Khương Tử Nha mới ra mắt đã hốt gần 700 tỷ đồng ngon nghẻ ở Đại Lục, dự là đánh bại "nha đầu" Na Tra?

Bảo Hân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:37 01/10/2020

Bộ phim hoạt hình 3D được mong chờ nhất trong năm 2020 Khương Tử Nha đã phá kỷ lục doanh thu Trung Quốc ngay ngày đầu công chiếu.

  Từ 1/10, bộ phim điện ảnh hoạt hình Khương Tử Nha đã chính thức được công chiếu tại Trung Quốc. Theo số liệu thống kê phòng vé từ Maoyan, tính đến 12 giờ ngày 1/10, Khương Tử Nha đã đạt tổng doanh thu phòng vé 200 triệu NDT (khoảng hơn 677 tỷ VNĐ). Hiện tại đây là bộ phim có doanh thu dẫn đầu danh sách phim ra mắt vào dịp lễ Quốc Khánh Trung Quốc. Đồng thời, đây cũng là bộ phim tạo kỷ lục phòng vé mới ngay ngày đầu tiên công chiếu trong lịch sử phim hoạt hình Trung Quốc.

  Khương Tử Nha mới ra mắt đã hốt gần 700 tỷ đồng ngon nghẻ ở Đại Lục, dự là đánh bại nha đầu Na Tra? - Ảnh 1.

  Khương Tử Nha mang về thành tích "khủng" trong ngày đầu tiên công chiếu

  Trước sức nóng này, nhà sản xuất Khương Tử Nha đã công bố một đoạn phim đặc biệt cho thấy trong suốt 1560 ngày sản xuất phim, các nhân viên trong đoàn đã phải làm việc không ngừng nghỉ, tổng thời gian làm thêm giờ của ekip thậm chí có thể tính bằng thời gian ngồi taxi đi một vòng trái đất.

  Khương Tử Nha mới ra mắt đã hốt gần 700 tỷ đồng ngon nghẻ ở Đại Lục, dự là đánh bại nha đầu Na Tra? - Ảnh 2.

  Đoàn phim trải qua 1560 giờ mới hoàn thành Khương Tử Nha

  Từ những số liệu thống kê này có thể thấy được tâm huyết của đội ngũ sản xuất phim: tổng số cảnh quay là 1851 cảnh, đồ hoạ kỹ xảo phức tạp đến 1300 cảnh, chiếm 70% tổng số phân cảnh, có 179 cảnh hiệu ứng đặc biệt với độ khó cao, 100 cảnh độ khó thấp, hơn 1000 lần sử dụng ống kính đơn, 4000 phim được kết xuất cùng lúc, 12 máy tính bị hư hỏng…

  Khương Tử Nha mới ra mắt đã hốt gần 700 tỷ đồng ngon nghẻ ở Đại Lục, dự là đánh bại nha đầu Na Tra? - Ảnh 3.

  Thành công của Khương Tử Nha đến từ nỗ lực không ngừng nghỉ của hàng ngàn con người

  Không chỉ thế, điểm hút khách của Khương Tử Nha còn nằm ở cách xây dựng nhân vật và bối cảnh phim. Các nhân vật trong truyện được xây dựng vô cùng phong phú, hiệu ứng giữa cảnh quay và nhân vật cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng. Theo chia sẻ của đoàn phim, thời gian sáng tạo nhân vật là 18 tháng, thời gian xây dựng cây chuyện 15 tháng, số lần thay đổi thiết kế bối cảnh 40 lần… Khương Tử Nha được công ty sản xuất ví von là bộ phim "độ khó cao nhất trong sự nghiệp".

  Một số cảnh đẹp trong phim

  Khương Tử Nha, bộ phim hoạt hình 3D do đạo diễn Trình Đằng và Lý Vĩ cùng đảm nhận vị trí sản xuất thuộc thể loại kỳ ảo phiêu lưu, được cải biên từ tiểu thuyết Phong Thần Diễn Nghĩa nổi tiếng. Đây là một trong Thần Thoại Tam Bộ Khúc của hoạt hình Trung Quốc cùng với Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế và Phượng Hoàng. Phim có nội dung chủ yếu kể về đệ tử Côn Luân – Khương Tử Nha có công dẫn chúng thần đánh thắng hồ yêu, lật đổ triều Thương tàn bạo.

  Xem qua trailer của Khương Tử Nha

  Hiện tại, Khương Tử Nha đang đứng trước cơ hội rất lớn để soán ngôi thành tích doanh thu 3 ngày đầu công chiếu của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế. Bom tấn hoạt hình năm 2019 từng thu về 600 triệu NDT sau tuần khởi chiếu đầu tiên và "chốt sổ" với 729 triệu đô toàn cầu.

  Khương Tử Nha mới ra mắt đã hốt gần 700 tỷ đồng ngon nghẻ ở Đại Lục, dự là đánh bại nha đầu Na Tra? - Ảnh 8.

  Na Tra rất có thể sẽ bị Khương Tử Nha hất cẳng ở mặt trận doanh thu tuần đầu tiên

  Khương Tử Nha chính thức ra mắt vào ngày 1/10 trong niềm hân hoan chào đón lễ Quốc Khánh tại Trung Quốc.

  Nguồn: QQ, ảnh: Tổng hợp

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Nữ sinh Học viện Ngân hàng dù đã van xin nhưng vẫn bị kẻ thủ ác dìm xuống sông Nhuệ tử vong

  Mặc nữ sinh Trần Thúy Hiền kêu cứu "tha cho em", Nguyễn Xuân Trung vẫn nhảy xuống dìm nạn nhân xuống nước dẫn tới tử vong.
 • Đọc thêm