Kiếm chuyện đánh người giữa chợ ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 38, Hai Sáng được tặng nickname "Chằn tinh của huyện"

Paul, Theo Helino 00:28 16/10/2019

Hai Sáng tuy tuổi cũng không còn trẻ trung gì nhưng vẫn hung dữ, bạo lực khiến người ta phải gọi cô là "Chằn Tinh" đại diện cho cả một phố huyện của "Tiếng Sét Trong Mưa".

Gừng càng già càng cay, còn Hai Sáng (Cao Thái Hà) thì càng có tuổi càng đáng sợ. Trong tập 38 của Tiếng Sét Trong Mưa, cô nàng bỗng dưng đi cà khịa với hàng xóm, sau đó kết thúc bằng một cuộc ẩu đả tưng bừng để rồi chuốc lấy nickname là "Chằn Tinh của huyện".

Kiếm chuyện đánh người giữa chợ ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 38, Hai Sáng được tặng nickname Chằn tinh của huyện - Ảnh 1.

Nữ chằn tinh của khu chợ huyện.

Tập 38 của Tiếng Sét Trong Mưa có lẽ là lấy chủ đề: đánh nhau. Trong cả tập phim nổi bật nhất là hai trận ẩu đả của cả hai giới, đàn ông lẫn phụ nữ. Trận đầu tiên là giữa Hai Sáng và bà Lẫm. Trận thứ hai là cuộc "thư hùng" giữa hai người đàn ông, Khải Duy (Cao Minh Đạt) - Minh Hùng.

Đánh người ta được một cái, Hai Sáng chuốc lấy nickname: "Con Chằn Tinh của Huyện"

Ở trường hợp của Hai Sáng, cô nàng rõ là ở không nên đi kiếm chuyện, gây sự cãi nhau. Đang ở ngoài chợ, cô nàng và bà Lẫm vốn đứng chọn vải ở hai cửa khác nhau. Nhưng thấy bà Lẫm đang đứng chọn vải ở cửa tiệm đối diện, Hai Sáng nói vọng sang: "Có con quạ mặc trăm màu sắc lên mình, muốn thành chim công thì có được không?". Nghe kẻ lạ mặt ví mình với quạ, bà Lẫm nổi giận bước lại gần và nói chuyện cho ra lẽ. Ai dè, bà bị Hai Sáng nói mát: "Ai quạ ai công thì tự biết đi". Nhưng bà lẫm cũng chẳng vừa, bà trả đũa: "Quạ hay công thì không biết, nhưng chắc chắn còn hơn cái thứ gái độc không con, còn bị chồng bỏ".

Kiếm chuyện đánh người giữa chợ ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 38, Hai Sáng được tặng nickname Chằn tinh của huyện - Ảnh 2.
Kiếm chuyện đánh người giữa chợ ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 38, Hai Sáng được tặng nickname Chằn tinh của huyện - Ảnh 3.
Kiếm chuyện đánh người giữa chợ ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 38, Hai Sáng được tặng nickname Chằn tinh của huyện - Ảnh 4.

Bị nói trúng vào nỗi đau, Hai Sáng vung tay tát vào mặt bà Lẫm một cú cực mạnh, tới mức in hằn năm ngón tay. Bị tấn công bất ngờ, bà Lẫm cũng nổi điên. Hai người phụ nữ lao vào choảng nhau, gây ra một trận ồn ã tưng bừng ngay giữa chợ. May thay có chồng của bà Lẫm (dĩ nhiên, Hai Sáng làm gì có chồng) can thiệp dàn hòa với cả hai bằng một bữa ăn trưa, Hai Sáng và bà Lẫm mới nguôi giận.

Kiếm chuyện đánh người giữa chợ ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 38, Hai Sáng được tặng nickname Chằn tinh của huyện - Ảnh 5.
Kiếm chuyện đánh người giữa chợ ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 38, Hai Sáng được tặng nickname Chằn tinh của huyện - Ảnh 6.

Hai Sáng vung tay tát vào mặt bà Lẫm.

Bà Lẫm nổi giận, thế là hai người phụ nữ lao vào đánh nhau.

Sau khi dùng bữa, vợ chồng bà Lẫm đến thăm nhà Khải Văn. Kể lại câu chuyện đánh nhau ngoài chợ, bà ta gọi Hai Sáng là: "Con chằn tinh của huyện này ra tay với tôi chứ ai!". Tự khắc, hai vợ chồng Khải Văn và chồng bà Lẫm hiểu ngầm là bà đang nói đến Hai Sáng.

Kiếm chuyện đánh người giữa chợ ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 38, Hai Sáng được tặng nickname Chằn tinh của huyện - Ảnh 9.

Năm dấu ngón tay của Hai Sáng in hằn lên mặt của bà Lẫm.

Rõ ràng, đối với bà Lẫm và mọi người trong làng mà nói, danh tiếng về sự hung dữ của Hai Sáng có lẽ đã vượt qua ranh giới của một ngôi làng, mà nay đã vươn tới cả... huyện lị. Bởi vậy khi nhắc đến Hai Sáng, bà Lẫm đã không ngần ngại mà cho rằng cô hung dữ, đanh đá ở cấp độ huyện, chứ cấp làng vẫn còn là quá bèo với cô nàng Hai Sáng.

Kiếm chuyện đánh người giữa chợ ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 38, Hai Sáng được tặng nickname Chằn tinh của huyện - Ảnh 10.

Hung dữ cấp huyện, Hai Sáng mới chịu chứ cấp làng, xóm là cái gì.

Tuổi đã cao, nhưng hai gã đàn ông: Khải Duy - Minh Hùng vẫn cãi vã, đánh nhau như hai đứa trẻ

Tập 38 có lẽ là tập phim với muôn vẻ tính cách, sắc thái của Khải Duy nhất. Mới đầu phim, anh còn dịu dàng, phóng khoáng với Thanh Bình là vậy. Khi con trai hỏi ý ba rằng, liệu Thanh Bình có được cưới một cô hầu làm vợ không, Khải Duy đã đồng ý cả hai tay và còn khuyên con rằng: "Đừng bao giờ vì hai chữ giai cấp mà đánh mất hạnh phúc của đời mình!". Vừa mới ra vẻ dịu dàng, thấu hiểu xong Khải Duy đã đi... đánh nhau với tử thù của đời mình.

Kiếm chuyện đánh người giữa chợ ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 38, Hai Sáng được tặng nickname Chằn tinh của huyện - Ảnh 11.

Vừa mới ôm con dịu dàng xong, Khải Duy đã đi đánh nhau.

Trong một bữa tiệc chiêu đãi, Khải Duy rất tự hào về thành quả của Thanh Bình nên đã đứng ra kêu gọi mọi người nếu muốn, hãy cùng hợp tác trong công việc với ông. Vừa dứt câu, Minh Hùng đã xuất hiện và kiếm chuyện gây sự. Hai người lời qua tiếng lại xong cuối cùng vẫn kết thúc bằng một cuộc ẩu đả cực kỳ kém sang giữa hai người đàn ông có giai cấp cao trong xã hội.

Bên cạnh trận chiến vũ lực giữa hai người đàn ông, còn có một cuộc chiến khác đang ngầm diễn ra giữa Khải Duy và người đàn ông khá nữa đứng trong đám đông những vị khách được mới đến dự tiệc. Đó là tên bác sĩ Nam. Ngoài mặt điềm tĩnh, đứng nhìn Khải Duy - Mạnh Hùng choảng nhau (thực chất là vì mối thù ngày xưa Khải Duy cướp vợ của Mạnh Hùng), Nam vẫn đang âm thầm "mồi chài" Hạnh Nhi - vợ của Khải Duy. Thực ra mà nói, Hạnh Nhi chính là nguyên nhân mà hai người đàn ông bảnh bao kia đánh nhau nãy giờ.

Kiếm chuyện đánh người giữa chợ ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 38, Hai Sáng được tặng nickname Chằn tinh của huyện - Ảnh 13.

Bác sĩ Nam âm thầm đứng nhìn Khải Duy - Mạnh Hùng choảng nhau.

Mạnh Hùng vốn yêu Hạnh Nhi nhưng cô lại chọn cưới Khải Duy - gã trai quê mới xuất hiện, nên Hùng cứ ôm hận mãi. Ngày hôm nay đánh nhau cũng vì mối hận ấy mà ra, nhưng không ai ngờ rằng bác sĩ Nam cũng đang tham gia cuộc chiến theo một cách khác. Mỗi tuần, anh ta đều đặn đến thăm bệnh cho Hạnh Nhi nhưng lại liên tục tặng quà cáp cho cô nàng. Xuân (Bạch Công Khanh) từng nhìn thấy, Nam mua cho Hạnh Nhi một đôi giày nhưng bị cô trả lại. Chưa kể, hai người vẫn thoải mái hẹn hò trong khuôn viên nhà Khải Duy mà không hề sợ bị ai phát hiện.

Kiếm chuyện đánh người giữa chợ ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 38, Hai Sáng được tặng nickname Chằn tinh của huyện - Ảnh 14.

Trong khi bản thân anh ta lại âm thầm đi tán tỉnh Hạnh Nhi.

Kiếm chuyện đánh người giữa chợ ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 38, Hai Sáng được tặng nickname Chằn tinh của huyện - Ảnh 15.

Xuân còn thấy bác sĩ Nam mua quà tặng Hạnh Nhi.

Tình thế giữa ba người đàn ông: Mạnh Hùng - Khải Duy - Bác sĩ Nam hơi giống câu nói: "Bọ ngựa bắt ve, ai ngờ chim sẻ đứng sau chờ sẵn". Mặc cho Duy và Hùng đánh nhau sứt đầu mẻ trán, kẻ bí mật đi tán tỉnh Hạnh Nhi mới là người đắc thắng đứng nhìn. Vì cuối cùng, ai có được cô gái xinh đẹp mới là người chiến thắng.

Thăm dò ý kiến

Tập 38 "Tiếng Sét Trong Mưa" có vẻ thiên về những trận ẩu đả hơi nhiều, bạn có đồng ý không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tiếng Sét Trong Mưa sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả vào lúc 20h các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm