Khu vườn với đủ các loại rau và hoa của cặp vợ chồng trẻ yêu thiên nhiên

Như Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 22:25 01/02/2023

Mong muốn mỗi sáng mai thức dậy đều được bước ra vườn, hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn cây và hoa tươi tốt, vợ chồng chị Francien (Hà Lan) đã quyết định trồng trọt và chăm bón cho từng loại cây được xanh tươi đẹp mắt.

Chị Francien vốn là người yêu thiên nhiên, thích chăm sóc cây và hoa ngay từ khi còn nhỏ. Đến khi trưởng thành và kết hôn, chị rất vui vì người chồng của mình là anh Maarten cũng rất thích làm vườn. Anh chị đã quyết định cải tạo mảnh đất bên cạnh nhà để trồng những loại cây và hoa mà mình yêu thích.

Trong khu vườn ấy, chị còn thiết kế nhà kính để trồng các loại rau không hợp thời tiết. Với chị, trồng trọt là một trong những công việc vô cùng thú vị mà chị được trải nghiệm. Chị học được tính kiên trì, cải thiện được sức khỏe và vô số những lợi ích khác.

Chồng của chị đã hỗ trợ vợ rất nhiều trong việc thiết lập một khu vườn thật đẹp. Không gian vừa để trồng hoa vừa để thư giãn nên đã được thiết kế khá quy củ, ngay ngắn.

Thời gian rảnh rỗi, ngoài việc chăm chút cho những chậu cây, luống hoa, chị Francien còn trang trí làm đẹp hàng rào, tạo nên một khu vườn thật đẹp.

Khu vườn với đủ các loại rau và hoa của cặp vợ chồng trẻ yêu thiên nhiên - Ảnh 1.

Chị Francien cùng chồng cải tạo đất ở mảnh vườn cạnh nhà để trồng rau.

Khu vườn với đủ các loại rau và hoa của cặp vợ chồng trẻ yêu thiên nhiên - Ảnh 2.

Không gian ngập tràn cây và hoa.

Khu vườn với đủ các loại rau và hoa của cặp vợ chồng trẻ yêu thiên nhiên - Ảnh 3.

Chị Francien vui mừng bên thành quả của mình.

Khi trồng cây, chị cảm giác như trở về thời thơ ấu, khi được lắng nghe thiên nhiên và chơi với đất cát, bụi bẩn thêm một lần nữa. Ở đó chị thỏa sức sáng tạo và chăm chút cho niềm đam mê của mình. Khu vườn rộng tới 225m2 luôn được phủ kín bởi các loại rau, quả, hoa. Chị chủ yếu trồng các giống rau của địa phương.

Bên cạnh đó là khu vực trồng cây ăn quả và khu vực trồng hoa, thảo dược. Cách phân chia không quá rạch ròi, thậm chí nhiều giống cây được trồng đan xen nhau để tạo nên sự đa dạng sinh thái. Chị còn thiết kế một phần ao nhỏ để tạo môi trường cho nhiều sinh vật phát triển.

Khu vườn với đủ các loại rau và hoa của cặp vợ chồng trẻ yêu thiên nhiên - Ảnh 4.

Khu vực cổng vào nhà kính.

Khu vườn với đủ các loại rau và hoa của cặp vợ chồng trẻ yêu thiên nhiên - Ảnh 5.

Ngoài vườn rau, chị Francien còn nuôi gà lấy trứng, lấy thịt để bán. Phân gà được ủ hoai mục cùng với rác nhà bếp tạo nên nguồn dinh dưỡng tốt cho đất.

Từ khi trồng rau, làm vườn, chị Francien cũng quyết định ăn chay. Cũng từ ngày trồng rau, làm vườn, chị nhận thấy hóa đơn mua hàng ở siêu thị ngày càng nhỏ lại. Chị tự tin trồng những loại cây mà mình yêu thích, tự tin chăm bón và cũng vui mừng đón nhận thành quả sau những ngày vất vả.

Khu vườn với đủ các loại rau và hoa của cặp vợ chồng trẻ yêu thiên nhiên - Ảnh 6.
Khu vườn với đủ các loại rau và hoa của cặp vợ chồng trẻ yêu thiên nhiên - Ảnh 7.
Khu vườn với đủ các loại rau và hoa của cặp vợ chồng trẻ yêu thiên nhiên - Ảnh 8.

Chị Francien rất vui vì công việc trồng rau của chị đã lan tỏa tình yêu đến những người hàng xóm. Mọi người cũng dành thời gian học hỏi kinh nghiệm, nhờ chị chia sẻ hạt giống và cây con để phủ xanh những khoảng vườn trống, tạo nên niềm vui ý nghĩa và trọn vẹn cho cuộc sống khi được gần hơn với thiên nhiên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày