Kiếp trước tạo nghiệp ở Diên Hi Công Lược, kiếp này "Thư Tần" bị giáng làm nô tì ở phim đam mỹ của "Nhàn phi" Xa Thi Mạn?

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 22/03/2020

Ơ kìa cô nô tì lanh chanh trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng sao nhìn quen quen thế nhỉ.

Sau một thời gian yên ắng, Vu Chính vừa cho lên sóng phim truyền hình song nam chủ: Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng. Nếu Diên Hi Công Lược diễn ra ở thời phong kiến Trung Hoa, thì phim lần này lại có thời điểm tại thời kỳ Chiến Quốc. Ra mắt sau tác phẩm cung đấu nức tiếng năm nào, Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng vô tình giống như một dạng "chuyển kiếp" của các nhân vật trong Diên Hi Công Lược.

Cú tát trứ danh của Ngụy Anh Lạc dành cho Thư Tần từng khiến cả làng ăn mừng.

"Nạn nhân" trả nghiệp đầu tiên không ai khác ngoài cô nàng Lý Xuân Ái. Trong Diên Hi Công Lược, cô vào vai Thư Tần - một tiểu thư đỏng đảnh, ngang ngược và khinh người. Thư Tần ỷ thân thế cao quý mà ăn hiếp nữ chính Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) nhiều phen. Cũng may là Ngụy Anh Lạc không phải hiền lành gì, cô nàng đáp lễ đầy đủ mọi mánh khóe của Thư Tần tung ra.

Kiếp trước tạo nghiệp ở Diên Hi Công Lược, kiếp này Thư Tần bị giáng làm nô tì tại phim đam mỹ của Nhàn phi Xa Thi Mạn - Ảnh 2.

Kiếp trước "ăn hành" chưa đủ, Thư Tần đầu thai để ăn hành tiếp?

Thế nhưng không phải vì đã bị "ăn đòn" đầy đủ, mà Thư Tần - Lý Xuân Ái hết "nghiệp". Sang đến Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng, cô nàng phải nếm trải mọi thứ "kiếp trước" mình chưa được thử qua.

Thư Tần xuất thân là tiểu thư danh giá, thì sang Bên Tóc Mai Không Phải Đường Hồng lại đi làm người ở. Dường như trong Diên Hi Công Lược cô nàng khinh người bao nhiêu, thì sang kiếp sau phải cắn răng chịu đựng chủ nhân bấy nhiêu.

Kiếp trước tạo nghiệp ở Diên Hi Công Lược, kiếp này Thư Tần bị giáng làm nô tì tại phim đam mỹ của Nhàn phi Xa Thi Mạn - Ảnh 3.

Thư Tần kiếp trước sang chảnh bấy nhiêu, kiếp sau thành nô tì chạy lẽo đẽo theo chủ nhân đến là tội.

Đặc biệt là khi chủ nhân của cô nàng lại là Thương Tế Nhị (Doãn Chính). Anh vốn là một danh ca trong bộ môn Kinh kịch. Tính tình Thương Tế Nhị vô cùng khó chiều, theo hầu anh hẳn là không dễ.

Chủ nhân ăn thức ăn không ổn lần một, phải đi lấy lại món khác.

Về mặt tính cách, cô người hầu trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng khá giống với Thư Tần trong Diên Hi Công Lược. Cả hai dường như đều khá nóng nảy và thẳng tính, luôn là người đầu tiên lao đi... cãi nhau mỗi khi có xung đột. Trong tập 3, cô nàng có một trường đoạn. Khi đoàn Kinh kịch của Tế Nhị bị chiếm nhà hát, cô nàng người hầu lao vào mở đầu "giao tranh" trước cả chủ nhân. Nếu Tế Nhị không mở lời can ngăn, hẳn đã có cãi nhau to. Nét giống nhau này trong tính cách, có thể là một sự ẩn ý trong chu trình dàn dựng bộ phim của Vu Chính. Ai mà biết được.

Nàng hầu vượt quyền, chủ nhân chưa nói câu nào đã lao vào họng chủ ngồi.

Kiếp trước tạo nghiệp ở Diên Hi Công Lược, kiếp này Thư Tần bị giáng làm nô tì tại phim đam mỹ của Nhàn phi Xa Thi Mạn - Ảnh 7.
Kiếp trước tạo nghiệp ở Diên Hi Công Lược, kiếp này Thư Tần bị giáng làm nô tì tại phim đam mỹ của Nhàn phi Xa Thi Mạn - Ảnh 8.

Cá tính nóng nảy, bộp chộp của hai cô nàng giống hệt nhau.

Dẫu sao thì khởi đầu không "ngậm muỗng bạc" đã là một bất lợi dành cho Lý Xuân Ái. Thêm cái thói cái mồm đi trước, bộ óc theo sau thế này thì khả năng cao là số phận của cô nàng sẽ kém tươi sáng. Nhất là trong bối cảnh chiến quốc - thời thế hỗn loạn.

Bên tóc mai không phải hải đường hồng do Huỳnh Hiểu Minh và Doãn Chính đóng chính dự kiến lên sóng tháng 2/2020 trên Iqiyi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

    Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
  • Đọc thêm