Kiếm tiền ảo từ game Việt, game thủ quốc tế lách "cửa hẹp" để sinh tồn và mơ làm giàu thời đại dịch

Kayle, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 23/06/2021

Đói nghèo vì Covid-19, một bộ phận dân cư của Philippines đã đổ xô chơi tựa game Việt để kiếm tiền điện tử.

Khác với các tựa game ra đời với mục đích giải trí nhưng "móc túi" người chơi thì Axie Infinity được biết đến là tựa game blockchain sử dụng mô hình "Play to Earn" - "Chơi để kiếm tiền".

Kiếm tiền ảo từ game Việt, game thủ quốc tế lách cửa hẹp để sinh tồn và mơ làm giàu thời đại dịch - Ảnh 1.

Được phát triển bởi Sky Mavis, một start-up, Axie Infinity hiện được coi là một trong những tựa game blockchain phổ biến nhất trên thế giới. Điểm nổi bật nhất của tựa game "made in Vietnam" này là việc cho phép người chơi bán pet ảo hoặc vật phẩm trong game để đổi lấy tiền điện tử.

Kiếm tiền ảo từ game Việt, game thủ quốc tế lách cửa hẹp để sinh tồn và mơ làm giàu thời đại dịch - Ảnh 2.

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống người dân của nhiều nước trên thế giới và Philippines cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cách mà người dân ở thành phố Cabanatuan phía Bắc Thủ đô Manila vượt cơn biến động là chơi game. Họ chọn cày Axie Infinity vì thấy rằng có thể kiếm tiền từ thú vui này.

Thực tế, Axie Infinity có cơ chế hoạt động không khác gì một tựa game cơ bản. Người chơi có thể kiếm tiền ảo SLP thông qua việc chiến đấu PvP với những người chơi khác bằng các Axies của họ - những sinh vật được lấy cảm hứng từ Pokémon.

Một nghiên cứu cho thấy có khoảng 26 triệu người Philippines đã bị ảnh hưởng bởi những đợt phong tỏa, thế nhưng những game thủ Axie Infinity vẫn bám trụ ổn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp diễn.

Không chỉ vậy, có người chơi còn khoe thành tích đã mua được tới 2 ngôi nhà nhờ vào lợi nhuận khi chơi tựa game này. Cụ thể, John Aaron Ramos, game thủ 22 tuổi mới đây đã tự đăng tải một bài viết trên mạng xã hội để tuyên bố rằng nhờ chơi Axie Infinity mà anh ta đã kiếm đủ tiền để tự mua được 2 căn hộ.

Kiếm tiền ảo từ game Việt, game thủ quốc tế lách cửa hẹp để sinh tồn và mơ làm giàu thời đại dịch - Ảnh 5.

Trong bài đăng của Ramos, nhờ chơi game mà anh chàng đã kiếm được đồng coin mang tên SLP. Với việc tăng giá lên tới gần 1.000%, từ 0,035 USD lên 0,364 USD chỉ sau hơn một tuần, Ramos tự tin rằng mình đã đủ tiền để mua tới 2 căn nhà.

Với phương thức "đồng bộ hóa và hoán đổi" đồng AXS thông qua đồng Ethereum (tức giao dịch theo cặp AXS/ETH trên các sàn - NV), người chơi sẽ có thể quy đổi ra tiền thật. Tuy nhiên, sự trồi sụt về giá trị của đồng tiền điện tử cũng khiến một số người chơi không hài lòng.

Dẫu vậy thì với con số 30% tổng người chơi trong Axie Infinity từ Philippines thì có thể thấy rằng, game thủ quốc gia này không chỉ muốn tồn tại trong thời điểm kinh tế khó khăn mà còn muốn làm giàu nhờ việc chơi game này.

Kiếm tiền ảo từ game Việt, game thủ quốc tế lách cửa hẹp để sinh tồn và mơ làm giàu thời đại dịch - Ảnh 7.
Kiếm tiền ảo từ game Việt, game thủ quốc tế lách cửa hẹp để sinh tồn và mơ làm giàu thời đại dịch - Ảnh 8.

Trên thực tế, Axie Infinity đã trở thành hiện tượng ở quốc gia này từ thời điểm mùa hè năm ngoái, sau khi một bài viết của chuyên trang tiền điện tử Coindesk được đăng tải. Hiện tại, lượt tìm kiếm dành cho Axie Infinity tại Philippines đã tăng đáng kể trong 12 tháng qua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm