Kỉ lục “dành cả thanh xuân để debut” thuộc về HyunA và thành viên SNSD: Hoạt động 12 năm thì ra mắt đến 12 lần!

KLinh, Theo Helino 09:30 26/12/2019

Các nghệ sĩ Kpop thường chỉ ra mắt 1 lần, còn 2 nữ idol này “tranh nhau” debut nhiều đến mức... chỉ có thể là đối thủ của nhau.

Được ra mắt, chính thức bước lên sân khấu là ước mơ của mọi thực tập sinh trong ngành công nghiệp Kpop. Thông thường mỗi người chỉ có cơ hội debut một lần trong đời, nhưng điều này không được áp dụng cho HyunATaeyeon – thủ lĩnh nhóm nhạc SNSD huyền thoại. Trong sự nghiệp kéo dài 12 năm của mình, 2 cô gái tổng cộng đã… ra mắt đến 12 lần dưới nhiều vai trò khác nhau.

Kỉ lục “dành cả thanh xuân để debut” thuộc về HyunA và thành viên SNSD: Hoạt động 12 năm thì ra mắt đến 12 lần! - Ảnh 1.

HyunA và Taeyeon hoạt động 12 năm thì ra mắt đến 12 lần

Taeyeon và HyunA đều debut lần đầu tiên vào năm 2007. Đến từ SM Entertainment, Taeyeon "trình làng" công chúng dưới tư cách giọng ca chính kiêm trưởng nhóm SNSD. Còn HyunA lại là một "mẩu" của Wonder Girls – nhóm nhạc được JYP "nhào nặn".

Kỉ lục “dành cả thanh xuân để debut” thuộc về HyunA và thành viên SNSD: Hoạt động 12 năm thì ra mắt đến 12 lần! - Ảnh 2.

Taeyeon ra mắt với SNSD vào năm 2007

Kỉ lục “dành cả thanh xuân để debut” thuộc về HyunA và thành viên SNSD: Hoạt động 12 năm thì ra mắt đến 12 lần! - Ảnh 3.

Còn HyunA là thành viên Wonder Girls

Đáng tiếc là ngay trong năm 2007, HyunA phải rời Wonder Girls theo yêu cầu của cha mẹ cô vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên đó chưa phải là dấu chấm cho sự nghiệp của cô. 1 năm sau, HyunA gia nhập Cube Entertainment và debut lần 2 trong nhóm nhạc 4Minute vào năm 2009.

Kỉ lục “dành cả thanh xuân để debut” thuộc về HyunA và thành viên SNSD: Hoạt động 12 năm thì ra mắt đến 12 lần! - Ảnh 4.

HyunA tái debut với 4Minute vào năm 2009

Cũng trong năm đó, HyunA ra mắt lần 3 với 4Tomorrow. Đây là nhóm nhạc dự án gồm các idol nổi tiếng là HyunA, Seungyeon (KARA), UEE (cựu thành viên After School) và Gain (Brown Eyed Girls), được thành lập để quảng cáo cho một dòng điện thoại. Digital đầu tay của 4Tomorrow được phát hành vào tháng 10/2009.

Kỉ lục “dành cả thanh xuân để debut” thuộc về HyunA và thành viên SNSD: Hoạt động 12 năm thì ra mắt đến 12 lần! - Ảnh 5.

HyunA cùng các idol đình đám lập nên nhóm dự án 4Tomorrow

4Tomorrow- "Tomorrow" MV

Năm 2010 đánh dấu lần ra mắt thứ 4 của HyunA. Lần này cô xuất hiện với tư cách nghệ sĩ solo và ca khúc đầu tay đánh dấu kỉ nguyên thành công của nữ ca sĩ chính là "Change".

MV "Change" - HyunA.

1 năm sau, HyunA… lại debut. Cô kết hợp với Hyunseung (cựu thành viên B2ST) tạo thành bộ đôi Trouble Maker. Album đầu tiên của Trouble Maker gồm ca khúc chung của cả 2 và những bài hát solo do HyunA và Hyunseung thực hiện.

Kỉ lục “dành cả thanh xuân để debut” thuộc về HyunA và thành viên SNSD: Hoạt động 12 năm thì ra mắt đến 12 lần! - Ảnh 8.

HyunA kết hợp cùng Hyunseung tạo nên bộ đôi Trouble Maker đình đám

Năm 2012, HyunA debut lần thứ 6 trong nhóm nhạc dự án Dazzling Red. Ngoài HyunA, thành viên của Dazzling Red gồm 4 idol đình đám khác là Nicole (KARA), Hyosung (SECRET), Nana (After School) và Hyorin (SISTAR).

Kỉ lục “dành cả thanh xuân để debut” thuộc về HyunA và thành viên SNSD: Hoạt động 12 năm thì ra mắt đến 12 lần! - Ảnh 9.

Dazzling Red

"This Person" - Dazzling Red

Khi HyunA đánh dấu lần ra mắt thứ 6 thì Taeyeon debut lần 2 với SNSD-TTS. Đây là nhóm nhỏ của SNSD, gồm 3 thành viên là Taeyeon, Tiffany và Seohyun.

Kỉ lục “dành cả thanh xuân để debut” thuộc về HyunA và thành viên SNSD: Hoạt động 12 năm thì ra mắt đến 12 lần! - Ảnh 11.

Taeyeon kết hợp cùng Tiffany và Seohyun trong nhóm nhỏ TaeTiSeo

Tới tháng 2/2014, thủ lĩnh SNSD gia nhập SM The Ballad – dự án nhóm nhạc ballad vốn được SM thành lập từ năm 2010. Cô góp giọng trong album thứ 2 của nhóm mang tên "Breath".

"Breath" - SM The Ballad

1 năm sau, Taeyeon debut lần thứ 4 dưới tư cách ca sĩ solo. Album đầu tay mang tên "I" của nữ ca sĩ nhanh chóng trở thành hit lớn, giúp Taeyeon khẳng định tên tuổi độc lập của mình. Năm 2018 đánh dấu màn ra mắt thứ 5 của cô khi là thành viên của sub unit thứ 2 của SNSD mang tên SNSD-Oh!GG. Single đầu tay của nhóm là "Lil’ Touch", ra mắt vào tháng 9/2018.

Kỉ lục “dành cả thanh xuân để debut” thuộc về HyunA và thành viên SNSD: Hoạt động 12 năm thì ra mắt đến 12 lần! - Ảnh 13.

Taeyeon debut lần 5 trong nhóm nhỏ SNSD-Oh!GG

MV "Lil' Touch" – SNSD-Oh!GG

Giữa lần debut thứ 4 và 5 của Taeyeon, HyunA đã "tranh thủ" ra mắt thêm 1 lần nữa, nâng tổng số lần "trình làng" công chúng với vai trò mới toanh của cô lên con số 7. "Nữ hoàng sexy" của Kpop ra mắt với nhóm nhỏ Triple H cùng 2 thành viên PENTAGON là Hui và E’Dawn vào năm 2017. Tuy nhiên Triple H chỉ tồn tại được 1 năm rồi tan rã vì HyunA và E’Dawn rời Cube Entertainment sau scandal hẹn hò.

Kỉ lục “dành cả thanh xuân để debut” thuộc về HyunA và thành viên SNSD: Hoạt động 12 năm thì ra mắt đến 12 lần! - Ảnh 15.

Triple H

Như vậy, HyunA đã tổng cộng debut 7 lần, còn con số này ở Taeyeon là 5. 2 nữ idol nổi tiếng Kpop ra mắt đến 12 lần trong 12 năm sự nghiệp, quả là 1 kỉ lục "khủng" khó có thể bị các hậu bối phá vỡ, chơi vậy ai chơi lại các chị ơi!

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chính quyền sẽ ngăn chặn người đàn ông dùng hình ảnh cháu bé có mẹ ở tù đi lang thang mưu sinh ở Hà Nội

    Mặc dù đã được chính quyền địa phương khuyên răn không đưa cháu bé 18 tháng tuổi đi lang thang, mọi chế độ chính sách cũng được đảm bảo nhưng ông Lê Thanh Toàn (SN 1960, trú tại Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) vẫn không thực hiện.
  • Đọc thêm