Kinh hoàng con đỉa sống hơn 1 tháng trong cổ họng bé trai 11 tuổi

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 21:32 06/07/2018

Một con đỉa sống vừa được phát hiện sống trong cổ họng của bé trai 11 tuổi suốt hơn 1 tháng khiến các bác sỹ và người nhà bệnh nhân vô cùng bàng hoàng.

Ngày 6/7, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa phẫu thuật gắp thành công một con đỉa ra khỏi cổ họng của một bé trai 11 tuổi.

Trước đó, ngày 4/7, một bệnh nhân nhi (SN 2007, trú tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi), nhập viện trong tình trạng khó thở, đau rát cổ họng, và ho ra máu. Sau khi tiến hành nội soi các bác sĩ thuộc khoa Tai- Mũi- Họng tại bệnh viện Đà Nẵng kinh hoàng khi phát hiện một con đỉa đang còn sống nằm trong vùng cổ họng của bệnh nhân.

Kinh hoàng con đỉa sống hơn 1  tháng trong cổ họng bé trai 11 tuổi - Ảnh 1.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành phẫu thuật lấy dị vật sống ra khỏi bệnh nhân.

Chiều 5/7, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và gắp dị vật sống ra khỏi cổ họng bệnh nhân, khi ra ngoài con đỉa với chiều dài gần 4 cm, vẫn còn sống và bò lổm ngổm sau gần 1 tháng kí sinh trong người bệnh nhân.

Bác sĩ Huỳnh Anh – Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng tại bệnh viện cho biết: Cháu bé là người dân tộc nên thường xuyên tắm và uống nước suối ngoài núi rừng tự nhiên, vô tình uống luôn dị vật sống là con đỉa vào cổ họng. Sau khoảng hơn 1 tháng, thấy con có triệu chứng đau đớn, khó thở, ho khạc ra máu nên người nhà đã gấp rút đưa cháu bé ra Đà Nẵng nhập viện. Sau khi nội soi và tiến hành phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục điều trị tại khoa hồi sức của bệnh viện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm