Cô gái độc thân về quê cải tạo mảnh vườn hoang tàn thành khu vườn cổ tích

Vân Sam, Theo Phụ nữ Việt Nam 08:15 05/01/2023

Mất đến 6 tháng cải tạo, cuối cùng thì cô nàng 9x đã có được một khu vườn đẹp thơ mộng của riêng mình.

Tiểu Đình là một cô nàng độc thân làm việc liên quan đến ngành sáng tạo. Cuộc sống ở thành phố khiến cô nàng cảm thấy khá bức bối và khó có thể tìm được nguồn cảm hứng làm việc. Do vậy, cô nàng đã quyết định dọn về vùng quê Giang Nam (Trung Quốc) ở với bà nội.

Không khí ở vùng quê rõ ràng tốt hơn thành phố rất nhiều nhưng ngày ngày đối mặt với mảnh vườn hoang tàn sau nhà khiến Tiểu Đình cảm thấy không hài lòng. Vì thế, cô nàng đã quyết định tự tay cải tạo mảnh vườn bỏ hoang nay thành một khu vườn ngoài trời thật thư giãn và đẹp mắt.

Cô gái độc thân về quê cải tạo mảnh vườn hoang tàn thành khu vườn cổ tích - Ảnh 1.

Mảnh vườn sau nhà Tiểu Đình có diện tích khoảng 80m² rất lý tưởng để biến thành một khu vườn thư giãn ngoài trời. Ý tưởng hay ho là vậy nhưng khi thực hiện, Tiểu Đình lại gặp không ít khó khăn. Cô nàng không thể tìm thấy đơn vị thi công dễ dàng như khi còn ở thành phố. Vậy là, mọi việc trong quá trình cải tạo mảnh vườn hoang tàn đều do một tay cô nàng thực hiện.

Cô gái độc thân về quê cải tạo mảnh vườn hoang tàn thành khu vườn cổ tích - Ảnh 2.

Từ lúc bắt đầu dọn rác đến trộn cát làm xi măng, xây bồn cây, dựng hàng rào... tất cả đều được Tiểu Đình thực hiện trong thời gian khoảng 6 tháng. Tiểu Đình chia sẻ, cô nàng cảm thấy bao nhiêu công việc nặng nhọc của cả cuộc đời dường như đều tập trung ở 6 tháng này. Tuy nhiên, sau tất cả những vất vả đó, thành quả tạo ra khiến ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi.

Cô gái độc thân về quê cải tạo mảnh vườn hoang tàn thành khu vườn cổ tích - Ảnh 3.

Mảnh vườn hoang tàn mấy tháng trước giờ đã trở thành khu vườn cảnh sắc sinh động. Những bụi cây lớn nhỏ trong vườn phát triển xanh tốt, chỉ nhìn thôi cũng thấy dễ chịu rồi. Những chậu hoa hồng, hoa giấy, cẩm tú cầu, violet được Tiểu Đình đặt trong vườn cũng đã bắt đầu ra hoa.

Cô gái độc thân về quê cải tạo mảnh vườn hoang tàn thành khu vườn cổ tích - Ảnh 4.

Khung cảnh khu vườn mang vẻ đẹp vừa bình dị vừa thơ mộng. Tiểu Đình trang trí khu vườn bằng những hòn đá cuội lớn, chum sành và đá nhỏ, gợi cảm giác bình dị, thân thương của vùng quê.

Cô gái độc thân về quê cải tạo mảnh vườn hoang tàn thành khu vườn cổ tích - Ảnh 5.

Đặc biệt, Tiểu Đình rất biết cách khiến khu vườn "tỏa sáng" vào buổi tối. Hệ thống đèn bao quanh khu vườn khiến khung cảnh tại đây trở nên vô cùng lãng mạn khi màn đêm buông xuống. Ngoài ra, cô nàng còn tìm kiếm được những mẫu đèn trang trí đặt trong giỏ tre, đèn hình mặt trăng tạo thành những điểm nhấn thú vị của khu vườn nhà.

Cô gái độc thân về quê cải tạo mảnh vườn hoang tàn thành khu vườn cổ tích - Ảnh 6.

Tiểu Đình không quên thiết kế một khu vực nghỉ ngơi đa chức năng bên trong khu vườn mới được cải tạo này. Cô nàng biến góc nhỏ này thành nơi làm việc ngoài trời. Tận hưởng bầu không khí trong lành, thỉnh thoảng lại ngắm nhìn khung cảnh đẹp xung quanh, Tiểu Đình thấy hiệu suất làm việc cũng được cải thiện rất nhiều. Mọi căng thẳng, mệt mỏi trong công việc của cô nàng dường như đều tan biến mỗi khi được làm việc ngoài trời.

Cô gái độc thân về quê cải tạo mảnh vườn hoang tàn thành khu vườn cổ tích - Ảnh 7.

Vào những ngày đẹp trời, Tiểu Đình và bà nội sẽ dùng bữa ngay trong vườn. Cũng có khi, hai bà cháu sẽ cùng nhau xem phim ở chính trong khu vườn này. Cuộc sống của hai bà cháu từ khi có khu vườn nhỏ cũng trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Cô gái độc thân về quê cải tạo mảnh vườn hoang tàn thành khu vườn cổ tích - Ảnh 8.
Cô gái độc thân về quê cải tạo mảnh vườn hoang tàn thành khu vườn cổ tích - Ảnh 9.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày