Khung cảnh trái ngược khi dân tình đang đổ xô lên Đà Lạt lúc này: Đường đi từ các tỉnh chật cứng, trong khi trung tâm thành phố vẫn khá thông thoáng

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 14:34 30/04/2020

Theo ghi nhận, nhiều tuyến đường từ các tỉnh đổ về Đà Lạt hiện tại vẫn đang xếp thành hàng dài. Trong khi đó ở khu vực trung tâm thành phố vẫn chưa có dấu hiệu kẹt xe hay chật kín người.

Thời điểm hiện tại, cả nước đang bước vào ngày đầu tiên trong chuỗi 4 ngày nghỉ Lễ 30/4 & 1/5, đồng thời cũng là ngày thứ 8 sau khi có lệnh nới lỏng cách ly toàn xã hội. Một số người đã dùng những ngày này để đi du lịch ở những địa điểm gần, dễ đi. 

Trong số đó, Đà Lạt luôn là điểm đến hút khách bậc nhất vì sở hữu khí hậu mát mẻ, trong lành, thích hợp cho kỳ nghỉ dưỡng của du khách. Kể từ khi các hoạt động du lịch, ăn uống, lưu trú được chính thức hoạt động trở lại, lượng khách đổ về thành phố sương mù cũng nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Ngay từ tối qua, các bến xe khách chạy tuyến Sài Gòn – Đà Lạt đã phải hoạt động hết công suất, chứng kiến cảnh tượng dòng người đổ xô đến "đông như vỡ chợ".

Theo ghi nhận từ phóng viên sáng nay, nhiều khách sạn – nhà nghỉ ở Đà Lạt vẫn không có tình trạng "cháy" phòng như mọi năm. Có thể thấy rằng lượng khách du lịch đổ xô về thành phố nổi tiếng này vào dịp Lễ năm nay đã giảm đi nhiều so với các năm trước.

Khung cảnh trái ngược khi dân tình đang đổ xô lên Đà Lạt lúc này: Đường đi từ các tỉnh chật cứng, trong khi trung tâm thành phố vẫn khá thông thoáng - Ảnh 1.

Ảnh chụp tại một tuyến đường trung tâm Đà Lạt vào sáng nay.

Khung cảnh trái ngược khi dân tình đang đổ xô lên Đà Lạt lúc này: Đường đi từ các tỉnh chật cứng, trong khi trung tâm thành phố vẫn khá thông thoáng - Ảnh 2.

Nhiều địa điểm lưu trú không đứng trước tình trạng bị "cháy" phòng như mọi năm.

Cho đến thời điểm trưa 30/4, theo ghi nhận từ hình ảnh chụp lại của cư dân mạng, nhiều tuyến đường huyết mạch từ các tỉnh lân cận đổ về trung tâm thành phố Đà Lạt gần như đều bị kẹt cứng, đặc biệt là đoạn Quốc lộ 20. Trong đó, các xe hơi và xe khách vẫn chiếm số lượng lớn trên đường. Rất nhiều người comment bên dưới các bài đăng "than trời" rằng dù đã cố gắng dậy từ sáng sớm để đi nhưng vẫn kẹt cho đến tận bây giờ.

Khung cảnh trái ngược khi dân tình đang đổ xô lên Đà Lạt lúc này: Đường đi từ các tỉnh chật cứng, trong khi trung tâm thành phố vẫn khá thông thoáng - Ảnh 3.

Ảnh: Tú Lê

Khung cảnh trái ngược khi dân tình đang đổ xô lên Đà Lạt lúc này: Đường đi từ các tỉnh chật cứng, trong khi trung tâm thành phố vẫn khá thông thoáng - Ảnh 4.

Kẹt xe thành từng hàng dài dọc các tuyến đường từ các tỉnh vào thành phố Đà Lạt - (Ảnh: Sumo Sumo).

Khung cảnh trái ngược khi dân tình đang đổ xô lên Đà Lạt lúc này: Đường đi từ các tỉnh chật cứng, trong khi trung tâm thành phố vẫn khá thông thoáng - Ảnh 5.

Ảnh: Đỗ Tấn Liền

Khung cảnh trái ngược khi dân tình đang đổ xô lên Đà Lạt lúc này: Đường đi từ các tỉnh chật cứng, trong khi trung tâm thành phố vẫn khá thông thoáng - Ảnh 6.

Ảnh: Dương Khang

Trong khi đó, một số ảnh chụp được cập nhật tại khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt vẫn cho thấy tình trạng thông thoáng, không quá chật kín người và xe như tưởng tượng. Tình hình trái ngược này có thể do lượng người vẫn còn bị kẹt lại trên đường đi.

Khung cảnh trái ngược khi dân tình đang đổ xô lên Đà Lạt lúc này: Đường đi từ các tỉnh chật cứng, trong khi trung tâm thành phố vẫn khá thông thoáng - Ảnh 7.

Theo ghi nhận, các tuyến phố ngay khu vực trung tâm Đà Lạt vẫn còn khá thông thoáng tại thời điểm trưa nay - (Ảnh: Vong Figo).

Khung cảnh trái ngược khi dân tình đang đổ xô lên Đà Lạt lúc này: Đường đi từ các tỉnh chật cứng, trong khi trung tâm thành phố vẫn khá thông thoáng - Ảnh 8.

Ảnh: @dangexplore

Khung cảnh trái ngược khi dân tình đang đổ xô lên Đà Lạt lúc này: Đường đi từ các tỉnh chật cứng, trong khi trung tâm thành phố vẫn khá thông thoáng - Ảnh 9.

Ảnh: Phạm Kim Nhân

Khung cảnh trái ngược khi dân tình đang đổ xô lên Đà Lạt lúc này: Đường đi từ các tỉnh chật cứng, trong khi trung tâm thành phố vẫn khá thông thoáng - Ảnh 10.

Tại nhiều khu vực thường tập trung đông khách du lịch như hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt,... vẫn chưa đến nỗi chật kín người.

Khung cảnh trái ngược khi dân tình đang đổ xô lên Đà Lạt lúc này: Đường đi từ các tỉnh chật cứng, trong khi trung tâm thành phố vẫn khá thông thoáng - Ảnh 11.

Nhiều địa điểm sáng nay vẫn chưa thấy mở cửa phục vụ trở lại, đường sá thì khá thông thoáng - (Ảnh: @tranmanhtien1771992).

Rất nhiều bình luận bên dưới các bài đăng trên MXH đưa ra ý kiến rằng thực ra họ đã quá quen với cảnh này rồi. Cứ mỗi dịp Lễ lớn, đặc biệt là chuỗi kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 kéo dài là lại thấy tình trạng Đà Lạt bị quá tải vì hầu như dân tình chỉ tranh thủ được dịp rảnh rỗi này để đi chơi xa. Tuy về cơ bản mọi dịch vụ du lịch đều đã hoạt động trở lại, tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn còn chưa dứt điểm. Chính vì vậy nếu có đi du lịch vào những ngày này, tất cả mọi người đều nên thật thận trọng, tránh tụ tập những nơi quá đông người và phải luôn đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện Bệnh viện Bạch Mai: Con số hơn 15% nhân viên bệnh viện hài lòng toàn diện là "không nói thật"

    Khảo sát online (đảm bảo khuyết danh) của Bộ Y tế với 2.014/4.300 nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện cho thấy, mức độ hài lòng chung với lãnh đạo BV là 51%; Chỉ số hài lòng toàn diện 15,3%; 70% người được khảo sát đề nghị tăng thu nhập.
  • Đọc thêm