Khu vườn với đủ loại trái cây và rau củ của đôi vợ chồng đam mê trồng trọt

Nhật Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 09:04 03/01/2023

Cặp vợ chồng người Úc yêu thích làm vườn, tự sản xuất thực phẩm sạch nên đã quyết định trồng các loại rau củ quả trên mảnh đất xung quanh nhà.

Anh Keith và chị Clare là cặp đôi được nhiều người dân nước Úc biết đến bởi tình yêu làm vườn, yêu thích thiên nhiên và đam mê trồng trọt. Cả hai đều mong muốn tạo ra một khu vườn với đủ loại trái cây và rau củ.

Diện tích đất xung quanh nhà của anh chị không quá rộng rãi. Đó cũng chính là lý do cả hai đều cố gắng sắp xếp từng khoảng diện tích nhỏ phù hợp trồng các loại cây và hoa.

Khi sống trong thời đại ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường trầm trọng cũng như biến đổi khí hậu ngày một rõ rệt, vợ chồng anh chị không chỉ quan tâm đến việc ăn sạch, sống xanh mà còn mong muốn bảo vệ môi trường, giảm sự tác động xấu của con người lên thiên nhiên. Một trong những việc anh chị làm mỗi ngày chính là trồng rau quả sạch, tự tạo nên nguồn thức ăn organic.

Khu vườn với đủ loại trái cây và rau củ của đôi vợ chồng đam mê trồng trọt - Ảnh 1.

Tận dụng mảnh đất xung quanh nhà để cặp đôi người Úc quyết tâm làm vườn

Khu vườn với đủ loại trái cây và rau củ của đôi vợ chồng đam mê trồng trọt - Ảnh 2.

Không gian được thiết kế quy củ, bài bản

Anh Keith và chị Clare có khoảng vườn tại Melbourne, Úc rộng 110m2. Anh chị cố gắng sử dụng từng mét vuông diện tích phù hợp với việc trồng cây ăn quả như mận, chanh, mơ, dâu tây, lựu, táo, kiwi, việt quất, cam… Bên cạnh đó là một loạt rau củ như cà chua, khoai tây, cải xoăn, dưa chuột, súp lơ, đậu rồng, đậu tuyết, đậu xanh…

Khu vườn với đủ loại trái cây và rau củ của đôi vợ chồng đam mê trồng trọt - Ảnh 3.
Khu vườn với đủ loại trái cây và rau củ của đôi vợ chồng đam mê trồng trọt - Ảnh 4.

Khu vườn tốt tươi với đa dạng cây, rau củ

Đối với đất, anh chị tự tạo ra phân bón bằng chính gốc rau, củ quả già, hỏng… Để đối phó với côn trùng, anh chị trồng nhiều loại hoa, rau gia vị để ngăn ngừa…. Anh chị quyết tâm tránh xa thuốc trừ sâu. Thay vào đó là loại bỏ sâu bướm, ốc sên hại rau quả bằng cách bắt vào những giờ chúng hoạt động mạnh.

Để đạt được thành công, anh Keith và chị Clare chia sẻ bí quyết rằng, đừng ngại ngần bắt đầu và thực hiện dù có thể bạn sẽ mắc sai lầm. Sai lầm hay thất bại chính là những bài học để giúp bạn đến gần hơn với thành công. Anh chị đã bắt đầu trồng rau cách đây 10 năm.

Đến thời điểm hiện tại, họ đã trở nên khá chuyên nghiệp vì mọi hành trình gieo trồng từ hạt giống đến cách chăm sóc sao cho năng suất đã được họ thử nghiệm và ghi chép một cách cẩn thận. Khu vườn của họ dễ khiến bất kỳ ai ngắm nhìn đều cảm thấy choáng ngợp giống như trong tranh vẽ bởi mọi loại cây đều tốt tươi, năng suất.

Khu vườn với đủ loại trái cây và rau củ của đôi vợ chồng đam mê trồng trọt - Ảnh 5.
Khu vườn với đủ loại trái cây và rau củ của đôi vợ chồng đam mê trồng trọt - Ảnh 6.

Thu hoạch trong vườn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày