Kiểm tra Ngữ Văn nhưng ghi cả tiếng Anh vào bài làm, cô giáo phản đòn cực gắt khiến cộng đồng mạng cười nắc nẻ

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 09:33 21/05/2020

Được yêu cầu phân tích một tác phẩm văn học trong giờ ngữ văn, học sinh này lại mang cả tiếng Anh vào bài làm khiến cô giáo thả nhẹ lời phê cực gắt.

Với các giáo viên, mỗi ngày đến lớp giảng dạy đều phải đối mặt với vô số trò nghịch phá của học sinh. Tuy vậy, nhiều tình huống khác cũng cho thấy tuổi học trò ngoài tinh nghịch ra thì cũng rất đáng yêu và hài hước. Điều đó thể hiện qua các tiết học, những giờ sinh hoạt hay thậm chí còn được đưa thẳng vào các bài kiểm tra.

Mới đây, cộng đồng mạng được phen cười nắc nẻ khi chứng kiến một bài kiểm tra môn ngữ văn của một học sinh lớp 12. Theo những gì được chia sẻ, cô giáo của lớp học này đã cho các học sinh của mình phân tích tác phẩm nổi tiếng Vợ chồng A Phủ. Thay vì ghi tựa đề văn bản bằng tiếng Việt thì chủ nhân của bài làm này đã "dịch" tác phẩm thành "Couple AFu".

Khi nhận lại kết quả, điều khiến người khác chú ý không phải là điểm số của bài làm mà chính là lời phê của giáo viên. Vì cậu học trò lém lỉnh đã dùng tiếng Anh trong bài nên cô giáo cũng không ngần ngại "thị uy" bằng cách xổ ra một tràng nhận xét bằng tiếng Anh. Theo đó, cô giáo này đã viết: "A very nice couple but "couple Afu" is not the real name of this short story! So, don't write like that any more please! Do you understand?", tạm dịch là: "Một cặp đôi rất đẹp nhưng "couple Afu" không phải là tên thật của truyện ngắn này! Vì vậy, đừng viết như thế nữa! Em hiểu chưa?"

Kiểm tra Ngữ Văn nhưng ghi cả tiếng Anh vào bài làm, cô giáo phản đòn cực gắt khiến cộng đồng mạng cười nắc nẻ - Ảnh 1.

Bìa làm với lời phê cực chất của giáo viên (Ảnh: Trường người ta)

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều người đã tỏ ra thích thú vì sự duyên dáng và "lây lội" không kém học sinh của cô giáo ngữ văn này. Tài khoản T.H bình luận: "Học sinh thích chơi trội nhưng gặp phải giáo viên cao tay rồi." Còn bạn V.H.L thì chia sẻ: "Chắc ngày xưa cô học chuyên Anh nhưng bị bố mẹ bắt đi dạy văn nhỉ?"

Có thể thấy dù các giáo viên có nghiêm nghị cỡ nào nhưng chỉ ít khoảnh khắc đáng yêu như thế này cũng đủ để học sinh sẽ cảm thấy ấm lòng. Tuy phản đòn cực gắt là thế, nhưng cô lại không hề mạnh tay tí nào mà thả nhẹ cho cậu bạn lém lỉnh số điểm 7,5 khá tốt. Xứng đáng là một giáo viên được yêu quý các bạn nhỉ?

Kiểm tra Ngữ Văn nhưng ghi cả tiếng Anh vào bài làm, cô giáo phản đòn cực gắt khiến cộng đồng mạng cười nắc nẻ - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm