Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau”

Bảo Anh - Paul - Ảnh: Xuân Giang - Thiết kế: Kim Trang, Theo Helino 08:13 12/06/2019

Sau khi Uyên (Về Nhà Đi Con) trở thành hình tượng phụ nữ kiểu mẫu trong mắt các chị em, thì chính nữ diễn viên thủ vai diễn này cũng đã có những trải lòng về cuộc sống và bí quyết giữ lửa cho gia đình.

Những năm gần đây, Kim Ngọc trở thành một gương mặt quen thuộc chốn thương trường, chứ không xuất hiện trên màn ảnh nhiều nữa. Thế nhưng chỉ sau một vai phụ, hình ảnh cô gái nhỏ nhắn, cá tính đã trở nên có sức hút hơn bao giờ hết.

Khán giả thích Kim Ngọc phần lớn là do thích Uyên - vợ của Thành (Tiến Lộc) trong Về Nhà Đi Con. Đó là một cô gái thông minh, sắc sảo, xinh đẹp và vô cùng lịch sự trong mọi trường hợp. Nhưng không thể phủ nhận khi biết kĩ hơn về thông tin của Kim Ngọc, khán giả lại yêu mến cô thêm nhiều phần.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 1.

Mối duyên nào đã đưa chị đến với vai diễn Uyên của Về Nhà Đi Con?

Mọi người cũng biết rằng tôi đã gần như dừng làm phim từ rất là lâu rồi, từ năm 2014 sau khi tham gia vai diễn Liên “Ẳng" trong phim Sát Thủ Online. Tuy đó chỉ là một vai phụ nhưng có khá nhiều đất diễn. Sau đó gần như tôi không làm phim nữa mà chuyển sang kinh doanh. Vai Uyên trong Về Nhà Đi Con không phải là cơ duyên đâu mà là tôi chủ động tìm đấy.

Cách đây khoảng tầm 6 tháng, lúc đấy doanh nghiệp của tôi đã tự vận hành được rồi, không còn vướng bận quá nhiều vào công việc kinh doanh nữa thì tôi chủ động nhắn tin cho các đạo diễn, nhà sản xuất rằng: "Công việc của em cũng ổn rồi ấy, có vai diễn nào phù hợp thì anh chị cho em tham gia với nhé". Tình cờ thay đúng hôm phim Về Nhà Đi Con được bấm máy quay, mọi người đã liên lạc với tôi. Phim truyền hình bây giờ quay theo kiểu cuốn chiếu, đáng ra vai Uyên này đáng lẽ còn rất lâu nữa mới quay nhưng thế nào mà đoàn phim lại đảo lên bây giờ cần rất gấp.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 2.

Khi vào vai Uyên thì chị thấy mình có điểm gì giống với nhân vật trong phim?

Đọc kịch bản xong tôi tự thấy rất bất ngờ, thậm chí giật mình bởi vì tại sao cô này lại giống mình đến như thế. Cũng nhiều khán giả đã so sánh Kim Ngọc với Uyên và thấy có rất nhiều điểm tương đồng. Cả hai cực kì giống nhau ở điểm mạnh mẽ, quyết liệt, độc lập, tự chủ và quan tâm đến việc làm đẹp. Tuy nhiên cũng có sự khác biệt dẫn đến kết cục khác nhau, đó là cô Uyên gặp vấn đề không kết nối được với người chồng nên ít có sự chia sẻ. Còn Ngọc và chồng ngoài đời thì lúc nào cũng song hành với nhau và kể nhau nghe về cuộc sống hàng ngày. Uyên giống tôi ở chỗ mạnh mẽ, quyết liệt, độc lập, tự chủ và quan tâm đến việc làm đẹp, cũng giống hệt khoản ít nấu nướng, đáo để, nhưng thật may sức mạnh của sự sẻ chia đã giúp giữ gia đình tôi luôn hạnh phúc.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 3.

Từ mối quan hệ giữa ngoài đời và trong phim như thế thì chị cho rằng điều quan trọng trong những gia đình có vợ chồng trẻ là gì?

Điều quan trọng nhất của một mối quan hệ, đó là sự sẻ chia. Xã hội lúc nào cũng có hai quan điểm rõ ràng. Một bên quan điểm cho rằng phụ nữ là phải tề gia nội trợ, rồi phải chăm lo chồng con, biết nấu nướng. Một bên thì nói lấy người phụ nữ thông minh, giỏi giang đi kiếm tiền thì phải chấp nhận cô ấy không biết nấu nướng. Nhưng thật ra cốt lõi quan trọng không phải là nấu hay không nấu, kiếm tiền hay không kiếm tiền mà là sẻ chia, đồng hành với nhau. Trong xã hội hiện đại mọi người rất dễ xa nhau. Mỗi người một cái điện thoại, laptop là thu mình lại và không biết gì về thế giới của người kia. Thậm chí có những gia đình họ độc lập đến nỗi ngoài nhà chung và con chung thì họ không có gì chung nhau cả.

Theo chị, nhân vật của mình trong mối quan hệ giữa Huệ và Thành là gì? Người bị hại hay nạn nhân?

Có một điều rất hay mà tôi thấy trong vai diễn này khác với ngoài đời, đó là hầu hết các chị em mình khi thấy chồng mình ngoại tình thì lập tức coi mình là nạn nhân và tấn công người thứ ba hoặc chồng mình. Tâm lý chị em luôn cho rằng mình thông minh xinh đẹp như này mà chồng không biết giữ thì quá kém. Và chúng ta liên tục đổ lỗi cho tất cả mọi người khác. Điểm nhấn đặc biệt cho vai Uyên chính là cô ấy luôn cho rằng mọi thứ xảy đến thì mình đều phải chủ động chịu trách nhiệm và soi xét lại bản thân. Chỉ khi nào chúng ta ngưng đổ lỗi cho người khác và đừng cố tìm cách thay đổi người khác, mà thay đổi chính mình thì chúng ta mới hạnh phúc. Nếu như cuộc hôn nhân của mình hạnh phúc thì không thể có ai chen ngang được. Mình phải luôn chủ động và nghĩ mình là nguyên nhân của mọi thứ chứ không phải là nạn nhân của vấn đề.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 4.

Tại sao Uyên không nổi giận, quy chụp là chồng mình ngoại tình trong khi đã có bằng chứng rõ ràng là chồng đã qua đêm với tình cũ?

Uyên là một cô gái thông minh và rất yêu bản thân, cô ấy biết cách làm đẹp và khiến mình trở nên quyến rũ hơn thì chẳng tội gì Uyên phải tọc mạch như vậy. Cô ấy biết rằng nếu như mình làm thế sẽ không giải quyết được vấn đề. Người phụ nữ thông minh sẽ không lu loa làm to mọi chuyện lên mà tự nhận ra vấn đề của chính mình, rằng bấy lâu nay mình đã không nhận ra khẩu vị của chồng, không quan tâm đến cảm xúc của chồng ra sao. Thay vì đánh ghen thì Uyên thay đổi và suy xét lại toàn bộ bản thân mình trong thời gian vừa qua. Điều này đã thể hiện rất rõ qua câu thoại “Anh không thấy thời gian gần đây em đã khác rồi à?” của Uyên.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 5.

Tại sao Uyên không chất vấn Huệ chuyện qua đêm với chồng cũ của mình? Cảnh ấy bị cắt đi hay vì chị “quên” hỏi?

Vai diễn của tôi thực chất trong kịch bản là một vai diễn rất ngắn và chỉ có vài câu thoại. Nhưng trong quá trình tham gia diễn, bản thân tôi vì được trở lại với đam mê nên đã muốn rất chỉn chu trong từng nét diễn. Hôm nào trước khi đi quay tôi cũng đọc lại kịch bản kĩ, tưởng tượng ra trong đầu ngày mai mình sẽ cần đến những đạo cụ gì, mình sẽ diễn như thế nào, tạo hình ra làm sao. Khi ra phim trường, tôi thường chủ động xin phép đạo diễn là cảnh này nếu như em thì em sẽ xử lý như thế này, làm điều kia... anh thử cho em diễn theo cách của em được không.

Đạo diễn Danh Dũng là một người rất tuyệt vời, sẵn sàng cho tôi thể hiện những gì mà tôi nghĩ, nó khác với kịch bản một chút. Và khi đó tôi thấy rằng bản chất Uyên là người rất thông minh, cô chỉ đánh tiếng rằng mình đã biết chuyện chứ không đi hỏi sâu bởi vì “mắt không thấy tim không đau”. Phụ nữ mình cũng thế, không nên tìm hiểu sâu bởi mỗi câu trả lời sẽ là một nhát cắt trong trái tim mình.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 6.

Bản thân Uyên rất sốc, bởi Khải tìm sang tận nhà rồi làm ầm ĩ thì mọi chuyện phải ghê gớm rồi. Nhưng trong lời thoại cũng có câu cô ấy không muốn tìm hiểu thêm hai người ấy đã đi sâu tới mức nào. Có nghĩa là cô Uyên hoàn toàn không muốn hiểu rõ vấn đề mà chỉ dừng ở mức biết như vậy. Uyên biết rằng nếu càng đi sâu thêm thì cô sẽ là người tổn thương nhiều nhất. Hành động cô đi đánh ghen với Huệ (Thu Quỳnh) mục đích không phải là để đánh Huệ hay thể hiện mình là người trên phân, đơn giản chỉ là lên tiếng để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình thôi.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 7.

Có ý kiến khán giả cho rằng, thành đi “mèo mỡ” là đúng thôi, vì chính Uyên đã không biết dành thời gian cho chồng, khi chồng ốm lại bỏ đi công tác. Lúc đó Huệ xuất hiện, dĩ nhiên Thành sẽ phải cảm kích Huệ. Chị có đồng ý với ý kiến này?

Cá nhân tôi thấy rằng cả ba nhân vật này đều có sự đáng thương. Mọi người nói rằng nên lên án anh Thành nhưng theo góc nhìn của mình, tôi thấy nếu như chồng mình trong hoàn cảnh người yêu cũ gặp khó khăn như vậy thì đâu đấy anh ấy cũng có sự quan tâm và lòng trắc ẩn. Còn theo góc độ là nhân vật Uyên thì cô ấy cũng đâu có nắm hết tình hình đâu! Uyên chỉ nhìn được theo góc nhìn của cô ấy thôi nên xử lý như vậy là hoàn toàn hợp lý. Còn anh Thành, mặc dù đang gặp vấn đề trục trặc với vợ nhưng anh với Huệ chưa từng đi quá giới hạn mà.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 8.

Chị có nhận định rằng khán giả cho dù đang quý mến chị, nhưng vẫn có phần… bênh Huệ vì cô là nhân vật chính?

Uyên là một tuyến vai phụ nhưng được cộng đồng quan tâm rất là nhiều, đó đã là điều rất vui rồi. Còn việc khán giả bênh Huệ thực ra là do khán giả được nhìn dưới nhiều góc nhìn. Huệ từ đầu vốn là một người rất tốt, chân thành, những câu thoại của cô ấy cũng không có ý định đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác nhưng tình huống cứ éo le đưa đẩy tạo ra những bối cảnh khiến cho người khác hiểu lầm. Trong cuộc sống cũng thế, đôi khi chúng ta bị đẩy vào những tình huống khiến không biết giải thích thế nào với người khác.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 9.

Mọi người từ xưa đến nay khi nhắc về phụ nữ Việt Nam luôn đi kèm với từ hi sinh, từ hi sinh gần như gắn trên trán các chị em rồi. Chúng ta luôn quan niệm phụ nữ là phải ở nhà cơm nước giống như hình tượng cô Huệ. Gần đây các chị em có xu hướng là giữ sắc không giữ chồng, tự do tài chính, tô son mà chiến đấu… Điều đó có nghĩa rằng các chị em muốn đưa mình thành người chủ động, cá tính mạnh mẽ. Vậy nên vai Uyên đại diện cho lớp phụ nữ trẻ. Huệ và Uyên là sự va đập, sự mâu thuẫn của các chị em khi không biết mình nên lựa chọn hình mẫu nào: Chúng ta nên làm người phụ nữ của gia đình, hay là một phụ nữ toả sáng? Cả hai hình tượng đều có những cái được và mất, không cái nào là hoàn hảo cả. Bộ phim là một cái nhịp cho chúng ta dừng lại, cảm nhận mọi thứ xung quanh và nhận ra đôi khi rạn nứt không đến từ những thứ lớn lao mà xuất hiện từ những điều rất nhỏ trong cuộc sống, nhỏ như cọng thìa là trong miếng chả cá chẳng hạn.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 10.

Nhân vật của chị, ở trong phim đã là một người độc lập, tự chủ nhưng cuối cùng cô ấy vẫn phải lao đao với hạnh phúc gia đình. Đây là một điểm cho thấy hạnh phúc của người phụ nữ luôn gắn liền với đàn ông/ người mình yêu. Theo chị nhận định này có hợp lý không?

Theo tôi, người phụ nữ hạnh phúc nhất là người biết tự yêu thương mình, biết làm đẹp và chủ động trong mọi thứ. Thông minh, xinh đẹp chưa chắc đã lấy được một người chồng thuỷ chung… nhưng ít nhất sau khi bước ra khỏi cuộc tình đổ vỡ đấy ta vẫn hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu hạnh phúc. Không có ai có thể mang lại hạnh phúc cho một người phụ nữ nếu như người phụ nữ đó không biết cách yêu bản thân mình. Chúng ta không thể thay đổi người khác mà phải bắt đầu thay đổi từ chính bản thân mình trước. Có những người phụ nữ mải mê chăm chồng chăm con, hy sinh, cống hiến, sẵn sàng nghỉ việc để ở nhà lo cho gia đình. Có rất nhiều sự lựa chọn nhưng không phân định rõ ràng lựa chọn nào đúng hay sai cả, quan trọng là sự phù hợp. Chúng ta không nên dựa vào ai cả, hãy trân trọng bản thân mình thì không bao giờ bị đẩy vào vai nạn nhân và sẽ tìm ra cách giải quyết.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 11.

Bản thân tôi cũng là người phụ nữ hiện đại như thế, các chị em cũng nên chủ động để có cuộc sống dễ thở hơn. Nhưng tự chủ không phải là để coi thường chồng hay mọi người. Chúng ta kiếm tiền để cảm thấy tự tin hơn và có thời gian chăm chút nhan sắc. Và khi mình biết tự yêu thương mình thì cũng sẽ khiến cho người khác yêu thương mình, chiều chuộng bản thân mình. Có thể mình không xinh đẹp nhưng vẫn phải nỗ lực làm sao cho mình đẹp lên mỗi ngày.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 12.

Cả hai vợ chồng Uyên - Thành đều phải đối mặt với cám dỗ mỗi ngày. Khán giả nhận định Uyên đang quá thành công và lấn át chồng mình, điều này đe dọa bản năng đàn ông của Thành và anh ta phải đi tìm người phụ nữ yếu đuối hơn để che chở. Chị có đồng ý không?

Suy nghĩ đấy chưa hẳn là đúng đâu, nhưng thực tế ngoài đời có rất nhiều trường hợp như vậy mà. Có người phụ nữ rất hoàn hảo xinh đẹp thông minh ra ngoài ai cũng ngưỡng mộ nhưng đến khi chồng lại đi ngoại tình với một người khác xấu hơn và kém hơn ở một số mặt. Quan trọng là sự kết nối với nhau hàng ngày, không thể đứt quãng được trong những câu chuyện nhỏ nhặt. Phụ nữ thông minh sẽ không tỏ ra mình thông minh quá, đó là bí quyết để giữ lửa cho mối quan hệ.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 13.

Theo chị thì nhân vật Thành sai ở đâu?

Nếu tôi là cả Ngọc và Uyên, tôi đều thấy bản thân mình sai trước và không đổ lỗi cho ai cả. Mình nên nhận phần sai của mình và không đổ lỗi cho người khác, nên tập trung sửa vấn đề của mình thì mọi chuyện mới khả quan được. Uyên đã mạnh mẽ quá, cá tính quá và đi du lịch công tác quá nhiều khiến cho căn bếp của gia đình lúc nào cũng lạnh. Nhiều khán giả còn bình luận đùa vui rằng đổi món đi, nhà giàu mà suốt ngày ăn pate. Tôi không đổ lỗi cho Thành vì anh ấy cũng là một người hiền lành, có lòng trắc ẩn, rất tình cảm nhưng chẳng qua là hai vợ chồng đã quá lâu không giao tiếp với nhau nên không còn nhớ cách giao tiếp nữa. Thế mới thấy, muốn gia đình hạnh phúc thì có thể tắt bếp, nhưng đừng bao giờ tắt tiếng cười!

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 14.

Ngoài đời, chị có chấp nhận trường hợp tương tự xảy ra với chồng mình không?

Bởi diễn biến của bộ phim phía sau khá phức tạp, nên cho đến bây giờ thì tôi cũng sẽ xử lý như vậy. Tôi có quan điểm rất rõ ràng là nếu mình cảm nhận được người đàn ông vẫn còn rất yêu thương mình và còn có thể tha thứ được thì tôi sẽ không mất thời gian để dằn vặt và tìm hiểu nhiều hơn. Còn nếu không tìm cách khắc phục được, cảm thấy người đàn ông này quá tệ bạc, vũ phu hoặc người ta đã đi theo tình mới và không quan tâm đến mình nữa thì tôi sẽ ngay lập tức bước ra khỏi cuộc hôn nhân đó. Bên trong bản thân mình còn yêu còn thương thì dù người ta có làm gì sai mình vẫn sẽ tìm cách sửa được và có thể tha thứ.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 15.

Thông qua lời kể của chị, khán giả có thể nhận ra chị đang được sống trong một cuộc hôn nhân viên mãn. Vậy bí quyết giữ lửa cho tổ ấm của chị là gì?

Hai vợ chồng tôi yêu nhau từ lúc hai đứa còn cực kì khó khăn. Hồi ấy, tôi vừa làm diễn viên rồi chuyển sang kinh doanh, vì không có tư duy logic nên luôn luôn thua lỗ, thất bại. Mở tiệm tóc, thậm chí thợ làm tóc còn suốt ngày lừa tôi. Tôi phải chạy một số vai phụ, vai quần chúng để có tiền trả cho nhân viên của mình, trả tiền mặt bằng. Còn chồng tôi là một nhân viên công sở. Anh ấy không chịu được áp lực công sở nên đã nghỉ việc. Anh quyết định đi học ngành làm tóc để trở thành thợ chính, còn tôi lo công việc thợ phụ để đỡ phải thuê nhân viên. Hai vợ chồng luôn đồng hành và có sự sẻ chia, ngày nào cũng trò chuyện cùng nhau.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 16.

Bước sang năm nay là năm thứ sáu rồi mà hai vợ chồng vẫn luôn thắm thiết. Đặc biệt, tôi cho rằng tình cảm vợ chồng mình yên ấm một phần lớn là nhờ mẹ chồng. Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng rất tuyệt vời, mẹ lo cho tôi gần như tất cả các công việc nhà từ cơm nước giặt giũ, rồi lại ủng hộ, trợ giúp tôi tất cả mọi thứ trong công việc. Gần đây cứ đến 9 giờ kém buổi tối là cả nhà quây quần xem phim Về Nhà Đi Con. Điều tôi vui nhất là mẹ chồng hay khen con dâu diễn hay và còn đi khoe hàng xóm nữa cơ.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 17.

Những người diễn viên bây giờ thường tập trung cho sự nghiệp diễn xuất trước để phục vụ đẩy mạnh công việc kinh doanh sau. Nhưng chị ngược lại, chị tập trung cho việc kinh doanh trước. Chị thấy điều này có quá tham lam không?

Ngày xưa tôi chạy show nhiều lắm, sáng một phim, chiều một phim rồi tối lại một phim khác. Lúc đó tôi làm không phải vì sự nổi tiếng đâu mà vì cát xê. Phải mưu sinh kiếm ăn nên không kịp đầu tư nhiều cho vai diễn. Đến khi cảm thấy càng diễn mình càng không có cơ hội với nghề, tôi quyết định chuyển sang kinh doanh. Nhưng đang kinh doanh mà quay trở lại diễn xuất thì tôi nghĩ rằng diễn viên không đơn thuần là cái nghề nữa, mà nó là cái nghiệp. Xem những người bạn học cùng trang lứa với mình họ đều thành công, tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ. Với tôi, được quay trở lại làm phim là một điều rất vui. Bình thường làm kinh doanh rất căng thẳng. Một ngày của tôi thường từ sáng đến 3-4 giờ sáng hôm sau. Nhưng khi được làm phim, dù vẫn thời gian như vậy nhưng tôi vẫn vui vì cảm giác như được thả về nơi vốn dĩ mà mình thuộc về, không cần lo lắng nghĩ ngợi gì nhiều, đầu óc thư thái. Khi diễn mà không quá quan trọng về việc cát xê bao nhiêu, tôi thấy rất thoải mái và thực sự được thăng hoa để làm tốt hơn rất nhiều so với hồi xưa.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 18.

Các bạn trẻ bây giờ thường có rất nhiều người không phải là một nghề chín mà chọn chín nghề, cái gì cũng biết nhưng chỉ biết một ít, không biết sâu, cái gì cũng có thể làm được nhưng chỉ làm bề nổi. Theo chị các bạn trẻ bây giờ nên theo đuổi một thứ thật quyết liệt hay nên biết tất cả mỗi thứ một ít?

Cái thời 4.0 này mọi thứ có thể xảy ra. Bản thân tôi cũng là người mỗi thứ biết một tí: kinh doanh, diễn viên, làm tóc đến trang điểm cái gì cũng biết, nhưng lại không biết sâu xa tỉ mỉ. Tôi đã từng nghĩ rằng tuýp người như mình thật vô dụng vì không thể giỏi hẳn lên trong một lĩnh vực nào. Nhưng tôi nhận ra rằng mọi công việc mình làm đều có thể hỗ trợ cho nhau trong cuộc sống rất nhiều. Quan trọng là mình phải nỗ lực khao khát không được bỏ cuộc. Công việc nào cũng làm hết sức mình thì sẽ được đền đáp xứng đáng chứ không cần nhất thiết đóng khung mình phải làm một cái gì cho thật tốt.

Kim Ngọc nói về màn đánh ghen cực sốt ở Về Nhà Đi Con: Uyên chỉ đánh tiếng với Huệ mà không hỏi sâu vì “mắt không thấy, tim không đau” - Ảnh 19.

Là một người vừa phải chiến đấu trên thương trường vừa phải chuẩn bị quay trở lại chiến đấu tiếp trong giới showbiz đầy thị phi thì chị đã có những giới hạn, luật lệ nào cho bản thân để giữ gìn hình ảnh cho mình?

Không, tôi đơn giản lắm, có thể do chưa bị đời “vả" phát nào, nên tôi không nghĩ phức tạp nhiều đâu. Tôi cứ là mình, quan tâm đến mọi người, vậy là đủ. Những người nghệ sĩ thường sẽ có những diễn đàn riêng, trên đó có vô vàn những comment của khán giả bày tỏ tình cảm. Có thể vì bận mà họ không trả lời. Còn đối với tôi, tôi luôn dành thời gian trò chuyện với khán giả của mình. Trước kia, tôi cũng đã nhắn cho khá nhiều người nổi tiếng để bày tỏ sự hâm mộ với họ khi tôi còn trẻ. Thế nhưng tôi không hề nhận được một tin hồi âm nào. Tôi tin rằng những lời khích lệ của mình có thể khiến bạn ấy làm tốt công việc và thành công hơn nữa. Mình là người nổi tiếng, mình có thể lan toả được rất nhiều những thông điệp tốt đẹp vậy tại sao mình không làm?

Cảm ơn chị vì buổi phỏng vấn rất thú vị. Chúc chị luôn thành công trong cuộc sống!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm