã chặt đứt chân Đ.

Hiện, công an địa phương đang điều tra, truy tìm đối tượng đã chém nam thiếu niên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm