Khung cảnh những khu chợ Tết lớn nhất tại Hà Nội: Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng không khí đón năm mới vẫn tràn đầy!

Hạ Linh, ảnh: Quý Nguyễn, thiết kế: Bi, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/02/2021

Những ngày này, người Hà Nội đã và đang chuẩn bị sắm sửa Tết cho cả gia đình, từ đồ ăn cho đến đào, hoa trang trí...

Hà Nội những ngày này, khi chỉ còn vài hôm nữa là đến Tết, không khí cũng bắt đầu len lỏi vào từng con phố, con ngõ, từng ngôi nhà... 

Không thể phủ nhận rằng, Tết năm nay có phần kém rộn ràng hơn mọi năm bởi mọi người đều cố gắng hạn chế tập trung đông người. Có đi sắm Tết thì cũng chỉ chớp nhoáng, mua vừa đủ những thứ cần cho gia đình. Ấy vậy nhưng dù thế nào thì cũng cố sắm sửa cho đủ đồ ăn, bánh chưng, giò chả, rồi không quên mua đào, mua hoa về nhà trưng Tết.

Cùng ngó qua những khu chợ Tết lớn nhất ở Hà Nội trong những ngày cuối năm nhé!

Chợ hoa Hàng Lược

Là một trong những khu chợ hoa Tết lớn nhất tại Hà Nội, chợ hoa Hàng Lược năm nay cũng ngập tràn đủ các loại hoa khác nhau. Đào Tết được bán đầy bên đường, cùng với đó là hoa cúc, hoa tuylip... Bên cạnh hoa, người ta còn đến đây để mua thêm các vật dụng trang trí khác, trưng bày cho ngôi nhà thêm rực rỡ.

Khung cảnh những khu chợ Tết lớn nhất tại Hà Nội: Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng không khí đón năm mới vẫn tràn đầy! - Ảnh 1.

Khung cảnh những khu chợ Tết lớn nhất tại Hà Nội: Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng không khí đón năm mới vẫn tràn đầy! - Ảnh 3.
Khung cảnh những khu chợ Tết lớn nhất tại Hà Nội: Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng không khí đón năm mới vẫn tràn đầy! - Ảnh 4.


Chợ Hàng Bè

Để mua những món ăn Tết như xôi, cá kho, giò chả... thì nhất định phải ghé chợ Hàng Bè rồi! Dù chẳng còn cảnh chen lấn hay tắc đường như mọi năm nhưng ai cũng tranh thủ tạt qua, mua thật nhanh những món Tết truyền thống.

Khung cảnh những khu chợ Tết lớn nhất tại Hà Nội: Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng không khí đón năm mới vẫn tràn đầy! - Ảnh 7.
Khung cảnh những khu chợ Tết lớn nhất tại Hà Nội: Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng không khí đón năm mới vẫn tràn đầy! - Ảnh 8.
Khung cảnh những khu chợ Tết lớn nhất tại Hà Nội: Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng không khí đón năm mới vẫn tràn đầy! - Ảnh 9.
Khung cảnh những khu chợ Tết lớn nhất tại Hà Nội: Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng không khí đón năm mới vẫn tràn đầy! - Ảnh 10.


Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân - nơi bán nhiều hoa quả, các món đồ khô... cũng là một địa chỉ thu hút nhiều người sắm Tết mỗi năm. Cùng với tình trạng chung, khung cảnh năm nay có phần vắng vẻ hơn đôi chút.

Khung cảnh những khu chợ Tết lớn nhất tại Hà Nội: Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng không khí đón năm mới vẫn tràn đầy! - Ảnh 13.
Khung cảnh những khu chợ Tết lớn nhất tại Hà Nội: Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng không khí đón năm mới vẫn tràn đầy! - Ảnh 14.


Chợ Hôm

Một địa chỉ sắm Tết quen thuộc khác nằm trên phố Hàng Bài. Bạn có thể qua đây mua hoa quả, các loại xôi, gà luộc...

Khung cảnh những khu chợ Tết lớn nhất tại Hà Nội: Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng không khí đón năm mới vẫn tràn đầy! - Ảnh 18.
Khung cảnh những khu chợ Tết lớn nhất tại Hà Nội: Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng không khí đón năm mới vẫn tràn đầy! - Ảnh 19.

Khung cảnh những khu chợ Tết lớn nhất tại Hà Nội: Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng không khí đón năm mới vẫn tràn đầy! - Ảnh 21.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm