Kim Kardashian West chính thức trở thành tỷ phú

A (Theo Forbes), Theo VTV 14:37 07/04/2021

Với KKW Beauty và hãng thời trang Skims, giá trị tài sản ròng của Kardashian West tăng lên 1 tỷ đô la, giúp cô có một vị trí trong Danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.

Kim Kardashian West chính thức trở thành tỷ phú - Ảnh 1.

Khi Kim Kardashian West lần đầu tiên được nhắc đến trên các trang của Forbes vào năm 2011, đó chỉ đơn giản là một bảng thống kê số người theo dõi trên Twitter của cô đạt 6,6 triệu, chỉ kém Barack Obama và chỉ trên Ashton Kutcher. 5 năm sau, cô xuất hiện trên trang bìa của Forbes nhờ trò chơi di động đang bùng nổ, giúp cô kiếm được 51 triệu đô la trong năm đó. Giờ đây, lần đầu tiên, Kim chính thức gia nhập danh sách Tỷ phú thế giới.

Forbes ước tính Kardashian West hiện trị giá 1 tỷ đô la, tăng từ 780 triệu đô la vào tháng 10 nhờ vào hai mảng kinh doanh béo bở - KKW Beauty và Skims - cũng như tiền mặt từ truyền hình thực tế và các giao dịch chứng thực, và một số khoản đầu tư nhỏ hơn.

Kardashian West thành lập KKW Beauty vào năm 2017, sau thành công của Kylie Cosmetics, người chị cùng cha khác mẹ của cô. Cô đã mượn sách vở của Kylie, sử dụng một mô hình tương tự trực tiếp đến người tiêu dùng dựa nhiều vào tiếp thị trên mạng xã hội. Lần ra mắt đầu tiên của cô, 300.000 bộ dụng cụ đã bán hết trong vòng 2 giờ. Đến năm 2018, việc kinh doanh đã mở rộng sang phấn mắt, kem che khuyết điểm, son môi và nước hoa, và đang mang lại doanh thu khoảng 100 triệu đô la cho Kim.

Kardashian West nói với Forbes vào năm 2017, khi cô công bố dòng mỹ phẩm của mình: "Đây là lần đầu tiên tôi rời khỏi thỏa thuận cấp phép và chuyển sang làm chủ sở hữu".

Cô đã kiếm được tiền từ quyền sở hữu đó vào năm ngoái khi bán 20% cổ phần KKW Beauty cho tập đoàn mỹ phẩm Coty với giá 200 triệu đô la, một thương vụ định giá công ty là 1 tỷ đô la. Mặc dù Forbes ước tính con số đó hơi cao - Coty, công ty cũng đã mua 51% cổ phần của Kylie Cosmetics vào năm 2020, được biết đến với việc trả quá cao- 72% cổ phần còn lại của cô ấy vẫn trị giá khoảng 500 triệu đô la, theo tính toán của Forbes.

Sau đó là Skims, dòng thời trang mà Kardashian West ra mắt vào năm 2019. Cô đã huy động tiền từ những người trong ngành thời trang như Natalie Massane của Net-a-Porter và Andrew Rosen của Theory đồng thời tận dụng lượng người theo dõi khổng lồ trên mạng xã hội của mình để thu hút thương hiệu. Kim hiện có 69,6 triệu người theo dõi trên Twitter và 213 triệu người theo dõi trên Instagram. Skims đã nhanh chóng đi lên: Trong thời kỳ đại dịch, khi người tiêu dùng quan tâm đến quần áo thoải mái hơn là làm phẳng bụng dưới váy dạ hội, Kim đã nhanh chóng bắt đầu chuyển tiêu điểm sang dòng thời trang mang đến sự thoải mái, tiện dụng.

Kardashian West sở hữu phần lớn cổ phần trong Skims và công ty không tiết lộ doanh thu của mình nhưng một nguồn tin thân cận với Skims nói với Forbes về một giao dịch định giá công ty ở phía Bắc là 500 triệu đô la. Do đó, Forbes ước tính cổ phần Skims của Kim trị giá 225 triệu đô la, đủ để nâng tài sản của cô lên 1 tỷ đô la.

Phần tài sản còn lại của Kardashian West nằm ở tiền mặt và các khoản đầu tư, bao gồm cả bất động sản. Mỗi năm kể từ năm 2012, cô ấy đã kiếm được ít nhất 10 triệu đô la trước thuế, theo thống kê của Forbes, nhờ vào các khoản tiền lương từ Keeping Up With the Kardashians, các giao dịch chứng thực... Kim cũng có ba bất động sản ở Calabasas, phía tây bắc Los Angeles và một danh mục đầu tư cực kỳ đáng giá bao gồm cổ phiếu của Disney, Amazon, Netflix và Adidas mà chồng cũ Kanye West tặng cô nhân dịp Giáng sinh năm 2017 .

Nhưng chính những công ty mà Kim tự thành lập và phát triển với ngọn lửa điển hình của Kardashian để tự quảng cáo, đã đưa cô vào danh sách Tỷ phú thế giới. Khi Kim tweet vào ngày cô làm trang bìa của Forbes, chế giễu những lời chỉ trích mà cô ấy đã nhận được trong nhiều năm: "Không tồi đối với một cô gái không có tài năng."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm